Nong hàm hay còn gọi là niềng răng ốc nông được biết đến là thủ thuật nới rộng khoảng trống giữa các răng, tạo điều kiện cho chúng dịch chuyển về đúng vị trí bằng việc sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng. Vậy nong hàm giá bao nhiêu, đắt hơn nhổ răng không? Nên sử dụng hình thức nong hàm nào để đạt được hiệu quả chỉnh nha tối ưu? Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nong hàm hay còn gọi là niềng răng ốc nông được biết đến là thủ thuật nới rộng khoảng trống giữa các răng, tạo điều kiện cho chúng dịch chuyển về đúng vị trí bằng việc sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng. Vậy nong hàm giá bao nhiêu, đắt hơn nhổ răng không? Nên sử dụng hình thức nong hàm nào để đạt được hiệu quả chỉnh nha tối ưu?

Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu chi phí nong hàm chi tiết mới nhất năm 2024!

I.  Các trường hợp cần nong hàm

  • Vòm hàm quá hẹp: Nếu được xác đình là vòm hàm hẹp thì bạn sẽ được chỉ định nong  hàm rồi mới niềng răng. Việc này tạo điều kiện răng sắp xếp vào những khoảng trống mà nong hàm tạo ra. Tuy nhiên một vài trường hợp bạn cũng sẽ phải nhổ răng khi vòm hàm quá hẹp, không đủ khoảng trống để xếp đều răng
  • Vòm hàm không đủ chỗ xếp răng: khác với trường hợp trên, vòm hàm của bạn không bị hẹp, nhưng lại không đủ khoảng trống để di chuyển vòm hàm không đủ chỗ sắp xếp răng nên phải nong hàm

II. Những loại khí cụ nong hàm an toàn, hiệu quả được ưa chuộng

2 loại khí cụ nong hàm được khách hàng tin dùng nhiều nhất đó là nong hàm cố định và nong hàm tháo lắp, đều có tác dụng mở rộng cung hàm, tạo chỗ trống phục vụ cho việc di chuyển của răng trong quá trình chỉnh nha. Điểm khác duy nhất giữa 2 loại này là 1 loại có thể tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng bất cứ khi nào, cái còn lại phải duy trì đeo thường xuyên, có chút bất tiện hơn. 

Nếu không nặng vấn đề giá nong hàm , bạn nên chọn loại tháo lắp để thuận tiện ăn uống, vệ sinh hơn nhé!

nong hàm giá bao nhiêu

Khí cụ nong hàm gồm nong hàm tháo lắp và nong hàm cố định

III. Nong hàm giá bao nhiêu?

Thường các bác sĩ không thực hiện nong hàm riêng lẻ, mà nong hàm (hoặc nhổ răng) là một trong những chỉ định bắt buộc phải thực hiện trước khi chỉnh nha nên sẽ được thanh toán trọn gói trong gói niềng răng bạn lựa chọn. 

Tuy nhiên, nếu để tính rời, giá nong hàm có thể lên đến 10 hoặc 15 triệu đồng, đắt hơn so với nhổ răng nhưng sẽ mang lại kết quả hoàn hảo hơn. 

Tìm hiểu thêm

 Niềng răng chi phí bao nhiêu

Niềng răng trả góp ở Hà Nội 

IV. Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí nong hàm?

Chi phí nong hàm luôn là vấn đề đặc biệt quan tâm của rất nhiều người nó không cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng bệnh nhân, loại khí cụ sử dụng hay tay nghề bác sĩ thực hiện.

4.1. Tình trạng răng

Nếu răng bạn không quá lệch, méo, khoảng cách giữa các răng không quá hẹp, khi đó bạn sẽ chỉ phải tiến hành nong hàm nhỏ, không nong quá nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt nên giá nong hàm cũng vì thế mà thấp hơn so với các trường hợp phức tạp khác.

nong hàm giá bao nhiêu

Bạn nên đến nha khoa uy tín thăm khám để được tư vấn chính xác về chi phí nong hàm

4.2. Loại khí cụ

Thực chất, không chỉ loại khí cụ bạn sử dụng mà chất liệu tạo nên chúng cũng quyết định  nong hàm bao nhiêu tiền? Tháo lắp đương nhiên sẽ đắt hơn cố định, chất liệu cao cấp, nhập ngoại chắc chắn phải đắt hơn so với sản xuất tại các nước kém phát triển hơn.

4.3. Kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa

Đây có thể nói là yếu tố chi phối hàng đầu đến giá nong hàm. Nong hàm là một thủ thuật không quá khó thực hiện nhưng lại rất dễ xảy ra sai sót, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng, tổng thể khung hàm cũng như sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng nên ham rẻ mà lựa chọn các nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sĩ còn non mà mua bệnh vào người nhé! Hãy đến những nha khoa uy tín, đắt hơn chút nhưng yên tâm hoàn toàn về chất lượng.

V. Nong hàm niềng răng mất bao lâu?

Thời gian nong hàm khi niềng răng thường dao động từ 1 đến 3 tháng, tuy nhiên có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Mức độ hẹp của cung hàm: Trường hợp hẹp ít sẽ cần ít thời gian nong hơn so với trường hợp hẹp nhiều.
  • Tuổi tác: Trẻ em thường có xương hàm dễ thích nghi hơn người lớn, do đó thời gian nong hàm ở trẻ thường ngắn hơn.
  • Sức khỏe răng miệng: Người có sức khỏe răng miệng tốt, xương hàm chắc khỏe sẽ có thời gian nong hàm nhanh hơn.
  • Phương pháp nong hàm: Có nhiều phương pháp nong hàm khác nhau, mỗi phương pháp có thể có thời gian thực hiện khác nhau.
  • Tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao sẽ thực hiện nong hàm hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đối với trẻ em, nong hàm niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 2-3 tháng. Còn với người lớn sẽ tốn thời gian lâu hơn, khoảng từ 6-12 tháng tùy thuộc và mức độ nặng nhẹ của tình trạng răng miệng

Ngoài ra sau khi nong hàm xong thì cần phải duy trì khí cụ nong hàm trong miệng từ 1-2 tháng nữa nhằm ảm bảo xương hàm không bị di chuyển về vị trí cũ.

Nói chung là, đừng đặt nặng vấn đề nong hàm giá bao nhiêu vì nó còn bị tác động bởi nhiều yếu tố nữa. Quan trọng là bạn cần chọn nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao để quá trình nong hàm diễn ra an toàn và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa các biến chứng xấu có thể xảy ra nhé!

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn