​​​​​​​Nếu bạn chưa nắm được quy trình niềng răng móm tại Nha khoa Thành An thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng móm, cảm thấy không tự tin và làm giảm bớt đi vẻ hoàn hảo của bạn. Quy trình niềng răng móm tại Nha khoa Thành An sẽ là phương pháp hiệu quả dành cho bạn. Để giúp bạn hiểu hơn về quy trình này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây. 

1. Niềng răng móm trong bao lâu mới xong

Đối với những người bị móm dễ có đặc điểm hàm răng bên dưới có xu hướng chìa ra phía trước khá nhiều. Bạn có thể nhìn tổng quát rằng quy trình niềng răng móm sẽ phải vừa kéo hàm về, vừa căn chỉnh để răng được đều. Theo bác sĩ tại Nha khoa Thành An thì đối với những người niềng răng móm sẽ mất từ 1 - 3 năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỹ thuật chỉnh nha, cơ địa cũng như mức độ móm của từng người,...mà thời gian có thể không giống nhau. 

quá trình niềng răng móm

Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

Nếu bạn gặp tình trạng móm nhẹ nhưng cơ địa kém thì thời gian điều trị có thể từ 2 - 3 năm. Cũng có người chỉ cần 12 - 13 tháng thì răng có thể móm mức trung bình. 

Thông thường sẽ không có con số chính xác bạn cần bao nhiêu tháng để niềng răng móm. Thay vào đó thì bác sĩ sẽ đưa ra thời gian trung bình và ước lượng thời gian điều trị. 

2. Quy trình niềng răng móm tại Nha Khoa Thành An

Quy trình niềng răng móm sẽ bao gồm những bước đơn giản như một quy trình niềng răng thông thường. Tuy nhiên đối với răng móm thì khớp cắn bình thường cần có 2 giai đoạn đó là:

 • Bước 1: Bạn hãy tư vấn để làm hợp đồng 

Trước khi thực hiện quy trình niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, đánh giá dịch vụ sẽ là điều đầu tiên và bắt buộc khi thực hiện quy trình. Khi có kết quả thu được sau khi chụp x-quang, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương án điều trị, chi phí dịch vụ niềng răng móm cũng như những chương trình khuyến mãi phù hợp. 

Sau khi bạn đọc kỹ hợp đồng, các điều khoản và quyền lợi trong quá trình thực hiện. Nha khoa Thành An sẽ ký với khách hàng hợp đồng cam kết về mức độ hiệu quả khi chỉnh nha. 

 • Bước 2: Chuẩn bị khi niềng răng 

Sau khi bạn hoàn tất những thủ tục cần thiết, bác sĩ sẽ hẹn thời gian để bắt đầu quá trình chỉnh răng móm. Trước khi đặt các dụng cụ để điều trị móm, bác sĩ sẽ thực hiện một số những kỹ thuật phụ như nhổ răng, nong hàm, tách kẽ răng,...Điều này sẽ tùy từng trường hợp của từng khách hàng sẽ  những dịch vụ phù hợp. 

 • Bước 3: Gắn khí cụ niềng móm 

Đây là bước quan trọng trong quy trình niềng răng móm , đa số các quy trình niềng răng móm ở giai đoạn 1, bác sĩ sẽ ưu tiên lắp những khí cụ chỉnh nha để sắp xếp răng. Tùy thuộc vào từng trạng thái răng của khách hàng thì dàn răng sẽ khác nhau. Nhưng trung bình thì khoảng 9 tháng giai đoạn này sẽ được hoàn thành. 

 • Bước 4: Lắp dụng cụ để kéo hàm

Sau khi lắp khí cụ xong, đến giai đoạn này bạn sẽ lắp các dụng cụ kéo hàm. Đây là giai đoạn quan trọng trong quy trình niềng răng móm và bạn sẽ được thấy sự thay đổi rõ rệt. Bởi sau giai đoạn này, mặc dù răng đã được dựng thẳng và sắp xếp trật tự nhưng tương quan hàm dưới thường vẫn đang bị nhô ra nhiều so với phần hàm trên. 

các bước niềng răng móm

Trường hợp đã niềng răng móm tại Nha khoa Thà nh An 

Vì vậy, bác sĩ sẽ sử dụng thun liên hàm hay lò xo để kéo hàm dưới lại. Đây là bước không thể thiếu khi nẹp răng móm. Tùy thuộc vào từng trường trường hợp sẽ điều trị, lò xo sẽ được gắn thông qua các mắc cài trên răng. 

Tuy nhiên để duy trì được lực kéo một cách ổn định nhất thì bạn cần đeo thun ít nhất 20h/ngày. Chỉ cần tháo ra khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. 

Thường xuyên thay chun từ 2 - 3 lần/ngày, thun liên hàm sẽ được làm từ cao su, giãn và mất độ đàn hồi. Từ đó khiến lực kéo không được đảm bảo, giai đoạn kéo lùi làm sẽ mất từ 6 - 9 tháng, tùy từng trường hợp móm. 

3. Thời gian niề ng răng móm bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Thời gian niềng răng trong ​​quy trình niềng răng móm sẽ bị ảnh hưởng bởi: 

 • Mức độ móm của từng trường hợp: Bạn phải đeo niềng bao nhiêu lâu sẽ phụ thuộc vào việc bác sĩ phải khắc phục vấn đề gì cũng như mức độ nghiêm trọng của răng. 

 • Độ tuổi của người niềng: Tuổi tác cũng tác động một phần đến quá trình niềng răng móm của khách hàng. Theo các bác sĩ đánh giá thì ở độ tuổi thanh thiếu niên thì xương còn đang phát triển, quá trình tái tạo xương sẽ giúp răng dịch chuyển diễn ra nhanh hơn. 

 • Kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ: Kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ cũng quyết định đến thời gian niềng răng móm của bạn dài hay ngắn. 

4. Lưu ý trước và sau quá trình niềng răng móm 

Trước và sau khi thực hiện quy trình niềng răng móm bạn cần chú ý đến những vấn đề dưới đây: 

 • Xác định được tình trạng móm của răng

 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng 

 • Trong quá trình niềng răng cần chăm sóc răng theo sự hướng dẫn của bác sĩ đúng cách

quy trình niềng răng móm

Cần vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

 • Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng 

 • Có chế độ ăn uống hợp lý 

 • Sau khi tháo niềng cũng cần có chế độ chăm sóc phù hợp

5. Nha khoa Thành An - Địa chỉ niềng răng móm tin cậy

Nha khoa Thành An là một trong những địa chỉ thực hiện quy trình niềng răng móm uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Với đội ngũ bác sĩ, nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, có giấy chứng nhận trong ngành. Đây là một trong những yếu tố quan trọng được khách hành đánh giá dịch vụ tại phòng khám nha có tốt hay không.

quy trình niềng răng móm

Nha khoa Thành An với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao 

Đối với Nha khoa Thành An bạn hoàn toàn có thể an tâm về các dịch vụ niềng răng móm tại đây. Với một quy trình chuẩn chỉnh,bác sĩ có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu chắc chắn đây sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn. 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn