Khớp cắn sâu là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng xảy ra khá phổ biến. Về mặt thẩm mỹ, người bị khớp cắn sâu trông khá giống với răng hô, tuy nhiên nếu để lâu không chữa trị, khớp cắn sâu tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Tham khảo cách điều trị khớp cắn sâu hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Khớp cắn sâu là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng xảy ra khá phổ biến. Về mặt thẩm mỹ, người bị khớp cắn sâu trông khá giống với răng hô, tuy nhiên nếu để lâu không chữa trị, khớp cắn sâu tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Tham khảo cách điều trị khớp cắn sâu hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

I. Nguyên nhân và cách nhận biết khớp cắn sâu

1.1. Tình trạng khớp cắn sâu do đâu?

Tình trạng sai lệch khớp cắn hình thành do 2 nguyên nhân:

  • Do răng: Cụ thể là răng hàm dưới bị mọc cụp vào trong so với hàm trên
  • Do hàm: Xương hàm trên quá to và dài, trái ngược hoàn toàn với răng hàm dưới

1.2. Cách nhận biết khớp cắn sâu

Nếu quan sát tỷ lệ tương quan giữa hai hàm trên cung răng, bạn không khó để nhận biết mình có vấn đề về khớp cắn hay không qua những dấu hiệu dưới đây, để từ đó có cách điều trị khớp cắn sâu phù hợp.

Khớp cắn sâu rất dễ nhận biết thông qua tỷ lệ giữa hai hàm

  • Răng hàm trên che phủ hoàn toàn răng hàm dưới. Khi ngậm miệng lại, răng hàm dưới chỉ lộ ra rất ít thậm chí không nhìn thấy gì.
  • Rìa răng cửa hàm trên hạ xuống thấp tới nướu ngoài của răng cửa hàm dưới và ngược lại, rìa răng mặt dưới chạm sâu tới nướu ngoài của răng cửa hàm trên.
  • Phần nhìn nối trán – mũi – cằm có thể thẳng hoặc gãy khúc tùy vào tình trạng khớp cắn sâu nặng hay nhẹ.

Tìm hiểu thêm

Hình ảnh khớp cắn chuẩn

Khớp cắn ngược có nguy hiểm không

II. Các phương pháp điều trị khớp cắn sâu dứt điểm

Tùy từng tình trạng răng, mức độ khớp cắn sâu nặng nhẹ mà pháp đồ điều trị khớp cắn sâu lại khác nhau.

2.1. Bọc sứ thẩm mỹ

Nếu răng bạn có vấn đề về khớp cắn nhẹ, bọc sứ thẩm mỹ là giải pháp chỉnh khớp cắn sâu đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, lại tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Tuy nhiên, việc mài nhỏ răng thật có thể gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, sinh hoạt hàng ngày và tuổi thọ không cao.

2.2. Niềng răng điều trị khớp cắn sâu

Niềng răng được xem là phương pháp an toàn nhất giải quyết được tất cả các vấn đề khớp cắn sâu nặng, nhẹ do răng gây ra. Dưới tác động của dây cung và mắc cài (có thể là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt) các răng sẽ được dịch chuyển về vị trí mong muốn, mang lại một khớp cắn hoàn chỉnh, một gương mặt hài hòa, cân đối giữa hai hàm răng trên và dưới. Niềng răng điều trị khớp cắn sâu an toàn hơn, kết quả hoàn hảo hơn, cũng vì thế mà mất thời gian hơn, thường kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Niềng răng xử lý các trường hợp khớp cắn sâu nặng

2.3. Phẫu thuật chỉnh hàm

Không có cách nào khác chữa khớp cắn sâu ngoài phẫu thuật chỉnh hàm nếu nguyên nhân do hàm gây ra. Phương pháp này khá rủi ro nên bạn cần đến nha khoa uy tín để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và thực hiện cắt xương hàm, điều chỉnh khớp cắn về tỉ lệ chuẩn.

Trên thực tế, khớp cắn sâu không quá đáng ngại nếu được xử lý kịp thời. Chính vì vậy, nếu răng bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trong những cách nhận biết khớp cắn sâu kể trên, hãy đến nha khoa Thành An để thăm khám và tư vấn pháp đồ điều trị khớp cắn sâu phù hợp nhất nhé! Càng để lâu, bạn càng đối mặt với rất nhiều những nguy hiểm lớn đe dọa đến sức khỏe răng miệng và chức năng ăn nhai đấy nhé!

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn