Thời gian niềng răng đã được rút ngắn hơn rất nhiều. Cùng Nha khoa Thành an tìm hiểu rõ về thời gian niềng răng mắc cài công nghệ mới nhất hiện nay nhé! 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Chủ đề niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu từ lâu đã được nhiều người quan tâm. Ngày nay, với công nghệ chỉnh nha hiện đại thời gian niềng răng đã được rút ngắn hơn rất nhiều. Cùng Nha khoa Thành an tìm hiểu rõ về thời gian niềng răng mắc cài công nghệ mới nhất hiện nay nhé! 

1. Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu có thể tháo niềng?

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Mất Bao Lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại thường kéo dài từ 18 – 24 tháng

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống có từ lâu đời nhất và được đánh giá cao nhất về hiệu quả nắn chỉnh nha. Bộ khí cụ chỉnh nha gồm mắc cài, dây cung và thun buộc cố định, tạo lực siết đều đặn trên răng. Các răng vốn bị mọc thưa, mọc lệch, khấp khểnh sẽ được dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn trên hàm. 

Thời gian hoàn tất một ca chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại thường nằm trong khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn rõ hơn từng giai đoạn chỉnh nha của mình khi đến thăm khám và chẩn đoán bằng máy chụp X Quang. Kết quả điều chỉnh răng và thời gian kết thúc niềng răng còn tùy thuộc vào mức độ khó của các khuyết điểm trên răng và phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện.

2. Các yếu tố tác động đến thời gian niềng răng mắc cài kim loại

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Mất Bao Lâu?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng mắc cài bằng kim loại 

Nói đến thời gian chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài kim loại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Trong nội dung bên dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích 5 yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất, cùng đọc xem đó là những yếu tố gì nhé. 

 • Tình trạng răng

Căn cứ vào tình trạng răng miệng trên thực tế của từng người sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Thời gian niềng răng vì thế cũng có sự khác biệt nhất định.  Những trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc nhẹ người niềng răng chỉ cần niềng từ 6 đến 12 tháng. Nhưng nếu răng bị lệch lạc quá mức thì thời gian niềng răng có thể kéo dài đến 24 tháng. 

 • Độ tuổi thực hiện niềng răng

Độ tuổi là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu. Niềng răng sớm hiệu quả niềng răng thường sẽ nhanh chóng hơn ở những người trưởng thành. Trẻ em thời gian niềng răng thường chỉ mất 6 tháng đến 1 năm nhưng người trưởng thành niềng răng phải mất đến 1,5 đến 3 năm.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Mất Bao Lâu?

 • Tay nghề của nha sĩ

Các bác sĩ giỏi sẽ chẩn đoán đúng người, đúng bệnh, có phương pháp chỉnh nha tốt nhất giúp thực hiện ca niềng răng nhanh chóng. Các bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ kiểm soát tiến độ niềng răng của bệnh nhân và có những xử lý kịp thời để ca niềng răng được nhanh nhất có thể. 

 • Chất lượng mắc cài

Loại mắc cài và chất lượng của chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian niềng răng. Mắc cài chính hãng có thiết kế chính xác, khả năng bám dính tốt sẽ mang đến hiệu quả chỉnh nha cao và thời gian niềng răng được nhanh hơn.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Mất Bao Lâu?

 • Ý thức của người niềng răng

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu còn tùy thuộc vào ý thức của từng người. Nếu bạn tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa và thăm khám đúng lịch hẹn thì tiến độ niềng răng sẽ được đảm bảo. Kế hoạch niềng răng ban đầu cho biết thời gian niềng răng cụ thể của bạn. Tuy nhiên, việc định hướng cần bạn có sự hợp tác với nha sĩ tránh gây kéo dài thời gian niềng quá lâu. 

3. Có thể giảm thời gian niềng răng mắc cài kim loại không?

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Mất Bao Lâu?

Trong nội dung trên chúng ta đã có đề cập đến 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng mắc cài kim loại. Vì thế, muốn rút ngắn thời gian niềng răng bạn cần cải thiện vào 5 yếu tố đó và thực hiện ngay từ khi mới bắt đầu niềng răng. Như vậy thời gian hoàn tất ca chỉnh nha niềng răng của bạn nhanh hơn so với dự kiến lại đảm bảo chất lượng và mang đến hiệu quả tối ưu nhất. 

Những việc cụ thể bạn cần làm để rút ngắn thời gian niềng răng đó chính là: 

 • Chọn loại mắc cài kim loại chính hãng, chất lượng

 • Chọn địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi, làm việc có tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm niềng răng mắc cài kim loại

 • Nếu có các khuyết điểm trên răng bạn nên sớm đi niềng răng

 • Thực hiện chăm sóc răng niềng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Kiêng những thức ăn, nước uống gây hại đến sức khỏe răng miệng và dây cung, mắc cài. 

4. Có bao nhiêu loại niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Mất Bao Lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều cách thực hiện khác nhau

Việc phân loại niềng răng mắc cài kim loại dựa trên từng tiêu chí sẽ có từng loại khác nhau. Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn phân biệt rõ từng loại niềng răng mắc cài kim loại. Theo dõi ngay nhé: 

 • Phân biệt dựa trên hình thức gắn khí cụ mắc cài sẽ có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại đó chính là: 

 • Niềng răng mắc cài mặt trong

 • Niềng răng mắc cài mặt ngoài. 

 • Nếu bạn phân biệt dựa trên sự khác biệt về thiết kế mắc cài sẽ có 2 loại gồm: 

 • Niềng răng mắc cài kim loại dạng tiêu chuẩn

 • Niềng răng mắc cài kim loại dạng tự buộc

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Mất Bao Lâu?

Chi phí và thời gian niềng răng ở từng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là khác nhau. Khi tham khảo giá thành, liệu trình niềng răng bạn cần tìm hiểu đúng từng phương pháp. Tránh việc tham khảo, tìm hiểu thông tin không đến nơi đến chốn ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng bạn nhé. 

Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ càng bằng máy chụp phim công nghệ mới nhất. Với chuyên môn nhiều năm trong nghề, bác sĩ tại Thành An sẽ giúp bạn hiểu rõ phác đồ điều trị, đưa ra những hướng dẫn - lời khuyên để bạn có thể rút ngắn tối đa thời gian niềng răng của mình. 

Phần giải đáp niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu đã được thể hiện khá chi tiết trong nội dung bài viết. Tuy nhiên, cũng còn tùy vào nhiều yếu tố mà thời gian nắn chỉnh răng mọc lệch có thể sẽ khác nhau ở từng người. Nha khoa Thành An sẽ cùng bạn thực hiện ca chỉnh nha niềng răng nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn