Các phương pháp niềng răng lệch khớp cắn sẽ giải cứu tình trạng răng hàm bị sai lệch cho bệnh nhân hiệu quả nên được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Các phương pháp niềng răng lệch khớp cắn sẽ giải cứu tình trạng răng hàm bị sai lệch cho bệnh nhân hiệu quả nên được nhiều người lựa chọn. Xong giữa nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện hành liệu đâu sẽ là giải pháp hiệu quả tối ưu xứng đáng để lựa chọn?

1. Niềng răng lệch khớp cắn với phương pháp mắc cài kim loại

Niềng răng lệch khớp cắn với mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Phương pháp sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài kim loại để kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên khung hàm giúp điều chỉnh khớp cắn hiệu quả.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm của niềng răng mắc cài là có thể niềng răng chỉnh nha điều chỉnh khớp cắn hiệu quả. Đặc biệt có thể hỗ trợ cho các ca điều chỉnh phức tạp và còn có chi phí phải chăng tiết kiệm hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Thời gian niềng răng mắc cài có thể từ 12 - 24 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng mức độ nặng nhẹ của việc lệch khớp cắn. Theo nguồn tin được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

2. Điều trị lệch khớp cắn với phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ để niềng răng sai khớp cắn cũng là một lựa chọn hiệu quả được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này cũng sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để gắn trên răng giúp điều chỉnh nha về đúng vị trí.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Xong thay vì là mắc cài kim loại, thì bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài bằng sứ có màu trong suốt giúp tăng độ thẩm mỹ cho răng. Mắc cài bằng sứ cao cấp còn hạn chế được lực ma sát giúp tránh làm tổn thương đến nướu lợi.

Về hiệu quả và thời gian niềng thì phương pháp này cũng được đánh giá không thua kém gì với phương pháp mắc cài kim loại. Đặc biệt với những bệnh nhân nhạy cảm với thành phần kim loại thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn. Tuy nhiên vì làm bằng sứ nên loại mắc cài này khá dễ vỡ hơn so với mắc cài kim loại.

3. Niềng răng lệch khớp cắn với phương pháp mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được đánh giá là có hiệu quả tương tự như phương pháp mắc cài thường. Xong ưu điểm của giải pháp niềng răng sai khớp cắn này chính là có độ thẩm mỹ cao hơn vì dấu mắc cài và dây chun ở mặt trong của răng.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn

Niềng răng lệch khớp cắn bằng phương pháp mắc cài mặt trong

Hiệu quả của niềng răng mắc cài mặt trong cũng tương ứng phụ thuộc vào mức độ sai lệch và tay nghề bác sĩ chuyên khoa. Thời gian niềng răng lệch khớp cắn với mắc cài mặt trong có thể từ 12 - 24 tháng hoặc hơn kém tùy trường hợp.

4. Điều trị lệch khớp cắn với phương pháp niềng răng nắp tự động

Ngoài các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì hiện nay chúng ta còn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng nắp tự động. Phương pháp niềng răng khớp cắn lệch với mắc cài tự động hay tự buộc được đánh giá là có hiệu quả tối ưu hơn.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn

Niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài tự buộc mang đến hiệu quả cao

Niềng răng nắp cài tự động sử dụng hệ thống nắp trượt tự động giúp tự điều chỉnh dây chun khi ăn uống, vệ sinh. Điều này góp phần giúp tăng hiệu quả điều chỉnh nha xuyên suốt quá trình niềng, rút ngắn thời gian niềng so với phương pháp truyền thống từ 4 - 6 tháng.

5. Niềng răng lệch khớp cắn với phương pháp Invisalign

Niềng răng bị lệch khớp cắn với phương pháp niềng răng Invisalign hay còn được gọi là phương pháp niềng răng trong suốt cũng là một đề cử hot hiện nay. Phương pháp này sử dụng các máng silicon được chế tác riêng bằng công nghệ hiện đại cho từng bệnh nhân giúp khắc phục răng lệch mà vẫn thẩm mỹ.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn

Niềng răng trong suốt Invisalign áp dụng cho trường hợp lệch khớp cắn nhẹ

Không chỉ có độ thẩm mỹ cao với khay niềng trong suốt, phương pháp niềng răng Invisalign còn khá dễ dàng trong việc vệ sinh ăn uống. Thời gian niềng cũng khá thư thả và được khuyên cho các tình trạng răng miệng lệch nhẹ.

6. Đánh giá phương pháp niềng răng lệch khớp cắn hiệu quả nhất

Để đánh giá phương pháp niềng răng lệch khớp cắn hiệu quả nhất một cách khách quan và công bằng chúng ta cần dựa trên nhiều khía cạnh.

Phương pháp niềng răng

Mắc cài kim loại

Mắc cài sứ

Mắc cài mặt trong

Mắc cài tự buộc

Invisalign

Hiệu quả

Cao, có thể áp dụng cho các ca khó

Cao

Cao

Cao

Cao, có thể áp dụng cho các ca chỉnh nha nhẹ

Chi phí

Tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác

Cao hơn so với mắc cài kim loại

Cao hơn so với mắc cài mặt thường

Cao hơn biện pháp mắc cài truyền thống

Cao nhất trong các biện pháp niềng răng

Thẩm mỹ

Thấp

Ổn

Ổn

Tương đối

Cao

Tái khám

Nhiều lần

Nhiều lần

Nhiều lần

Tương đối

Ít nhất

Ảnh hưởng

Vệ sinh, ăn uống hạn chế, thẩm mỹ, mắc cài ma sát có thể làm tổn thương nướu

Vệ sinh, ăn uống

Vệ sinh, ăn uống, mắc cài ma sát có thể làm tổn thương lưỡi, gây khó chịu

Kết cấu nhiều bộ phận nên gây vướng, khó chịu, vệ sinh ăn uống cũng hạn chế

Ăn uống vệ sinh dễ dàng nhưng cầu duy trì đeo khay 22h/ngày

Rủi ro

Cần tay nghề bác sĩ cao để có lực chỉnh nha an toàn hiệu quả

Cần tay nghề bác sĩ cao để có lực chỉnh nha an toàn hiệu quả

Cần tay nghề bác sĩ cao để có lực chỉnh nha an toàn hiệu quả

Cần tay nghề bác sĩ cao để có lực chỉnh nha an toàn hiệu quả

Cần bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn, cùng công nghệ hiện đại để xác định chính xác trạng thái răng miệng để đặt khay niềng phù hợp

Có thể thấy mỗi phương pháp niềng răng khớp cắn chéo khớp cắn sai lệch sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Theo đó chúng ta có thể lựa chọn dựa trên điều kiện kinh tế và tình trạng sức khỏe răng miệng của mình.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn

Chi tiết: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá bao nhiêu

Để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu cho mình bạn hãy tìm đến một đơn vị nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn hỗ trợ. Bác sĩ là người có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều chỉnh nha hiệu quả cho bạn nên cần lựa chọn kỹ càng, đồng thời cũng đừng quên xem xét điều kiện máy móc của nha khoa.

Trên đây là những chia sẻ về các phương pháp niềng răng lệch khớp cắn hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Dĩ nhiên mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng mà thông qua sự tương thích phù hợp bạn có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn