Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Răng bị thụt vào trong là một tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến ở nhiều người và đôi khi gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, thẩm mỹ của người gặp phải. Vậy nếu răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không? Khắc phục bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

I. Tình trạng răng bị thụt vào trong là như thế nào?

Tình trạng răng bị thụt vào trong là trạng thái thường xảy ra ở nhóm răng cửa hàm trên khi chúng mọc thụt vào trong. Ở hàm răng bình thường, nhóm răng cửa hàm trên sẽ mọc theo phương thẳng đứng và phủ một phần lên nhóm răng cửa hàm dưới.

Ngược lại trong trường hợp răng bị thụt vào trong thì răng cửa thường mọc lệch và có hướng mọc lệch vào trong. Đây được xem là một dạng sai lệch khớp cắn được biết đến với cái tên quen thuộc là khớp cắn ngược hay móm.

Mức độ răng thụt vào trong ở mỗi người sẽ có sự khác nhau, có trường hợp nhẹ không có quá nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, song song đó cũng có trường hợp răng thụt nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khoẻ ăn nhai và sinh hoạt thường ngày.

Đó là lý do mà nhiều người thắc mắc răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không? Hay phải khắc phục bằng cách nào? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Tham khảo:

Bảng giá niềng răng 

Móm do răng và móm do hàm

II. Nguyên nhân gây tình trạng răng bị thụt vào trong

Tình trạng răng thụt vào trong là một trong những dạng sai lệch khớp cắn cực kỳ phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể xuất phát từ:

  • Yếu tố bẩm sinh di truyền

Răng thụt vào trong hay răng móm có thể bắt nguồn do nguyên nhân di truyền bẩm sinh. Con cái có thể di truyền từ bố mẹ hoặc cũng có thể các thành viên cùng huyết thống trong gia đình có gen tương đồng.

Với nguyên nhân này thì việc phòng ngừa sẽ gần như vô vọng vì việc hình thành xương hàm bao gồm hình dạng, kích thước sẽ diễn ra từ giai đoạn bào thai. Ngoài ra, trong quá trình trưởng thành các yếu tố khác cũng có thể gây ra sự phát triển bất thường của xương hàm.

Hàm dưới phát triển quá mức hoặc hàm trên kém phát triển cũng sẽ gây ra hiện trạng răng thụt vào trong. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

rang-bi-thut-vao-trong-co-day-ra-duoc-khong

Răng bị thụt vào trong do đâu?

  • Chấn thương

Ngoài nguyên nhân do bẩm sinh, di truyền thì tình trạng răng thụt móm còn có thể xuất hiện do vấn đề chấn thương của xương mặt. Khi vùng xương này bị tác động gây chấn thương sẽ làm hàm răng bị ảnh hưởng do là một khối thống nhất.

Nếu xương mặt, đặt biệt là vùng xương hàm bị va đập dẫn đến chấn thương thì răng cũng sẽ có thể bị quặp vào trong.

  • Do khối u hình thành

Đây là một nguyên nhân không quá phổ biến nhưng cũng sẽ dẫn đến tình trạng răng mọc lệch thụt vào trong. Khi khối u bất thường hình thành sẽ dẫn đến xương hàm phát triển bất thường từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hướng mọc của răng.

III. Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không?

Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Bởi tình trạng này thực tế có thể gây ra các ảnh hưởng hưởng tiêu cực cho sức khỏe răng miệng, gây mòn, mẻ răng, khó vệ sinh, ảnh hưởng phát âm và thậm chí là ảnh hưởng về thẩm mỹ.

Tuy nhiên nếu chẳng may rơi vào tình huống răng sai lệch thụt vào trong bạn cũng không cần quá căng thẳng, lo lắng vì có nhiều biện pháp khắc phục. Tuỳ vào mức độ sai lệch, độ tuổi bệnh nhân, nguyên nhân gây ra bác sĩ sẽ có hướng xử lý hiệu quả để chấm dứt nỗi lo này cho bệnh nhân.

Thông thường ở lứa tuổi trẻ em nếu gặp phải tình trạng răng thụt vào trong sẽ dễ xử lý hơn so với độ tuổi trưởng thành. Ở lứa tuổi này xương hàm còn mềm và có thể ngăn ngừa nhiều diễn biến bất thường của xương hàm cho bệnh nhi.

Vì lẽ đó khi răng có những dấu hiệu sai lệch như trên thì bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được hỗ trợ xử lý sớm. Dưới sự hỗ trợ tích cực từ bác sĩ có chuyên môn thì vấn đề răng thụt vào trong sẽ được giải quyết an toàn, hiệu quả.

chinh-rang-bi-thut-vao-trong

Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không? Đẩy bằng cách nào?

IV. Phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị thụt vào trong

Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không và đẩy ra bằng phương pháp nào hiệu quả? Để có đáp án chính xác cho vấn đề này cần đến sự thăm khám chuyên nghiệp của nha sĩ và phải dựa trên tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân.

Hiện nay, các phương pháp khắc phục hiệu quả răng thụt vào trong phổ biến có thể kể đến:

1. Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha được xem là phương pháp tối ưu để xử lý tình trạng răng thụt vào trong do răng mọc sai lệch. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để tác động lực phù hợp nhằm kéo đẩy răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng sẽ mang đến hiệu quả cao giúp bệnh nhân sở hữu một hàm răng đều đẹp, không can thiệp xâm lấn. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp niềng răng khắc phục sai lệch sẽ cần sự hỗ trợ của bác sĩ giỏi, đặc biệt là sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân phải đáp ứng điều kiện chỉnh nha.

Bệnh nhân phải có nền xương hàm và răng khỏe mạnh, răng thụt vào do răng mọc sai lệch. Nếu bệnh nhân có xương hàm quá mỏng, răng yếu thì điều chỉnh khắc phục bằng biện pháp này sẽ tương đối khó khăn.

nieng-rang-chinh-nha-chua-rang-thut-vao-trong

Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không? Giải pháp nào hữu hiệu nhất?

2. Bọc răng sứ

So với niềng răng thì bọc răng sứ sẽ giúp bạn khắc phục răng thụt vào trong nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bác sĩ sẽ mài một phần răng và sau đó tiến hành thiết kế mão sứ phù hợp giúp cải thiện vẻ ngoài cho những chiếc răng mọc lệch này.

Phương pháp này chỉ mất khoảng vài ngày để hoàn thiện như sẽ can thiệp mài răng thật và sẽ có tuổi thọ nhất định. Mặc khác, các trường hợp răng thụt vào trong ở mức độ nặng thì đây cũng không phải là cách khắc phục khả thi vì sẽ cần mài nhiều răng gây ảnh hưởng tuổi thọ răng thật.

3. Hàn trám răng

Trong nhiều trường hợp răng thụt vào trong mức độ nhẹ thì bạn có thể lựa chọn khắc phục bằng cách hàn trám răng. Phương pháp xử lý này sẽ tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và không cần mài mòn răng thật.

Xong, tuổi thọ và thẩm mỹ của miếng trám sẽ tương đối kém hơn so với các phương pháp khác. Qua một thời gian bạn sẽ cần đổi mới để tránh miếng trám bị rơi ra hoặc bị ngả màu.

nieng-rang-boc-rang-su

Niềng răng, bọc sứ, hàn trám hoặc phẫu thuật là những biện pháp khắc 

4. Phẫu thuật hàm

Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không sẽ phụ thuộc vào phương pháp khắc phục mà bác sĩ áp dụng. Điều này hoàn toàn chuẩn xác vì trong trường hợp răng thụt vào do cấu trúc xương thì chỉ có thể chọn phẫu thuật xương hàm để điều chỉnh.

V. Địa chỉ cải thiện tình trạng răng bị thụt vào trong hiệu quả tại Hà Nội

Răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không? Có đảm bảo an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân hay không sẽ phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện. Đó là lý do vì sao mà bệnh nhân chỉnh nha muốn điều trị tình trạng răng bị thụt vào cần tìm đến địa chỉ nha khoa có uy tín chuyên môn.

Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này hiệu quả an toàn với:

  • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề kỹ thuật cao, có nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện thành công các ca chỉnh nha khắc phục các khuyết điểm trên răng.
  • Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, công nghệ tối tân nhập khẩu từ nước ngoài giúp cải thiện quy trình, hiệu suất điều trị cho bệnh nhân gặp vấn đề về răng miệng
  • Nha khoa có phòng ốc sang trọng, vô trùng kỹ lưỡng cùng đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, thân thiện giúp tư vấn chia sẻ các vấn đề tường tận cho khách hàng
  • Chi phí khắc phục chỉnh nha ở mức hợp lý, phải chăng và được niêm yết rõ ràng, minh bạch
  • Khách hàng niềng răng hoặc sử dụng các dịch vụ như trồng implant còn có thể được hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc răng bị thụt vào trong có đẩy ra được không và những giải pháp hữu hiệu cho tình trạng này. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm cho mình những gợi ý thiết thực để điều trị khắc phục được vấn đề mình đang gặp phải

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn