Rất nhiều bạn thắc mắc rằng quá trình kéo răng khi niềng được thực hiện như thế nào? Theo dõi ngay để biết được những thông tin hữu ích về quá trình kéo răng niềng nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng quá trình kéo răng khi niềng được thực hiện như thế nào? Có đau không? Để biết được câu trả lời chính xác cho thắc mắc này Nha khoa Thành An xin chia sẻ bài viết sau đây. Theo dõi ngay để biết được những thông tin hữu ích về quá trình kéo răng niềng nhé. 

quá trình kéo răng khi niềng

Quá trình kéo răng khi niềng có đau không?

1. Tại  sao lại kéo răng khi niềng?

Mục đích chính của quá trình kéo răng niềng là để cho các răng mọc khấp khểnh có thể đều và được siết chặt tốt nhất. Cách làm này sẽ giúp cho khuôn miệng được thẳng hàng hoàn hảo. Việc sử dụng dây cung để tạo áp lực lên răng, đồng thời kích tái tạo tế bào được cho là cách làm hiệu quả giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như mình hằng mong ước. Đây chính là cách giúp cho răng và hệ thống nâng đỡ của răng di chuyển đúng vào vị trí của một cách tốt nhất. 

Thời gian để di chuyển răng mất khá nhiều thời gian, vì thế bạn cần niềng răng trong một thời gian dài và gặp bác sĩ hàng tháng để kéo răng khi niềng. Vì thế đừng bỏ qua bất cứ cuộc hẹn nào với bác sĩ nếu bạn không muốn hàm răng của mình gặp phải vấn đề khi niềng. 

quá trình kéo răng khi niềng

Kéo răng khi niềng giúp khắc phục những răng khấp khểnh,  mọc không đúng vị trí

Hiện nay, loại dây kích hoạt nhiệt ngoại lai được cho là loại dây hiệu quả giúp kéo răng khi niềng rất tốt. Bởi dây này mềm, rất dễ uốn khi lạnh và cứng dần khi chúng nóng lên, vì thế mà khi thực hiện kéo răng bác sĩ sẽ đặt loại dây này vào miệng khi chúng lạnh sau đó dây sẽ cứng lại khi chúng được điều chỉnh theo nhiệt độ ấm. Điều này tạo sự thuận lợi trong quá trình kéo răng khi niềng. 

2. Quá trình  kéo răng khi niềng diễn ra như thế nào?

Trong suốt quá trình niềng răng bạn sẽ thường xuyên gặp bác sĩ chỉnh nha của mình để thực hiện quá trình kéo răng khi niềng một cách hiệu quả. Và quá trình kéo răng khi niềng được chia thành 5 giai đoạn, các giai đoạn sau từng chu kỳ nhất định như: 3 tháng đầu, 6 tháng, 9 tháng, sau 12 tháng và đến khi kết thúc quá trình niềng răng.

quá trình kéo răng khi niềng

Quá trình kéo răng khi niềng gồ m 5 giai đoạn khác nhau

  • Giai đoạn sau 3 tháng đầu: Trong giai đoạn này các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định nhổ răng hoặc tách kẽ răng theo đúng phác đồ điều trị từ kết quả chụp X-quang. Đối với những trường hợp răng khấp khểnh thì quá trình kéo răng 3 tháng đầu sẽ đem lại hiệu quả nhất định.

  • Giai đoạn sau 6 tháng: Ở giai đoạn này răng vẫn tiếp tục di chuyển, nhưng không cho kết quả rõ rệt như giai đoạn 3 tháng đầu. Đối với những răng mọc chen chúc trong giai đoạn này cũng có thể xảy ra tình trạng răng bị chìa ra bên ngoài. 

  • Giai đoạn sau 9 tháng: Lúc này các khớp cắn sẽ trở về đúng vị trí, sau đó khung xương hàm cũng được mở rộng hơn và răng của bạn cũng ổn định hơn rất nhiều. 

  • Giai đoạn sau 12 tháng: Răng vẫn tiếp tục di chuyển ở giai đoạn này, bác sĩ chỉnh nha sẽ giúp bạn chỉnh lại những chiếc răng chưa có thẩm mỹ đều giúp hàm răng của bạn đều, đẹp hơn. 

  • Giai đoạn kết thúc niềng răng: Giai đoạn này răng của bạn đã hoàn toàn ổn định, lúc này bạn sẽ được bác sĩ tháo niềng răng sau đó đeo hàm duy trì một thời gian. Cuối cùng là lên lịch tái khám và được lưu ý một số vấn đề quan trọng khi điều trị. 

3. Kéo ră ng khi niềng có đau không?

Không ít người thắc mắc rằng quá trình kéo răng khi niềng có đau không? Việc kéo răng khi niềng có đau hay không còn tùy thuộc vào trình độ tay nghề tại đơn vị nha khoa mà khách hàng lựa chọn. Việc kéo răng khi niềng được cho là quá trình di chuyển răng, quá trình này sẽ được bác sĩ chỉnh nha thực hiện 4 - 6 tuần 1 lần, đây là thời gian để bác sĩ biết được quá trình kéo răng của lần trước có hiệu quả hay không. 

Quá trình kéo răng khi niềng chủ yếu là thau dây cung và tăng lực di chuyển răng giúp răng về lại đúng vị trí. Vì thế trong quá trình thực hiện bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt, căng tức sau mỗi lần được thăm khác. Tuy nhiên, tại những đơn vị nha khoa uy tín như Nha khoa Thành An thì vấn đề kéo răng khi niềng không còn là nỗi ám ảnh của bạn. 

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn thực hiện quá trình kéo răng khi niềng một cách nhẹ nhàng. Do đó, mà các vấn đề về ê buốt, căng tức sau khi kéo răng sẽ được giảm đi rất nhiều. 

4. Lời khuyên khi thực hiện quá trình kéo răng khi niềng

Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ để giúp cho quá trình kéo răng khi niềng đạt được kết quả tốt nhất, cụ thể:

  • Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ gặp không ít đau đớn và lo sợ, tuy nhiên kết quả mang lại là một hàm răng đều và đẹp. 

  • Sau khi kết thúc quá trình niềng răng bạn sẽ có một nụ cười xinh, không cần phải che miệng hay mím môi khi cười. Để có được kết quả này điều bạn cần làm là tin tường, tuân thủ và nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ. 

  • Chi phí niềng răng khá tốn kém, tuy nhiên tùy vào tình trạng của răng mà thời gian niềng có thể sẽ thay đổi, do đó để rút ngắn thời gian niềng răng bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt. 

Bài viết trên của Nha khoa Thành An đã trả lời giúp bạn những thắc mắc liên quan đến quá trình kéo răng khi niềng. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hay và hữu ích trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn có được nụ cười xinh sau khi kết thúc quá trình niềng răng. 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn