Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền và mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân thắc mắc khi có mong muốn cải thiện tình trạng khớp cắn sâu.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền và mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân thắc mắc khi có mong muốn cải thiện  tình trạng khớp cắn sâu. Để tìm hiểu về chi phí để thực hiện, thời gian niềng và tất tần tật những điều liên quan đến chỉnh nha niềng răng khắc phục khớp cắn sâu hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là một tình trạng sai lệch khớp cắn mà tương quan giữa hai hàm răng bị mất đối xứng. Răng hàm trên đưa nhô về phía trước nhiều vượt khỏi đường tiêu chuẩn và phủ lên hầu hết phần răng hàm dưới.

Hiện tượng này còn được gọi là hô hay vẩu và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân gây nên. Nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến khuôn mặt mất đi vẻ cân đối hài hòa và còn ảnh hưởng sức khỏe khả năng ăn nhai của con người nên được xếp vào bệnh lý cần khắc phục.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Bao Nhiêu Tiền

Khớp cắn sâu là tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến hiện nay

Ở mức độ nặng thì khuôn miệng của bệnh nhân không thể khép tự nhiên, chìa về phía trước, cằm lẹm,...Việc ăn uống vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn, dễ gặp các vấn đề về bệnh lý răng miệng ảnh hưởng việc giao tiếp và làm người bệnh tự ti rất nhiều.

Niềng răng được xem là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng trên mà nhiều bệnh nhân tìm đến. Xong nhiều người cũng lo lắng về vấn đề chi phí hay thời gian, không biết niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền, mất bao lâu. Vậy hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để giải đáp các vấn đề này.

2. Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền?

Niềng răng khớp cắn sâu có chi phí dao động từ khoảng 22 đến hơn 100 triệu đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do chi phí niềng răng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó 3 yếu tố chính bao gồm:

  • Mức độ khớp cắn sâu

Mức độ sai lệch khớp cắn sâu sẽ có ảnh hưởng lớn đến chi phí niềng răng và cả thời gian niềng. Theo đó, mức độ càng nặng thì việc khắc phục sẽ càng mất nhiều thời gian, công sức, kỹ thuật và đi kèm nhiều vấn đề khác.

Ví dụ như mức độ sai lệch khớp cắn nhẹ, được khắc phục sớm ở giai đoạn thanh thiếu niên thì chi phí sẽ càng tiết kiệm hơn. Ngược lại nếu khớp cắn sâu nặng hơn thì việc điều chỉnh để răng hàm về đúng vị trí sẽ khó khăn hơn nên chi phí niềng răng sẽ càng lớn.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Bao Nhiêu Tiền

Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  • Phương pháp niềng răng lựa chọn

Phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn cũng sẽ là yếu tố quyết định chi phí niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền. Trong các phương pháp này niềng răng mắc cài kim loại được xem là có chi phí thấp hơn cả nhưng vẫn mang đến hiệu quả chỉnh nha ấn tượng.

Các phương pháp niềng răng mắc cài khác như mắc cài sứ, mắc cài tự buộc sẽ có chi phí cao hơn. Đặc biệt là các phương pháp niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì số tiền phải chi trả sẽ càng cao hơn.

  • Đơn vị nha khoa thực hiện

Phần lớn chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng nhưng song song đó cũng sẽ bị chi phối bởi đơn vị thực hiện. Nếu đơn vị nha khoa sở hữu trang thiết bị máy móc vật tư hiện đại, công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao thì chi phí dịch vụ sẽ cao hơn.

  • Độ tuổi thực hiện

Đây là yếu tố tưởng chừng như không mấy liên quan đến chi phí niềng răng khớp cắn sâu nhưng thực tế lại là yếu tố cực quan trọng. Độ tuổi niềng răng càng sớm ở giai đoạn trẻ em thì xương và răng hàm đang phát triển còn mềm dễ nắn chỉnh hơn so với người trưởng thành.

Nhờ vậy mà thời gian niềng răng khớp cắn sâu ở trẻ em cũng không mất bao lâu, tiết kiệm chi phí và còn đỡ đau hơn.

3. Thời gian niềng răng khớp cắn sâu

Thời gian niềng răng khớp cắn sâu có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn nữ là 1,5 - 2 hoặc 3 năm. Thời gian niềng răng khớp cắn sâu bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó bao gồm các yếu tố quyết định như:

  • Độ tuổi thực hiện

Độ tuổi thực hiện càng trẻ, càng sớm thì không chỉ không cần lo lắng niềng răng khớp cắn sâu bao tiền mà còn cực kỳ tiết kiệm thời gian. Bởi lúc này việc nắn chỉnh nha sẽ tương đối đơn giản, dễ thực hiện, an toàn và không mất nhiều chi phí tiền bạc.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Bao Nhiêu Tiền

  • Phương pháp niềng răng

Các phương pháp niềng răng sẽ có những ưu điểm khác nhau và đặc biệt thời gian nắn chỉnh cũng có sự khác biệt. Ví dụ như niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có thời gian niềng răng rút ngắn hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống từ 3 - 5 tháng do cơ chế đóng mắc cài tự động.

Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền mất bao lâu tùy thuộc vào phương pháp niềng răng

Xem chi tiết: Niềng răng khoảng bao nhiêu tiền

  • Tình hình răng miệng của bệnh nhân

Tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khớp cắn sâu mất bao lâu. Theo đó nếu răng miệng khỏe mạnh, mức độ răng không mấy phức tạp thì thời gian niềng sẽ ngắn hơn.

  • Tay nghề bác sĩ, sự hợp tác của bệnh nhân

Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao có thể giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, an toàn. Bởi họ là người sẽ lên phác đồ điều trị và dùng kỹ thuật chuyên môn của mình để điều trị chỉnh nha.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Bao Nhiêu Tiền

Bác sĩ và bệnh nhân cùng đồng hành trong suốt quãng thời gian niềng để chăm sóc tốt cho răng miệng để có kết quả niềng răng ưng ý. Chỉ khi có sự hợp tác của bệnh nhân như loại bỏ các thói quen xấu và chăm sóc răng chắc khỏe thì tiến độ điều trị chỉnh nha niềng răng mới được đảm bảo.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về việc dịch vụ niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền mất bao lâu và những yếu tố tác động đến hiệu suất chỉnh nha này. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn