Quy trình niềng răng mất bao nhiêu phút? Có bao nhiêu bước trong quy trình niềng răng? Cùng Nha Khoa Thành An trả lời câu hỏi này nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn hơn. Nhưng không phải ai cũng biết niềng răng mất bao nhiêu phút. Cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu quy trình niềng răng chuẩn để trả lời câu hỏi trên nhé!

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa đặc biệt để kéo nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn theo lộ trình. Đây là kỹ thuật trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây và được nhiều người tin tưởng.

Hầu hết các vấn đề răng thẩm mỹ đều có thể khắc phục được bằng phương pháp niềng răng. Nếu như trước đây, phương pháp này được coi là một hành trình đau đớn và bất tiện thì ngày nay, với sự phát triển của các thiết bị nha khoa, niềng răng mang tính biểu tượng, nhẹ nhàng, thẩm mỹ hơn và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Vậy một lần tiến hành niềng răng mất bao nhiêu phút? 

niềng răng mất bao nhiêu phút

Theo Nha Khoa Thành An, niềng răng mất bao nhiê u phút?

2. Các bước khi thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Thành An

Nha khoa niềng răng có quy trình bài bản dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ nha khoa, để trả lời câu hỏi niềng răng mất bao nhiêu phút, chúng ta cùng tìm hiểu quy trình niềng răng chi tiết tại Nha Khoa Thành An.

Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Thành An như sau:

Bước 1: khám tổng quát, tư vấn kế hoạch điều trị

Tất nhiên, trước khi tìm ra giải pháp, chúng ta cần biết lý do tại sao. Việc chụp X-quang sẽ được chỉ định cho bạn để xác định mức độ mất răng, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và tốt nhất cho trường hợp của bạn.

Bước 2: Điều trị bệnh răng miệng

Để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối mà không gặp bất cứ trở ngại nào, giải quyết triệt để các bệnh viêm nướu, viêm nha chu,…

Nếu cần, bác sĩ cũng có thể đề nghị nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển.

Bước 3: Tạo ấn tượng về hàm, thiết kế giá đỡ

Cần lấy dấu ấn của khay để có được các thông số chính xác, giúp dễ dàng thiết kế giá đỡ hoặc khay để có kết quả tốt hơn.

Bước 4: Lắp giá đỡ và điều chỉnh dây thun

Bước này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ, mọi sai sót sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của ca phẫu thuật chỉnh nha sau này.

Bước 5: Thăm khám tình hình niềng răng định kỳ

niềng răng mất bao nhiêu phút

Quy trình niềng răng đạt chuẩn tại  Nha Khoa Thành An

3. Niềng răng mất bao nhiêu phút?

Trung bình sẽ mất khoảng 30 phút cho quy trình niềng răng cơ bản. Niềng răng mất bao nhiêu phút tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện niềng răng của bác sĩ.

3.1. Độ tuổi bệnh nhân:

Các bác sĩ đã kiểm chứng qua hàng nghìn ca chỉnh nha rằng:  tuổi tác là một trong những yếu tố quyết định thời gian đeo niềng răng bao lâu.

Cụ thể, khi bạn còn trẻ, quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra nhanh nhất. Ngược lại, càng lớn tuổi, việc làm thẳng răng càng trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian.

3.2. Tình trạng răng

Có người chỉ cần niềng răng ít nhất 6 tháng là có hàm răng đều và đẹp. Ngược lại, một số người mất 2-3 năm để hoàn thiện quá trình chỉnh nha của mình.

Đó là vì thời gian niềng răng mất bao nhiêu phút còn tùy thuộc vào tình trạng răng và xương hàm của mỗi người.

3.3. Phương pháp niềng

Niềng răng mắc cài kim loại: Được xem là phương pháp niềng răng phổ biến được nhiều người lựa chọn, giúp giải quyết triệt để nỗi lo lắng của nhiều khách hàng về việc niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu.

Niềng răng sứ, niềng răng mặt trong: Đây là những phương pháp chỉnh nha mang tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên do khả năng sinh lực thấp nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn một chút so với mắc cài kim loại.

Niềng răng mặt trong: Là phương pháp niềng răng được đánh giá cao nhất so với mắc cài kim loại truyền thống về tính thẩm mỹ và tốc độ.

Một số loại khí cụ khác như mini vít, mắc cài tự buộc…: Đây là loại khí cụ có thể giúp giảm thiểu thời gian chỉnh nha.

3.4. Công nghệ

Công nghệ là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của quá trình niềng răng. Công nghệ niềng răng kém hiện đại càng làm tăng khả năng xảy ra các biến chứng, nguy hiểm trong quá trình thực hiện như: lệch răng, hỏng men răng, nhổ răng khểnh,… kéo dài thời gian chỉnh nha.

4. Tại sao nên chọn niềng răng tại Nha Khoa Thành An?

Nha Khoa Thành An cung cấp các dịch vụ Nha Khoa Thẩm Mỹ trong đó có Niềng răng. Trung tâm là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ nha khoa mới nhất để phát triển các giải pháp chỉnh nha giúp bệnh nhân thấy được kết quả sớm hơn.

Ngoài chuyên môn điều trị, bác sĩ nha khoa còn có tay nghề cao trong việc chỉnh nha niềng răng, với nhiều ca niềng răng thành công và được nhiều người tin tưởng.

niềng răng mất bao nhiêu phút

Niềng răng thường không tố n quá nhiều thời gian thực hiện.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi niềng răng mất bao nhiêu phút. Nha Khoa Thành An hy vọng bài viết này đã giúp các bạn tìm được những thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn