Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi đang có ý định niềng răng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng là phương pháp rất phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn để có được một hàm răng đẹp, một vẻ đẹp tự nhiên. Nhưng niềng răng nhanh nhất là bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết này nhé!

I. Niềng  răng là gì?

niềng răng nhanh nhất bao lâu

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tác động một lực kéo đẩy vào răng, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng bị hô, vẩu, răng vòm, thưa,...giúp mang lại sự tự tin cũng như là vẻ đẹp thẩm mỹ, hài hòa cho khuôn mặt.

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng là niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài. Nhưng nhiều người sẽ thắc mắc niềng răng nhanh nhất trong bao lâu?

Tìm hiểu thêm: 

Niềng răng trả góp tại Hà Nội

25 tuổi có niềng răng được không

II. Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu

Thời gian niềng nhanh nhất phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố và tùy vào độ tuổi niềng răng. 

2.1. Thời gian niềng răng của trẻ em

Ở trẻ em có hai độ tuổi niềng răng vàng đó là giai đoạn từ 8 đến 10 tuổi và từ 10 đến 12 tuổi. Mỗi một độ tuổi sẽ có một khoảng thời gian niềng khác nhau.

  • Giai đoạn từ 8 đến 10 tuổi: thời gian niềng nhanh nhất là 6 tháng

Đây là thời kỳ thay răng sữa mạnh mẽ của các bé. Trẻ sẽ được nha sĩ chỉnh các răng sữa lệch lạc để tạo ra khoảng trống cho các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

Trong giai đoạn này, răng chưa có nhiều sai lệch, xương hàm đang phát triển vì việc việc gắn mắc cài, dễ điều chỉnh để tạo tiền đề cho việc điều trị sau này. Trẻ chỉ cần đeo hàm, tháo lắp mà không cần cố định niềng.

  • Giai đoạn từ 10 đến 12 tuổi: Thời gian niềng răng nhanh nhất là 6 tháng và tối đa là 2 năm

Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu dậy thì nên xương quai hàm đang hoàn thiện. Khi ấy, cần sự can thiệp chỉnh nha sớm để không bỏ lỡ giai đoạn quan trọng này.

Tùy từng thì trạng nha sĩ điều chỉnh răng theo tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt.

2.2. Thời gian niềng răng của người lớn: Thời gian nhanh nhất là từ 1,5 năm đến 2 năm

Người lớn cung hàm đã cứng và cố định, các răng cũng đã sai lệch nhiều hơn nên thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn so với trẻ em. Những trường hợp niềng răng phức tạp như hô hàm, móm, răng khấp khểnh có thể kéo dài đến 3 năm. 

III. Yếu tố quyết định thời gian niềng răng nhanh

niềng răng nhanh nhất là bao lâu

Yếu tố quyết định thời gian niềng răng nhanh

Thời gian niềng răng nhanh hay không tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng cũng phụ thuộc vào các yếu tố như:

Lựa chọn mắc cài niềng răng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng. Có nhiều loại mắc cài hiện nay sẽ có chức năng văn tạo lực kéo. Chính vì vậy, hãy lựa chọn mắc cài có ưu điểm và khả năng chỉnh răng cao.

Tình trạng và mức độ xê dịch của răng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Nếu như tình trạng và mức độ xê dịch răng nhẹ thì thời gian niềng răng ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu xương còn yếu và mức độ xê dịch quá nhiều thì thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu còn phụ thuộc vào việc vệ sinh răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng. Người đeo niềng răng cần vệ sinh răng miệng thật thường xuyên và đúng cách. Nếu không, nó sẽ gây ra một số bệnh về răng miệng ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Điển hình là các bệnh hôi miệng, viêm nướu. Nó gây nên tình trạng mắc cài bị bong và việc niềng răng sẽ mất thời gian hơn.

Nhìn chung, thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của mỗi người, nên bạn cần chú ý.

IV. Làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng?

thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu

Làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng?

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu là một quá trình và làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng. Sau đây là một số cách để rút ngắn thời gian niềng:

4.1. Sử dụng thêm khí cụ để hỗ trợ và rút ngắn thời gian niềng răng

Với các trường hợp bình thường, thời gian niềng răng trung bình là 1,5 năm đến 2 năm. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng của răng mà thời gian niềng có thể ngắn hoặc nhanh hơn. Khi đó, để hỗ trợ nha sĩ sẽ chỉ định thêm một số khí cụ để thời gian niềng răng diễn ra nhanh hơn, mau hơn và chuẩn xác hơn.

4.2. Rút ngắn thời gian niềng răng nhờ phương pháp hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện đại để rút ngắn thời gian niềng răng, bạn có thể lựa chọn phương pháp này để việc niềng răng diễn ra nhanh hơn.

4.3. Sự tư vấn của bác sĩ nha khoa

Chỉ có bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong việc niềng răng mới có các phương pháp để giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng. Nếu có nhu cầu, bạn cần liên hệ  với bác sĩ niềng răng để được tư vấn nhé.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu và một số cách để bạn có thể rút ngắn thời gian niềng răng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có được vẻ ngoài tự tin hơn.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn