Niềng răng có thay đổi xương hàm không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ nha khoa này. Vậy hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời qua các thông tin được cung cấp sau đây. Đồng thời, đến với đơn vị niềng răng uy tín hàng đầu tại Hà Nội nhé! 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng có thay đổi xương hàm không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ nha khoa này. Vậy hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời qua các thông tin được cung cấp sau đây. Đồng thời, đến với đơn vị niềng răng uy tín hàng đầu tại Hà Nội nhé! 

I. Niềng răng có thay đổi xương hàm không?

Niềng răng hay còn gọi với cái tên khác là chỉnh nha, là phương pháp sử dụng các loại “khí cụ" nha khoa là mắc cài và dây cung, tạo áp lực nhằm sắp xếp lại vị trí của răng trên cung hàm theo mong muốn của cá nhân từng người. Niềng răng thường sử dụng cho các trường hợp như: Răng khấp khểnh, răng thưa, răng mọc lệch, hàm hô, hàm móm… Hiện nay, niềng răng là giải pháp nha khoa hữu hiệu giúp nhiều người lấy lại hàm răng và nụ cười đẹp tự nhiên. 

Tuy nhiên, niềng răng có thay đổi xương hàm không? là thắc mắc của không ít người khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Vậy hãy cùng đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé: 

Theo các bác sĩ nha khoa thì niềng răng giúp thay đổi đường viền hàm, làm cho nó đẹp hơn bằng cách sắp xếp lại trật tự của các răng trở nên thẳng hàng, khắc phục các tình trạng khớp cắn bất thường hay răng khấp khểnh, răng thưa…. Ngoài ra, niềng răng cũng làm thay đổi xương hàm của bạn, giúp bạn khắc phục tình trạng hàm hô, hàm móm, gò má cao… 

Xem ngay: Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Thành An 

nieng-rang-co-thay-doi-xuong-ham

Niềng răng có thay đổi xương hàm không?

Tuy nhiên, kết quả niềng răng cũng có các hướng khác nhau, phụ thuộc vào việc bạn niềng răng đúng hoặc sai cách. Cụ thể như sau: 

1. Niềng răng đúng cách 

Niềng răng đúng cách là khi bạn được chẩn đoán đúng tình trạng, sử dụng phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng và có dấu hiệu tiến triển ngay ở thời gian đầu khi lắp mắc cài. Niềng răng đúng cách sẽ giúp bạn có được một hàm răng đều đẹp, khắc phục được tình trạng khớp cắn bất thường, giảm thiểu tình trạng hàm hô - móm, giúp gương mặt trở nên hài hoà và đẹp hơn. 

Tìm hiểu: Niềng răng kỹ thuật Meaw - Geaw

2. Niềng răng sai cách 

Tuy nhiên, khi không được chẩn đoán đúng tình trạng, sử dụng phương pháp niềng răng không phù hợp với tình trạng, hoặc sử dụng dịch vụ niềng răng ở những cơ sở không uy tín, không đảm bảo an toàn, rất có thể bạn sẽ gặp những vấn đề sau: 

Răng đau nhức và ê buốt: Khi lực kéo quá mạnh tác động lên răng và xương trong quá trình niềng răng sẽ khiến cho răng bạn luôn có cảm giác đau nhức và ê buốt khó chịu.

Các mô mềm bị tổn thương: Niềng răng sai cách hay sử dụng các khí cụ niềng kém chất lượng, đặt sai vị trí của khí cụ sẽ khiến cho các phần mô mềm ở má và quanh miệng của bạn bị tổn thương, lở loét, trầy xước… 

Chân răng lộ ra ngoài: Nếu không may bạn thực hiện phương pháp niềng răng với các bác sĩ nha khoa tay nghề yếu kém, thiếu chuyên môn thì rất có thể hậu quả sẽ là nướu bị tụt, lộ chân răng… Tệ hơn có thể là răng sẽ bị suy yếu và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bệnh nhân sau này.

Nguy cơ chết tủy: Niềng răng sai cách cũng có thể dẫn đến tình trạng chết tủy răng. Bởi các kỹ thuật chỉnh nha khi thực hiện sai cách sẽ làm răng bị nghiêng quá mức, ảnh hưởng đến tủy răng. 

Tiêu xương ổ răng, chân răng: Khi lực tác động lên răng quá mạnh trong quá trình niềng răng cũng sẽ khiến răng của bạn có nguy cơ gặp những tình trạng như tiêu xương ổ răng và chân răng. 

Dễ mắc các bệnh lý răng miệng: Cuối cùng, tác hại của việc niềng răng sai cách hay không biết cách chăm sóc trong quá trình niềng răng sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh lý răng miệng hơn. 


thay-doi-xuong-ham-khi-nieng-rang

Niềng răng sai cách có thể khiến bạn gặp một số vấn đề về răng miệng

II. Mức độ thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng theo từng đối tượng

Ngoài niềng răng có thay đổi xương hàm không thì mức độ thay đổi gương mặt trước và sau khi niềng răng sẽ như thế nào cũng là thắc mắc của nhiều người. Tuỳ vào từng đối tượng hay trình trạng của mỗi bệnh nhân trước khi lắp mắc cài, niềng răng sẽ mang lại những sự thay đổi như sau: 

Đối với tình trạng răng thưa 

Niềng răng sẽ giúp các răng trên cùng một cung hàm của bạn được tiến sát lại gần nhau hơn, loại bỏ triệt để tình trạng răng thưa.

Đối với tình trạng móm

Răng móm hay hàm móm là tình trạng răng dưới của bạn mọc đưa về phía trước nhiều hơn. Niềng răng sẽ giúp di chuyển răng hàm dưới về đúng vị trí, giúp bạn giải quyết tình trạng móm.

Đối với tình trạng cắn quá mức

Cắn quá mức là tình trạng răng ở cả 2 hàm của bạn đưa ra phía trước quá nhiều, khiến bạn không thể khép môi lại được. Ở một số trường hợp nặng còn khiến má hóp và cằm yếu đi rất nhiều.
Niềng răng sẽ giúp di chuyển các răng về phía sau, khắc khục tình trạng cắn quá mức và cải thiện đường nét gương mặt.

Đối với tình trạng hô

Ngược lại với hiện tượng móm thì răng hô hay hàm hô là tình trạng các răng ở hàm trên mọc đưa về phía trước nhiều hơn. Thực tế thì tình trạng thường xuất hiện nhiều với tỷ lệ nhiều hơn so với tình trạng móm.

Phương pháp niềng răng cũng sẽ giúp bạn khắc phục tối đa tình trạng răng hô hoặc hàm hô nhờ khả năng đưa răng hàm trên lùi về phía sau.

Đối với vết cắn hở

Tình trạng vết cắn hở là khi răng cửa của cả 2 hàm không thể tiếp xúc với nhau. Đồng thời, với tình trạng vết cắn hở bạn sẽ phải siết chặt môi mới có thể thu hẹp được khoảng cách giữa răng và miệng. Và niềng răng cũng được xem là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này.

Đối với tình trạng khớp cắn chéo

Bệnh nhân gặp tình trạng khớp cắn chéo là khi một hoặc hai chiếc răng mọc lệch khỏi vị trí bình thường trên cung hàm. Vì vậy, niềng răng sẽ giúp những chiếc răng này về đúng vị trí, giúp bạn có được hàm răng đều đẹp hơn.

Đối với gương mặt không đối xứng

Gương mặt không đối xứng ảnh hưởng trầm trọng đến vẻ thẩm mỹ của mỗi người chủ yếu là do xương hàm. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp, việc niềng răng cũng giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng này.

Đối với gương mặt có gò má cao

Niềng răng cũng có tác dụng cải thiện xương gò má, làm giảm tình trạng gò má cao ở nhiều bệnh nhân bằng cách sắp xếp lại khớp cắn, khoảng cách giữa hai hàm răng và răng về vị trí thuận lợi. Từ đó, cũng giúp cho gương mặt trở nên tự nhiên và đẹp hơn.

nieng-rang-thay-doi-khuon-mat-truoc-sau

Niềng răng giúp thay đổi gương mặt trước - sau

III. Nha khoa Thành An - Đơn vị niềng răng uy tín tại Hà Nội

Với các thông được cung cấp ở phía trên bài viết, chắc hẳn nhiều bạn đã tìm được trả lời cho câu hỏi niềng răng có thay đổi xương hàm không?  Hay mức độ thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng theo từng đối tượng là như thế nào?

Để việc niềng răng đạt được hiệu quả tối đa, tránh việc mắc phải những hậu quả khi niềng răng sai cách, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, có thời gian phát triển lâu năm và đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều bệnh nhân.

Nha khoa Thành An là một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu tại Hà Nội, cung cấp dịch vụ niềng răng thế hệ mới chất lượng, được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng và giới chuyên môn.

Tìm hiểu: Giá các loại niềng răng tại Nha Khoa Thành An 

nieng-rang-chinh-nha

Nha khoa Thành An với công nghệ niềng răng theo tiêu chuẩn Mỹ

Triết lý hoạt động của Thành An đó chính là thành công của nha khoa được đo bằng chính nụ cười của khách hàng, giúp khách hàng có một hàm răng đẹp không khó, mấu chốt là phải khiến khách hàng có được nụ cười rạng rỡ - hài lòng khi bước ra từ Thành An. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” cho sự phát triển không ngừng nghỉ của nha khoa Thành An từ trước tới nay.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Thành An, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline  0988 622 996 để được tư vấn bởi chính các chuyên gia nha khoa.

Trên đây là các thông tin để trả lời cho câu hỏi niềng răng có thay đổi xương hàm không? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về công nghệ niềng răng. Từ đó, lựa chọn cho mình địa điểm và phương pháp niềng phù hợp nhất nhé!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn