Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều các phương pháp niềng răng khác nhau, nhiều người đang băn khoăn không biết nên niềng răng trong suốt hay mắc cài tốt nhất. Mỗi một phương pháp đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin chi tiết về 2 phương pháp niềng răng này để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều các phương pháp niềng răng khác nhau, nhiều người đang băn khoăn không biết nên niềng răng trong suốt hay mắc cài tốt nhất. Mỗi một phương pháp đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin chi tiết về 2 phương pháp niềng răng này để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé.

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Phương pháp niềng răng này còn được gọi là niềng răng không cố định, niềng răng vô hình hoặc niềng răng tháo lắp. Kỹ thuật niềng răng tiên tiến này được rất nhiều người ưa chuộng vì mó tính thẩm mỹ và hiệu quả vô cùng cao. 

Niềng răng trong suốt có mức giá tương đối cao, nhưng nó lại mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội như: tính thẩm mỹ cao, thời gian niềng răng ngắn, giảm đau đớn khi niềng răng.

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Niềng răng trong suốt được ưa chuộng hiện nay

1.1. Ưu nhược điểm phương pháp niềng răng trong suốt

Hiện nay, trên thị trường đánh giá phương pháp niềng răng trong suốt này rất cao. Dưới đây là các ưu, nhược điểm của phương pháp niềng răng này. 

Ưu điểm

Phương pháp niềng răng này mang lại cho người sử dụng rất nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Tính thẩm mỹ vô cùng cao: Niềng răng này có dạng khay trong suốt, ôm sát khuôn hàm nên người ngoài rất khó phát hiện, vì vậy tính thẩm mỹ được đánh giá rất cao. 
 • Tạo cảm giác thoải mái khi niềng: Khay niềng giúp cho người sử dụng dễ dàng tháo lắp khi cần và có thể thoải mái thưởng thức các loại thức ăn mà mình yêu thích. 
 • Hiệu quả cực kỳ cao: Niềng răng trong suốt này mang lại hiệu quả điều trị nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.
 • Thời gian tái khám được rút ngắn rất nhiều: Các bạn có thể tháo lắp khay niềng tại nhà mà không cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa. 
 • Biết trước được kết quả: Trước khi các bạn tiến hành niềng răng trong suốt thì bác sĩ sẽ đưa ra kết quả niềng răng bằng cách mô phỏng  hình ảnh 3D cho khách hàng xem. 

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Niềng răng suốt khó phát hiện giúp người dùng tự tin hơn khi giao tiếp

Nhược điểm

Giá cả chính là nhược điểm duy nhất của phương pháp niềng răng trong suốt này, bởi vì giá cả của phương pháp này khá là cao.

Nếu như các bạn muốn niềng răng trong suốt đạt được hiệu quả như ý, thì các bạn phải đến những cơ sở nha khoa uy tín, để tránh những sai sót dẫn đến các biến chứng sau này như: răng bị yếu, răng không về đúng vị trí mong muốn … sau khi đã kết thúc thời gian điều trị.

Phân loại

Hiện nay, niềng răng trong suốt đang có hai loại cụ thể như sau:

 • Niềng răng trong suốt Invisalign: Loại niềng răng này ra đời năm 1997 tại Mỹ. Phương pháp này sử dụng từ 25 – 40 khay trong cả quá trình niềng, tất cả các khay niềng này sẽ được sản xuất trực tiếp tại Mỹ dựa theo phần mềm mô phỏng mẫu hàm của khách hàng.
 • Niềng răng trong suốt Invitech: Khay của loại niềng răng này được sản xuất tại Việt Nam, có ưu điểm là giá thành sẽ rẻ hơn và tiết kiệm được thời gian.

1.2. Giá tiền của niềng răng trong suốt

Tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng và phương pháp niềng mà mức giá niềng răng trong suốt sẽ dao động từ khoảng 50 đến 100 triệu. Mức giá này cao hơn khoảng 3 lần so với phương pháp niềng răng kiểu truyền thống. 

2. Niềng răng mắc cài truyền thống

Phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống sử dụng các hệ thống khí cụ chuyên dụng như dây cung và mắc cài để chỉnh răng. Mặc dù phương pháp này đã có từ khá lâu và hiện nay đã xuất hiện thêm một số kỹ thuật niềng răng mới, nhưng vẫn còn rất nhiều vẫn người tin tưởng và lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài này.

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Niềng răng mắc cài truyền thống

2.1. Phân loại

Niềng răng mắc cài truyền thống đang có 2 loại, đó chính là mắc cài truyền thống (buộc chun) và mắc cài thông minh (mắc cài tự động).

2.2. Ưu nhược điểm

Phương pháp Niềng răng mắc cài có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: Chi phí chỉnh nha tương đối thấp, hiệu quả khá cao, thực hiện được cả các ca có độ chỉnh nha khó, thời gian khá ngắn.

Nhược điểm: Có độ thẩm mỹ thấp, tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng, rất dễ bị bung sút mắc cài và dây thun.

2.3. Giá tiền

Nha khoa Thành An hiện đang là một trong số các địa chỉ được đánh giá uy tín và đáng tin nhất, nên được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Mức giá niềng răng mắc cài kim loại thường tại đây hiện đang có giá là 24.000.000 VNĐ.

3. Niềng răng mắc cài tự buộc

Để tư vấn nên niềng răng trong suốt hay mắc cài thì các bạn cần hiểu rõ về ưu nhược điểm của từng loại. Niềng răng mắc cài tự buộc chính là một phương pháp cải tiến, hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Phương pháp này sử dụng mắc cài tự buộc để niềng răng, giúp người niềng thoải mái, dễ chịu và có tính thẩm mỹ tương đối cao. 

3.1. Phân loại

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc có 2 dạng, đó là mắc cài kim loại và mắc cài sứ:

 • Loại mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế từ chất liệu kim loại không gỉ. Loại này có độ bền rất cao nhưng lại để lộ mắc cài khi đeo niềng răng. 
 • Loại mắc cài sứ tự buộc cũng có hiệu quả như mắc cài kim loại, nhưng tính thẩm mỹ của loại này cao hơn rất nhiều. 

3.2. Ưu nhược điểm

 • Thời gian niềng răng sẽ rút ngắn hơn rất nhiều: Nếu như sử dụng mắc cài tự buộc thì khách hàng có thể rút ngắn được thời gian niềng răng từ 4 - 6 tháng, kết quả cũng sẽ được cho ra nhanh chóng hơn. 
 • Tính thẩm mỹ cao: khi sử dụng mắc cài tự buộc thì sẽ không phải sử dụng cây thun, chính vì vậy tính thẩm mỹ sẽ cao hơn. 

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

 • Rất dễ vệ sinh: Bởi vì được thiết kế trong 4 góc, nên người dùng rất dễ vệ sinh và không gây ra những bất tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. 
 • Phương pháp mắc cài tự buộc này có thể sử dụng cho hầu hết các kiểu sai lệch răng
 • Hệ thống mắc cài tự đóng và tự khoá vô cùng linh hoạt: Các mắc cài sẽ trượt trên dây cung đồng đều, chính vì vậy sẽ giảm ma sát khi răng di chuyển. 

3.3. Giá tiền

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc thường có mức giá dao động ở khoảng 40 triệu tùy theo tình trạng răng của bạn. Một số yếu tố như bác sĩ, vật liệu niềng răng và các thiết bị hỗ trợ khác cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá niềng răng của các bạn.

Tham khảo: Niềng răng trả góp ở Hà Nội

4. Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Mỗi một loại niềng răng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Chính vì vậy, các bạn nên nói chuyện trực tiếp với bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Thành An để có thể được đánh giá chi tiết nhất về vấn đề răng của các bạn và đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất. Thường những người ở tuổi trưởng thành sẽ thường thích niềng thẩm mỹ và kín đáo hơn, nhưng còn phải tùy vào thời gian điều trị cũng như các vấn đề cần xử lý mà niềng truyền thống có thể sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

5. Tại sao nên niềng răng tại Nha khoa Thành An

Dưới đây là những lý do mà các bạn nên lựa chọn Nha khoa Thành An:

 • Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Thành An đều là những người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, đã được đào tạo bài bản tại những trường chuyên về nha danh tiếng. 
 • Tại Nha khoa Thành An có cơ sở vật chất và trang thiết bị vô cùng hiện đại, đáp ứng được tất cả các nhu cầu niềng răng của khách hàng. Chính vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng  các dịch vụ ở đây. 
 • Đến đây, các bạn sẽ được thăm khám và tư vấn rất kỹ càng để có thể lấy lại được dáng vẻ tự tin của mình. Giúp các bạn loại bỏ các tình trạng như: răng hô, răng mọc lệch, móm,...
 • Mức giá ở đây vô cùng phải chăng và phù hợp với nhu cầu niềng răng của tất cả khách hàng. 
 • Nha khoa Thành An luôn cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vị tốt nhất, giúp khách hàng có được hàm răng chắc, khỏe, đều và đẹp. 

Bài viết trên đây là một số thông tin hữu ích về nên niềng răng trong suốt hay mắc cài tốt nhất mà Nha khoa Thành An muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích trong quá trình tìm hiểu. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn