Niềng răng hàm trên chính là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa phù hợp như mắc cài, khay niềng…để điều chỉnh nắn các răng hàm trên về đúng vị trí mong muốn. Qua đó, khôi phục lại chức năng nhai và tăng hiệu quả thẩm mỹ cho nụ cười trên khuôn mặt. Để áp dụng đúng được kỹ thuật này thì các bác sĩ phải tiến hành thăm khám hàm của bệnh nhân, chụp X-quang cũng như tiến hành các thủ thuật nha khoa khác rồi đưa ra quyết định phù hợp nhất. Với cách làm này có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian so với việc niềng cả hai hàm cùng một lúc. Vậy niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng hàm trên chính là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa phù hợp như mắc cài, khay niềng…để điều chỉnh nắn các răng hàm trên về đúng vị trí mong muốn. Qua đó, khôi phục lại chức năng nhai và tăng hiệu quả thẩm mỹ cho nụ cười trên khuôn mặt. Để áp dụng đúng được kỹ thuật này thì các bác sĩ phải tiến hành thăm khám hàm của bệnh nhân, chụp X-quang cũng như tiến hành các thủ thuật nha khoa khác rồi đưa ra quyết định phù hợp nhất. Với cách làm này có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian so với việc niềng cả hai hàm cùng một lúc. Vậy niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

1. Chỉ niềng răng hàm trên có hiệu quả không?

Việc quyết định niềng răng đã giúp không ít người lấy lại được nụ cười tươi tắn, tự tin rạng rỡ. Hàm răng đều đẹp làm thay đổi cuộc sống một cách tích cực hơn. Thời đại 4.0 với phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này cũng đã ngày càng phổ biến và được nhiều người tin tưởng áp dụng. Đa số mọi người chọn phương pháp niềng răng đều niềng cả hai hàm trên và dưới, nhưng cũng có trường hợp chỉ cần mong muốn là được niềng 1 hàm trên vì hàm dưới không gặp nhiều vấn đề. Vậy thì chỉ niềng răng hàm trên thôi có hiệu quả không? Tuy rằng có thể thực hiện nhưng rất hiếm gặp trường hợp nào mà chỉ được niềng răng hàm trên, đối với các bác sĩ nha khoa cũng hạn chế chỉ định hình thức niềng răng này, bởi lẽ rất khó để đảm bảo được sự hài hòa, ăn khớp các khớp cắn của hai hàm nếu chỉ dùng phương pháp niềng một hàm trên.

Đa số các bác sĩ nha khoa đều tư vấn và khuyên khách hàng của mình nên niềng cả hai hàm để có thể khắc phục tốt nhất các khiếm khuyết của răng hàm một cách toàn diện hơn. 

Tuy nhiên, có những trường hợp khách hàng nhất định chỉ quyết định niềng răng hàm trên thì phải chấp nhận rằng hiệu quả có thể không được như mong đợi. Hoặc có thể có trường hợp chỉ niềng răng hàm trên ở các nha khoa không chất lượng, kém uy tín, không được các nha sĩ có tay nghề cao tiến hành thực hiện thì rất dễ xảy ra việc không mong muốn như: 

  • Bị sai lệch khớp cắn ở cả hai hàm trên và dưới 
  • Khuôn mặt có thể sẽ bị biến dạng hoặc bị lệch nặng nề hơn do có sự thay đổi sai hướng của các khung xương hàm
  • Các khớp thái dương hàm bị đau
  • Phải chỉnh sửa lại sẽ mất thêm thời gian và mất nhiều chi phí….

Nếu các bạn được bác sĩ nha khoa dành lời khuyên nên niềng cả hai hàm thì các bạn hãy cân nhắc lắng nghe lời khuyên và tư vấn đó của bác sĩ để giúp quá trình niềng răng của bạn thực sự đạt hiệu quả chất lượng nhất.

Đọc thêm

Đặt lò xo niềng răng có tác dụng gì?

niềng răng hàm trên giá bao nhiêu

 Hiện tượng bị răng hô hàm trên

2. Trường hợp nào được chỉ định niềng răng hàm trên

Như đã đề cập ở trên, thì tùy theo mức độ răng bị sai lệch mà các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, để đưa ra tư vấn phù hợp, để biết rằng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng hàm trên. Bởi vì nếu không thận trọng, suy nghĩ kỹ trước khi quyết định có thể dẫn đến tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn, khiến cho việc ăn uống gặp phải khó khăn và thậm chí còn làm lệch khuôn mặt của bạn và giọng nói cũng sẽ bị biến đổi.

niềng răng hàm trên giá bao nhiêu

Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định phương pháp niềng răng hàm trên

3. Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng 1 hàm trên

Một số trường hợp răng hàm trên gặp vấn đề thì niềng răng phải phẫu thuật hàm hay tiến hành xử lý các vấn đề răng miệng thì chi phí bỏ ra sẽ bị đắt hơn những trường hợp thông thường khác. Hơn nữa, nếu các bác sĩ gặp phải các trường hợp răng phức tạp, ngoài mắc cài, dây cung thì cần phải dung thêm nhiều các khí cụ khác: mini vít, chun buộc. ..Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền niềng răng như là: 

3.1. Độ tuổi

Nếu đối tượng niềng răng là trẻ em thì có thể dùng hàm tiền nắn chỉnh, hàm nắn chỉnh tháo lắp. Chi phí cũng sẽ thấp hơn với niềng răng cố định cho người lớn. Xác định  niềng răng càng sớm thì không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tính hiệu quả cao mà còn tiết kiệm hơn về chi phí. Theo các chuyên gia về nha khoa thì độ tuổi niềng răng lí tưởng là từ khoảng từ 12-18 tuổi. Tuy vậy, với công nghệ tiên tiến hiện đại, có thể niềng được răng cho những lứa tuổi lớn hơn nhưng thời gian và chi phí sẽ cao hơn nhiều.

3.2. Tình trạng răng miệng

Những trường hợp răng gặp nhiều vấn đề, hay liên quan đến hàm, niềng răng phải tiến hành phẫu thuật hàm hoặc phải xử lý nhiều vấn đề khác liên quan đến răng miệng thì chi phí bỏ ra sẽ đắt hơn những trường hợp ít gặp vấn đề về răng miệng. Ngoài ra, các trường hợp gặp như răng phức tạp, ngoài những khí cụ chính như mắc cài, dây cung thì các bác sĩ cần phải chỉ định sử dụng thêm nhiều các khí cụ khác: mini vít, chun buộc… Những tình trạng này được xác định bởi các bác sĩ thông qua bước đầu của quá trình thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng.

3.3. Phương pháp niềng răng

Trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng với nhiều các loại mức chi phí khác nhau, chẳng hạn như hàm tiền chỉnh nha, nắn hàm tháo lắp chỉ có giá niềng răng lên tới vài triệu đồng, hay niềng răng mắc cài kim loại có chi phí dao đồng trên khoảng 20 triệu đồng, nhưng phương pháp niềng răng trong suốt lại có giá cao hơn nữa, có thể là mức giá lên đến cả trăm triệu đồng. Vì thế lựa chọn phương pháp niềng răng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng cao đến chi phí niềng răng hàm trên do đó cần lựa chọn phương pháp phù hợp và tiết kiệm cho chi phí của từng người mà vẫn được hàm răng như mong muốn.

niềng răng hàm trên giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng phụ thuộc bởi nhiều yếu tố

4. Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Từ các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là chất lượng dịch vụ, tình trạng răng miệng và phương pháp niềng răng thì để đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn các bạn phải lựa chọn cho mình một giải pháp niềng răng phù hợp nhất.

niềng răng hàm trên giá bao nhiêu 

          Tùy theo mỗi phương pháp mà mức giá niềng răng có thể khác nhau.

 Dưới đây là bảng giá niềng răng hàm trên của Nha Khoa Thành An được cập nhật mới nhất 2023: 

Dịch vụ

Đơn vị

Giá (VNĐ))

Niềng răng mắc cài kim loại Titan

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 24.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/

 sứ Cao cấp Ceramic - Loại I

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 34.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/

 sứ Cao cấp Ceramic - Loại II

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 39.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/

 sứ Cao cấp Ceramic - Loại III

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 43.000.000

Tham khảo chính sách: Niềng răng trả góp Hà Nội

5. Tại sao nên niềng răng hàm trên tại Nha khoa Thành An 

Nha khoa Thành An luôn luôn không ngừng khẳng định vị thế của mình thông qua việc mua sắm, đầu tư trang thiết bị máy móc mới nhất, hiện đại nhất được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, nhằm phục vụ khách hàng trong quá trình thăm khám và điều trị các phương pháp làm răng được hiệu quả nhất. 

Với phương châm, địa chỉ nha khoa đảm bảo an toàn sức khỏe, mang lại những trải nghiệm dịch vụ được tốt nhất thì tại Nha Khoa Thành An, mỗi một phòng khám đều được trang bị hệ thống vô khuẩn, vô trùng  khép kín song song với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy định nhằm hạn chế tối đa các bệnh truyền nhiễm không đáng có.

Mặt khác, Nha Khoa Thành An được thiết kế với màu sắc và không gian sang trọng, trẻ trung hiện đại và mới mẻ đã tạo tâm lý thoải mái, thư giãn đến cho khách hàng khi đến địa chỉ nha khoa đáng tin cậy này.

Đến với Nha Khoa Thành An, bạn sẽ gặp được những y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, giỏi về trình độ chuyên môn, thành thạo về nghiệp vụ, luôn học hỏi và nâng cao kiến thức nha khoa hơn nữa để bắt kịp xu hướng tân tiến hiện đại  nhất hiện nay.

Nha Khoa Thành An là cơ sở nha khoa đã được sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động và nhận được nhiều nhật xét, phản hồi tích cực từ khách hàng.

Hy vọng, với thông tin về niềng răng hàm trên giá bao nhiêu mà chúng tôi chia sẻ sẽ giup bạn dễ dàng trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với mong muốn để thay đổi bản thân theo hướng tích cực.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn