Niềng răng thưa có cần nhổ răng không? là câu hỏi được nhiều bạn băn khoăn khi quyết định niềng răng. Thông thường niềng răng là phương pháp điều chỉnh nha thẩm mỹ, giúp bạn mang đến vẻ đẹp cho hàm răng của mình. Và trong quá quá trình niềng răng, nha sĩ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị kết hợp mang lại hiệu quả cao hơn. Nhổ răng khi niềng cũng là phương pháp điều trị khiến nhiều người phải băn khoăn. Bài viết dưới đây của Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.  

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng thưa có cần nhổ răng không? là câu hỏi được nhiều bạn băn khoăn khi quyết định niềng răng. Thông thường niềng răng là phương pháp điều chỉnh nha thẩm mỹ, giúp bạn mang đến vẻ đẹp cho hàm răng của mình. Và trong quá quá trình niềng răng, nha sĩ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị kết hợp mang lại hiệu quả cao hơn. Nhổ răng khi niềng cũng là phương pháp điều trị khiến nhiều người phải băn khoăn. Bài viết dưới đây của Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.  niềng răng thưa có phải nhổ không

Tình trạng răng bị hô và phải nhổ 4 răng 

1. Niềng răng thưa có cần phải nhổ răng không?

Răng thưa được xem là tình trạng răng phổ biến hiện nay. Răng thưa có đặc điểm là có những khe hở do răng không đứng sát nhau trên cung hàm. Và răng thưa cũng sẽ gây nhiều những khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng nhai.  Vậy niềng răng thưa có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng thưa sẽ là phương pháp an toàn và hiệu quả, đã được nhiều nha sĩ áp dụng trong việc điều trị tình trạng này. Tuy nhiên nếu như kẽ răng có khoảng rộng thì nha sĩ sẽ tận dụng những khoảng trống đó  để điều chỉnh những răng bị lệch. Còn trong trường hợp kẽ răng không thưa quá nhiều hay là có chỗ răng thưa thì nha sĩ sẽ mài kẽ răng để tìm khoảng trống. Nếu lựa chọn mài kẽ răng mà không đủ không gian thì lúc này bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện nhổ răng cho bạn. 

​​niềng răng thưa có phải nhổ không

Niềng răng thưa cần phải nhỏ răng không?

Tìm hiểu

Niềng răng giá rẻ Hà Nội

Dấu hiệu bung mắc cài bạn đã biết

2. Đối tượng nào cần phải nhổ răng khi niềng?

Đối với những trường hợp thiếu răng cần nhổ thì các trường hợp niềng răng sẽ dành cho những người như:

  • Gặp tình trạng răng móm hoặc răng hô mọc chìa ra ngoài hay thụt vào trong sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như giọng nói của những người bệnh. Với trường hợp này, nha sĩ sẽ nhổ 2 - 4 răng trên cung hàm để có khoảng trống để kéo răng. 

  • Nếu bạn gặp tình trạng răng chen chúc, lộn xộn mà có khung hàm nhỏ, răng mọc lệch. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vậy nên, nha sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng để tạo được khoảng trống cho những răng còn lại điều chỉnh được vị trí và răng được đều hơn trên khung hàm. 

  • Tình trạng sai khớp cắn sẽ làm suy giảm chức năng nhai và dẫn đến tình trạng mòn răng. Vậy nên việc nhổ răng sẽ giúp khớp cắn có thêm không gian để dịch chuyển, mang đến hàm răng chuẩn khớp. 

  • Tình trạng răng quá nhiều đối với những hàm có nhiều răng có trường hợp sẽ không rụng răng sữa. Hay răng mọc chìm thì nên nhổ răng để có được thêm vị trí sắp xếp. 

3. Niềng răng thưa mất bao lâu?

Về thời gian niềng năng chưa thể đưa ra một khoảng thời gian chính xác. Bởi thời gian niềng răng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng hiện tại, cấu tạo xương hàm, loại mắc cài niềng răng mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên khoảng thời gian trung bình của việc niềng răng sẽ mất từ 1,5 - 2 năm. 

Trong quá trình niềng răng, nếu bạn muốn hiệu quả tốt nhất thì tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời cần phải khám định kề để được theo dõi và xử lý nếu có vấn đề xảy ra. Đây là điều rất quan trọng bởi sẽ giúp bác sĩ nắm được quá trình di chuyển của răng nếu có thay đổi để đảm bảo việc điều chỉnh được hiệu quả. 

niềng răng thưa có cần nhổ răng không

Niềng răng bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

4. Tại sao nên chọn niềng răng thưa tại Nha khoa Thành An?

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn niềng răng thưa ở đâu thì Nha khoa Thành An chính là một gợi ý dành cho bạn bởi:

  • Cơ sở vật chất hiện đại: Nha khoa Thành An có cơ sở vật chất tiện nghi, thoáng mát, đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị của khách hàng. Phòng khám luôn được vệ sinh sạch sẽ, được khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế. 

  • Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm: Các bác sĩ tại Nha khoa Thành An đều có trình độ chuyên môn cao. Đã thực hiện nhiều trường hợp chỉnh nha thành công từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, bác sĩ tận tình và tận tâm, chu đáo với khách hàng. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin niềng răng phù hợp với tình trạng răng của mình. 

niềng răng thưa có cần nhổ răng không

Nha khoa Thành An - địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu

  • Chi phí hợp lý: Ngoài những ưu điểm về chất lượng dịch vụ thì Nha khoa Thành An áp dụng phí chỉnh nha rất hợp lý và cạnh tranh. Ngoài ra, tại đây còn có những chương trình khuyến mãi, niềng răng trả góp 0% giúp khách hàng chủ động và tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. 

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Và giúp bạn trả lời được băn khoăn niềng răng thưa có cần nhổ răng không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất. Nếu bạn có những câu hỏi, những khúc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ. Hãy liên hệ với Nha khoa Thành An ngay hôm nay để được hướng dẫn một cách cụ thể nhất. 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn