Răng thưa là gì? Quá trình niềng răng thưa chuẩn nha khoa và những lưu ý khi thực hiện niềng răng thưa bạn cần biết. Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Quá trình niềng răng thưa mất bao lâu? Cần trải qua những giai đoạn nào là những gì mà người đang muốn thực hiện phương pháp chỉnh nha này quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin về thời gian niềng răng thưa và những yếu tố quyết định quá trình này qua bài viết dưới đây.

1. Quá trình niềng răng thưa ra sao?

1.1. Quá trình thăm khám chuẩn bị tiền chỉnh nha

Quá trình niềng răng thưa sẽ diễn ra theo cách tương tự với những quá trình niềng răng khác. Bắt đầu sẽ là giai đoạn thăm khám và tìm hiểu tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để lên phác đồ điều trị thích hợp.

Bước này sẽ bao gồm việc bạn lựa chọn phương pháp niềng răng nào phù hợp với bản thân để khắc phục tình trạng răng thưa của mình. Nếu tình trạng răng thưa mức độ nhẹ, thưa răng cửa thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn từ niềng răng mắc cài các loại đến niềng răng trong suốt.

Quá Trình Niềng Răng Thưa

Quá trình niềng răng thưa sẽ bắt đầu với các bước tiền chỉnh nha

Ngược lại nếu như mức độ nặng hơn thì bác sĩ chuyên khoa sẽ khuyến khích bạn áp dụng các phương pháp niềng răng mắc cài để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

1.2. Quá trình thực hiện gắn mắc cài cho răng

Khi đã được tư vấn và chuẩn bị mọi thứ đầy đủ thì bác sĩ sẽ hẹn thời gian để tiến hành gắn mắc cài. Lúc này hệ thống dây cung mắc cài được gắn trên răng với một lực siết được điều chỉnh thích hợp nhằm giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí.

Sau mỗi vài tháng tùy theo điều kiện đáp ứng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lực siết theo phác đồ điều trị. Khoảng mỗi 3 tháng một lần thì việc này sẽ được diễn ra nhằm cập nhật sự di chuyển của răng và chân răng.

Quá Trình Niềng Răng Thưa

Giai đoạn tiếp theo trong quá trình niềng răng thưa là gắn khí cụ niềng

Thời gian này bệnh nhân cần thăm khám thường xuyên để bác sĩ có thể theo dõi mức độ đáp ứng của răng miệng. Nếu bệnh nhân sử dụng khay niềng thì cũng cần thay đổi theo chu kỳ mà bác sĩ hướng dẫn để quá trình niềng mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

Răng sẽ được di chuyển dần dần về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm theo mỗi giai đoạn thời gian giúp khắc phục răng thưa hiệu quả.

1.3. Quá trình tháo mắc cài

Đến khi răng hàm đã được sắp xếp đúng với vị trí mong muốn thì bác sĩ sẽ kiểm tra và bắt đầu tháo niềng cho bệnh nhân. Sau khi tháo niềng bệnh nhân sẽ cần đeo hàm duy trì thêm một khoảng thời gian nữ để đảm bảo răng được cố định không chạy về vị trí cũ.

Quá Trình Niềng Răng Thưa

2. Niềng răng thưa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thưa có thể kéo dài từ 12 - 18 tháng hoặc lâu hơn là khoảng 30 tháng. Thời gian niềng răng khó xác định cần được thăm khám cẩn thận và lên phác đồ, nó phục thuộc vào nhiều yếu tố và cả những rủi ro trong thời gian niềng răng

Niềng Răng Thưa Bao Lâu

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng thưa

Quá trình niềng răng thưa mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm:

  • Tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Mức độ thưa răng nặng nhẹ, tình trạng răng miệng, nguyên nhân gây nên thưa răng ở mỗi người sẽ khác nhau nên thời gian niềng răng khắc phục cũng khác biệt. Nếu tình trạng răng khoẻ, mức độ thưa nhẹ, khả năng đáp ứng tốt thì thời gian niềng sẽ nhân hơn.

Ngược lại khi răng thưa ở mức độ nặng hơn, đặc biệt là do các nguyên nhân đặc thù thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Quá Trình Niềng Răng Thưa

Tình hình sức khoẻ răng miệng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng

  • Phương pháp niềng răng lựa chọn

Phương pháp niềng răng mà bạn chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn. Trong đó phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc được xem là biện pháp tối ưu thời gian hơn cả vì cơ chế buộc tự động.

Phương pháp niềng răng mắc cài được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt cho các ca răng thưa nặng hơn là các biện pháp niềng răng không mắc cài.

  • Các yếu tố khác

Thời gian niềng răng bao lâu còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như là tay nghề của bác sĩ, quá trình chăm sóc của bệnh nhân, thói quen của bệnh nhân. Trong đó nếu bệnh nhân không có cách chăm sóc tốt dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng, cái thói quen xấu gây thưa răng vẫn duy trì thì sẽ càng kéo dài thời gian niềng.

Quá Trình Niềng Răng Thưa

Chăm sóc sau niềng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng 

  • Độ tuổi niềng răng thưa

Đây cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bệnh nhân có lâu hay không. Nếu niềng răng thưa ở độ tuổi vàng là từ 12 - 17 tuổi thì thời gian niềng răng sẽ tương đối nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí hơn.

Đặc biệt nếu quan tâm từ giai đoạn này, các em sẽ có ý thức tốt hơn trong vấn đề chăm sóc răng miệng. Ở độ tuổi cao hơn thì quá trình niềng răng thưa sẽ mất nhiều thời gian, chi phí hơn và có thể đau hơn do xương và răng hàm đã phát triển toàn diện, các vấn đề về răng miệng cũng nhiều hơn.

4. Niềng răng thưa ở đâu uy tín?

Lựa chọn một đơn vị nha khoa uy tín chất lượng luôn là mong muốn của mỗi bệnh nhân khi gặp vấn đề về răng miệng, đặc biệt là niềng răng. Nha Khoa Thành An là một địa chỉ nha khoa bạn có thể yên tâm lựa chọn để thực hiện dịch vụ niềng răng thưa cho mình với:

  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi có tay nghề kinh nghiệm và chuyên môn cao có tâm với nghề giúp điều trị phù hợp và hiệu quả tình trạng răng thưa cho bệnh nhân

  • Đầy đủ các trang thiết bị nội thất hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng, phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhanh chóng, hiệu quả

  • Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt

  • Chi phí phải chăng, hợp lý và được báo giá minh bạch rõ ràng trước khi thực hiện

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, thăm khám tỉ mỉ và lên phác đồ điều trị chính xác, hướng dẫn chi tiết giúp mang đến kết quả niềng răng ưng ý cho khách hàng

Quá Trình Niềng Răng Thưa

Nha khoa Thành An tự hào vì có thể chăm sóc cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn, góp phần nhỏ giúp mọi người sở hữu một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình niềng răng thưa hay cách chăm sóc răng miệng, các bệnh lý răng miệng có thể gọi đến Hotline để được hỗ trợ.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha Khoa Thành An.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn