Niềng răng invisalign trong suốt là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hot nhất hiện nay. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết niềng răng invisalign mất bao lâu.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng invisalign trong suốt là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hot nhất hiện nay. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết niềng răng invisalign mất bao lâu. Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng đọc ngay trong nội dung bài viết dưới đây. 

1. Niềng răng invisalign mất bao lâu để hoàn thiện?

Niềng Răng Invisalign Mất Bao Lâu

Thời gian niềng răng invisalign trung bình từ 18 đến 30 tháng 

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha công nghệ hiện đại được rất nhiều người yêu thích. Dường như mọi người đều yêu thích việc thực hiện niềng răng trong suốt thay cho các bộ khí cụ chỉnh nha cồng kềnh, lộ liễu. Toàn bộ thời gian niềng răng trong suốt của bạn sẽ lần lượt mang các bộ khay niềng thiết kế riêng theo từng giai đoạn. 

Vậy niềng răng invisalign mất bao lâu? Thông thường thời gian niềng răng bằng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign thường dao động trong khoảng từ 18 - 30 tháng. Có trường hợp thời gian niềng răng kéo dài hơn 36 tháng nếu tình trạng răng phức tạp và gặp nhiều tình huống cần xử lý như phục hình răng mất, nhổ răng khôn, răng bị viêm nha chu…

Để ước tính chuẩn xác thời gian ca niềng răng của từng bệnh nhân bác sĩ cần kiểm tra, thăm khám tình trạng răng miệng ở từng người. Sau khi lập phác đồ điều trị chi tiết bác sĩ mới có thể chẩn đoán thời gian điều trị là bao lâu và hướng chỉnh nha là như thế nào. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng invisalign

Niềng Răng Invisalign Mất Bao Lâu

Bạn muốn thời gian niềng răng nhanh chóng cần chú ý các yếu tố sau

Thời gian niềng răng invisalign mất bao lâu như đã nói không giống nhau ở tất cả mọi người. Sự khác nhau về thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: 

  • Tình trạng răng miệng và cơ địa của mỗi người, những trường hợp răng hô, vẩu, lệch lạc nặng thời gian đeo khay niềng thường sẽ kéo dài hơn những trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ. 

  • Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ nha khoa. Nếu được thiết kế tối ưu hóa các chuyển động của các răng trên Clincheck3D bạn sẽ thực hiện ca niềng răng cho hiệu quả nhanh nhất có thể. 

  • Người thực hiện niềng răng có sự hợp tác tốt hay không. Bạn cần phải tuân thủ việc đeo khay niềng Invisalign 22 giờ mỗi ngày. Nếu đeo khay niềng không đủ số giờ này thời gian điều trị của bạn có thể sẽ bị kéo dài hơn.

  • Độ tuổi cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng. Niềng răng trong suốt ở độ tuổi trẻ em và tuổi thiếu niên chắc chắn sẽ nhanh hơn so với người trưởng thành niềng răng. Ở độ tuổi càng nhỏ, tốc độ di chuyển của răng sẽ nhanh hơn và hiệu quả cao hơn.

  • Ngoài ra, việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng có thể khiến thời gian niềng răng của bạn dài hơn hoặc ngắn hơn. Răng được vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe răng miệng tốt sẽ không làm gián đoạn quá trình niềng răng, thậm chí còn giúp việc niềng răng được đẩy nhanh tiến độ

3. Làm sao để giảm thời gian niềng răng invisalign?

Niềng Răng Invisalign Mất Bao Lâu

Ở nội dung trên chúng ta đã phân tích 5 yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt. Để giảm thời gian niềng răng các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện những điều sau đây: 

  • Nên đến những địa chỉ niềng răng uy tín, được nhiều khách hàng tin chọn và các ca chỉnh nha đều thành công. Bạn có thể xem phần đánh giá của khách hàng và hình ảnh trước và sau khi niềng răng của các khách hàng cũ. 

  • Bạn nên cẩn thận trong việc ăn nhai, chăm sóc và vệ sinh răng miệng để tránh làm bể, rơi, vỡ khay niềng. Điều này có thể làm giá đoạn quá trình niềng răng. 

  • Bạn nên đi thăm khám định kỳ đúng hẹn để bác sĩ theo dõi tiến trình dịch chuyển răng và thay khay niềng đúng thời điểm. Ở mỗi giai đoạn niềng răng cần mang bộ khay niềng thích hợp mới có được hiệu quả tốt nhất. 

4. So sánh thời gian niềng răng invisalign với các phương pháp khác

Niềng Răng Invisalign Mất Bao Lâu

Thời gian niềng răng của từng phương pháp chỉnh nha sẽ khác nhau

Niềng răng invisalign là kỹ thuật niềng răng hiện đại được đánh giá rất cao về yếu tố thẩm mỹ, hiệu quả chỉnh nha và tốc độ niềng răng. Trung bình một ca niềng răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt sẽ nhanh hơn từ 4 - 6 tháng so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. 

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là phương pháp niềng răng mắc cài không được người dùng yêu thích. Bằng chứng là vẫn có rất nhiều người chọn niềng răng mắc cài khi muốn chỉnh nha niềng răng. Vì tuy có tốc độ niềng răng nhanh hơn nhưng chi phí dịch vụ niềng răng trong suốt thường khá cao. 

Niềng Răng Invisalign Mất Bao Lâu

Ngoài ra, phương pháp niềng răng trong suốt không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp. Nó chỉ có thể chỉnh nha trong các trường hợp răng bị hô, móm, mọc lộn xộn, lệch lạc mức độ nhẹ và dễ xử lý mà thôi. Những trường hợp phức tạp bạn nên chọn niềng răng mắc cài để hiệu quả chỉnh nha được tốt nhất. 

Bạn có thể nhờ các nha sĩ của Nha khoa Thành An so sánh về thời gian niềng răng của phương pháp invisalign với phương pháp niềng răng mắc cài để có sự so sánh khách quan nhất. Các nha sĩ cũng sẽ phân tích rõ trường hợp răng của bạn sẽ niềng răng bao lâu và phương pháp niềng răng nào cho hiệu quả nhanh nhất. 

Về tính thẩm mỹ và thời gian niềng răng phương pháp niềng răng trong suốt invisalign luôn được đánh giá rất cao. Tuy nhiên nó cũng có một số điểm hạn chế nhất định mà bạn cần lưu ý và cân nhắc thật kỹ. 

Niềng Răng Invisalign Mất Bao Lâu

Nếu được niềng răng tại những địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp, quá trình điều trị được thiết kế tối ưu hóa trên ClinCheck 3D giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng nhanh nhất. Nha khoa Thành An sẽ khiến bạn hoàn toàn có thể an tâm khi niềng răng. Đây là địa chỉ nha khoa nổi tiếng về lĩnh vực niềng răng trong suốt invisalign và đã thực hiện thành công cho hàng ngàn khách hàng. 

Ngoài việc tìm hiểu niềng răng invisalign mất bao lâu, khi đến thăm khám tư vấn tại Nha khoa Thành An bạn sẽ được giải đáp đầy đủ và chi tiết các thắc mắc của mình. Nha khoa Thành An luôn sẵn sàng đồng hành cùng hành trình tìm lại nụ cười xinh của bạn. 
 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn