Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hàm răng chuẩn khớp cắn không chỉ giúp người sở hữu có một nụ cười xinh đẹp, tự tin mà còn có nhiều ý nghĩa về sức khỏe. Vậy như thế nào là răng chuẩn khớp cắn đúng nghĩa? Hãy cùng tham khảo những hình ảnh khớp cắn chuẩn để có thêm dữ kiện hữu ích cho mình ngay bài viết dưới đây.

I. Một số hình ảnh hàm răng chuẩn khớp cắn

Hàm răng chuẩn khớp cắn sẽ giúp cho chúng ta đảm bảo việc ăn nhai, đảm bảo sức khỏe đặc biệt là còn sở hữu nụ cười thẩm mỹ. Ngược lại nếu răng hàm sai lệch khớp cắn sẽ được xem là một bệnh lý, cần khắc phục sớm và tiêu tốn khá nhiều chi phí theo trường hợp.

Vậy làm sao để biết chính xác răng hàm của bản thân có đúng chuẩn hay chưa, có cần điều chỉnh hay không. Hãy cùng Nha Khoa Thành An tham khảo các hình ảnh khớp cắn chuẩn dưới đây để căn cứ và nhận biết tình trạng răng miệng của mình chính xác nhất:

1. Hình ảnh chính diện xem xét qua trục tiêu chuẩn

Hình Ảnh Hàm Răng Chuẩn Khớp Cắn

Hàm răng chuẩn khớp cắn có thể nhận biết qua trục tiêu chuẩn

Đây là một hình ảnh nụ cười chính diện của một người có răng hàm chuẩn khớp cắn mà bạn có thể tham khảo. Dựa vào góc mặt này bạn có thể thử kẽ một đường tiêu chuẩn lấy điểm giao nhau giữa hai răng cửa số 1 và giữa hai hàm làm trục đối xứng.

Có thể thấy rằng vị trí răng hai hàm có sự tương quan đối xứng vị trí với nhau và đó cũng là một trong những biểu hiện của một khớp cắn chuẩn. Đặc biệt người sở hữu khớp cắn chuẩn khi cười sẽ không lộ nướu hoặc lộ rất ít.

Tìm hiểu

Niềng răng có thay đổi xương hàm

Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không

2. Hình ảnh góc nghiêng khuôn mặt

hinh-anh-ham-rang-chuan-khop-can

Hình ảnh góc nghiêng khuôn mặt cũng thể hiện răng hàm chuẩn khớp cắn

Khớp cắn là sự tương quan mật thiết của xương răng hàm và nó cũng liên hệ chặt chẽ với cấu trúc xương trên khuôn mặt. Vì vậy nếu hàm và răng chuẩn khớp cắn thì sẽ có tỉ lệ cân đối với hệ thống khung xương trên mặt và tạo thành đường nét thanh tú cho người sở hữu.

Khi nhìn nhận từ góc nghiêng thì vị trí từ trán, mũi, nhân trung, môi cằm đều có sự cân xứng. Đường thẩm mỹ e tính từ đầu mũi qua miệng và đến cằm tạo thành một đường thẳng khoảng 30 độ với khuôn mặt.

3. Hình ảnh răng cắn chặt

Hình ảnh răng cắn chặt

Hàm răng chuẩn khớp cắn có thể cắn khít giữa hai hàm

Một hình ảnh minh họa nữa mà bạn có thể tham khảo để nhìn nhận chính xác một khớp cắn chuẩn. Ở trạng thái đóng khớp cắn, hai hàm răng trên dưới tương quan với nhau và các răng hàm tiếp xúc với nhau qua mặt nhai một cách nhẹ nhàng.

Răng có hình dáng đẹp, thẳng hàng, đúng vị trí và có thể vệ sinh chăm sóc cực kỳ dễ dàng. Nhờ những đặc trưng này mà người sở hữu khớp cắn chuẩn có thể ăn nhai tốt hơn, cắn xé thức ăn dễ dàng và không gây đau nhức ảnh hưởng môi má.

Nhóm răng cửa hàm trên sẽ hơi phủ một ít lên nhóm răng cửa hàm dưới nhưng mức độ cũng không quá nhiều, chỉ khoảng 1mm. Đây được xem là một đặc điểm phổ biến của khớp cắn chuẩn.

4. Hình ảnh khuôn mặt hài hòa, xinh đẹp

Hình ảnh khuôn mặt hài hòa

Hình ảnh khuôn mặt hài hòa cân đối với một hàm răng chuẩn khớp cắn

Hàm răng chuẩn khớp cắn sẽ giúp khuôn mặt hài hòa góp phần đạt tỉ lệ vàng trên khuôn mặt với hệ khung xương hàm tương xứng. Người sở hữu khớp cắn chuẩn vì vậy sẽ có được khuôn mặt cân xứng hài hòa và xinh đẹp hơn.

Để thấy rõ sự chênh lệch này bạn có thể so sánh hình ảnh giữa người có khớp cắn lệch với người có khớp cắn chuẩn.

5. Hình ảnh lệch khớp cắn

Hãy cùng tham khảo so sánh hình ảnh khớp cắn chuẩn và khớp cắn lệch dưới đây để nhận biết rõ hơn về các loại khớp cắn này.

Hình ảnh lệch khớp cắn

Hình ảnh hàm răng chuẩn khớp cắn

Đây là một hàm răng đẹp chuẩn khớp cắn với chất răng đẹp, cười không lộ nướu, răng thẳng hàng và đảm bảo các tiêu chuẩn. Ngược lại với răng hàm tiêu chuẩn thì chính là các trường hợp răng hàm sai lệch khớp cắn cực kỳ phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Khớp cắn ngược

Hình Ảnh Hàm Răng Lệch Khớp Cắn

Khớp cắn ngược khi nhóm răng cửa hàm dưới phủ lên răng cửa hàm trên

Khớp cắn ngược hay còn được gọi là móm là tình trạng nhóm răng cửa hàm dưới phủ lên nhóm răng cửa hàm trên.

  • Khớp cắn đối đỉnh

Khớp cắn đối đỉnh

Khớp cắn đối đỉnh gây hại cho răng

Khớp cắn đối đỉnh là trường hợp răng mọc xô lệch đối đầu mất đi sự tương quan và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng.

  • Khớp cắn hở

Khớp cắn hở

Khớp cắn hở là trường hợp sai lệch khớp cắn ảnh hưởng thẩm mỹ nhiều

Khi ở trạng thái đóng khớp cắn thì nhóm răng cửa hàm trên không thể chạm đến răng hàm dưới và tạo thành một khoảng trống. Đây cũng là một trường hợp sai khớp cắn ảnh hưởng khả năng ăn nhai và thẩm mỹ rất nhiều.

  • Khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là trường hợp răng hàm đưa về phía trước vượt đường tiêu chuẩn

Răng hàm khớp cắn sâu biểu hiện rõ rệt khi giữa hai hàm mất đi sự tương quan và răng hàm trên nhô về phía trước quá nhiều vượt khỏi đường tiêu chuẩn.

II. Làm cách nào để sở hữu hàm răng chuẩn khớp cắn

Để sở hữu răng hàm chuẩn khớp cắn thì chúng ta cần loại bỏ các thói quen xấu có thể dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn. Chống cằm, nhai thức ăn một bên, mất răng sớm, mút tay, đẩy lưỡi, cắn móng tay,... đều là các thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến việc sai lệch khớp cắn.

Nên thăm khám định kỳ để có thể phát hiện và khắc phục sớm khi còn bé, loại bỏ các thói quen xấu theo hướng dẫn của nha sĩ. Trong trường hợp khớp cắn sai lệch thì có thể lựa chọn điều trị bằng  phương pháp niềng răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật hàm tùy theo nguyên nhân gây nên.

Xem ngay các ca chỉnh nha khớp cắn tại nha khoa Thành An:

ca-chinh-nha-chuan-khop-can

chinh-nha-chuan-khop-can

Nếu nguyên nhân khớp cắn sai do răng thì có thể áp dụng dịch vụ niềng răng để khắc phục. Ngược lại nếu sai lệch khớp cắn do hàm thì cần phải tiến hành phẫu thuật mới có thể khắc phục.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An. Hy vọng qua những chia sẻ về hàm răng chuẩn khớp cắn mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc răng miệng, điều trị khắc phục những khuyết điểm hiệu quả để đẹp hơn mỗi ngày.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn