Niềng răng mắc cài thông minh được xem là giải pháp khắc phục tình trạng răng của bạn bị mọc lệch, không đều và thưa,....Hiện nay kỹ thuật nha khoa đang ngày một phát triển vậy nên việc sử dụng phương pháp mắc cài thông minh đang được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn tìm hiểu về phương pháp niềng răng này qua bài viết dưới đây. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng mắc cài thông minh được xem là giải pháp khắc phục tình trạng răng của bạn bị mọc lệch, không đều và thưa,....Hiện nay kỹ thuật nha khoa đang ngày một phát triển vậy nên việc sử dụng phương pháp mắc cài thông minh đang được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn tìm hiểu về phương pháp niềng răng này qua bài viết dưới đây. 

1. Niềng răng mắc cài thông minh là gì?

Niềng răng mắc cài thông minh là phương pháp chỉnh nha được sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung tạo lực siết cho răng. Một trong những điểm nổi bật của phương pháp này đó là không cần thun mắc cài bởi đã có hệ thống nắp trượt tự động. Từ đó giúp dây cung trượt tự do trên rãnh của mắc cài. Vậy nên, sẽ giúp răng của bạn dịch chuyển liên tục, nhờ vậy quá trình niềng răng sẽ rút ngắn được thời gian một cách nhanh chóng và hiệu quả.

mắc cài thông minh

Niềng răng mắc cài thông minh là gì?

2. Niềng răng mắc cài thông minh có những loại nào?

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là một trong những phương pháp niềng răng kim loại chuẩn. Việc niềng răng mắc cài thông minh ra đời sẽ nhằm mục đích khắc phục được những nhược điểm về khả năng co kéo cũng như chuyển động của dây cung niềng răng. Nếu bạn thấy mắc cài truyền thống dây cung niềng răng được cố định bằng dây thun nha khoa. Điều này sẽ dẫn đến sự ma sát giữa dây cung và thun khi răng bắt đầu dịch chuyển. Bạn sẽ cảm thấy đau nhức và dây cung sau một thời gian sẽ cần phải điều chỉnh lại. 

mắc cài thông minh

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

2.2. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc khác với việc niềng răng mắc cài truyền thống đó là có thêm hệ thống mắc cài cũng như dây cung có khả tự đóng mở linh hoạt. Phần nắp trượt cũng được thiết kế tự động ở rãnh của mắc cài sẽ thay thế được các dây chun cố định và dây cung trong chỉnh nha. Ngoài ra, dây cung cũng được cố định chắc chắn giúp cho răng liên tục di chuyển mà không bị sai lệch hay bị chệch hướng so với phác đồ điều trị của bác sĩ. 

mắc cài thông minh

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đã có nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc để rút ngắn được thời gian điều trị. Bên cạnh đó còn hạn chế được trường hợp răng bị lệch hay trở lại vị trí ban đầu

2.3. Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt khác với niềng răng mắc cài thông minh hay niềng răng sứ. Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến với 2 loại niềng răng phổ biến đó là 

Niềng răng trong suốt invisalign có nguồn gốc từ Mỹ. Đối với công nghệ niềng răng này, bạn cần 25 - 40 khay trong suốt thời gian niềng răng. Khay niềng sẽ được sản xuất dựa trên mẫu hàm và phần mềm mô phỏng 3D. Bên cạnh đó là phác đồ điều trị của bác sĩ. 

Niềng răng Clear Aligner được sản xuất tại Việt Nam. Phương pháp này sử dụng khay niềng răng và mắc cài siêu nhỏ để di chuyển răng. Từ đó có thể điều chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng. 

mắc cài thông minh

Niềng răng trong suốt

3. Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài thông minh

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài thông minh đó chính là:

  • Thời gian niềng răng nhanh hơn  

Với thiết kế mắc cài thông minh có lực tác động đều và ổn định sẽ khiến quá trình niềng răng nhanh chóng hơn. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi thăm khám định kỳ hàng tháng. Thay vì phải thay từng phần chun trên răng và đặt dây cung vào từng răng như mắc cài kim loại truyền thống. Với mắc cài thông minh, bác sĩ chỉ cần mở nắp khoá tự động, sau đó thay dây cung là đã hoàn thành. 

  • Chi phí hợp lý

Chi phí niềng răng cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Bởi đa số người sử dụng chủ yếu là những đối tượng như học sinh, sinh viên, người đi làm. Việc niềng răng mắc cài thông minh chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp đảm bảo tính an toàn, không gây kích ứng cho răng và tiết kiệm được chi phí một cách phù hợp. 

  • Kết quả niềng răng đáng mong đợi 

Do mắc cài thông minh bền chắc, chịu được lực kéo với các cấp độ khác nhau nên phươngphaps này sẽ mang đến hiệu quả chỉnh răng tốt nhất. Từ đó rút ngắn được thời gian điều trị so với những phương pháp niềng răng thông thường khác. Theo tính toán thì thời gian niềng răng mắc cài thông minh sẽ rút ngắn khoảng 6 tháng tuỳ thuộc vào tình trạng răng của từng người. 

4. Giá niềng răng mắc cài thông minh là bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài thông minh sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh cũng như kinh tế của bạn để tư vấn cho bạn hình thức niềng răng phù hợp nhất. 

Mỗi một địa chỉ niềng răng sẽ có mức giá khác nhau, tùy theo tình trạng bệnh khác nhau. Vậy nên ,trước khi quyết định niềng răng bạn cũng cần tìm hiểu về địa chỉ đó cũng như tham khảo giá trước khi thực hiện. 

Tìm hiểu chính sách: Niềng răng trả góp ở Hà Nội

Đối với Nha khoa Thành An để thực hiện niềng răng mắc cài thông minh bạn cần khoảng từ 35 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh sẽ có mức chi phí khác nhau. Ngoài ra, nha khoa Thành An cũng sẽ hỗ trợ cho khách hàng trả góp để giảm bớt được gánh nặng tài chính. 

5. Tại sao nên niềng răng mắc cài thông minh tại Nha khoa Thành An?

Nha khoa Thành An là địa chỉ chỉnh nha được nhiều người biết đến và đặc biệt quan tâm. Đây là trung tâm nha khoa chuyên sâu về niềng răng bằng mắc cài uy tín tại Hà Nội hiện nay. Với 100% các bác sĩ chuyên môn, có kinh nghiệm và có chứng chỉ chỉnh nha do Bộ Y tế cấp phép. 

Khi bạn tới khám niềng răng, bạn sẽ được đặt lịch với bác sĩ chuyên về niềng răng đã có nhiều năm kinh nghiệm Phan Tiệp. Ngoài ra, nha khoa Thành An được trang bị ứng dụng công nghệ hàng đầu nhằm điều trị các trường hợp như nhô, móm, thưa,....

mắc cài thông minh 

Trên đây là bài viết nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài thông minh. Hy vọng, với bài viết trên đây cũng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi niềng răng mắc cài thông minh mà gì và giá niềng răng là bao nhiêu?. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn