Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Tình trạng răng bị hở kẽ, xuất hiện các khoảng trống giữa các răng gây ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng. Vậy nếu rơi vào trường hợp này phải xử lý khắc phục ra sao? Liệu niềng răng bị hở kẽ có phải là giải pháp tối ưu? Hãy cùng tìm hiểu tường tận qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

I. Hở kẽ răng là gì?

Hở kẽ răng là tình trạng giữa các răng có các khoảng trống tạo thành các kẽ hở có thể dễ dàng quan sát nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là một khuyết điểm của răng miệng và xảy ra phổ biến ở nhiều người, trong đó vị trí răng cửa là thường hay mắc phải hơn cả.

Ở hàm răng tiêu chuẩn thì các răng liền kề khít nhau, không tạo ra các khoảng trống lớn. Điều này sẽ giúp bảo đảm về mặt thẩm mỹ, ăn nhai và hạn chế được tình trạng dắt thức ăn, vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

rang-bi-thua-phai-lam-sao

Hở kẽ răng là tình trạng răng mọc thưa, có khoảng trống giữa các răng

Ngược lại khi hở kẽ răng thì đầu tiên sẽ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cho nhiều người, đặc biệt là vị trí răng cửa. Theo phong thuỷ, tướng người răng thưa hở kẽ cũng không phải là một tướng tốt, dễ bị hao tài.

Mặt khác, khi răng thưa hở kẽ sẽ làm thức ăn dễ bị tích tụ vào vị trí kẽ răng, tăng nguy cơ sâu răng. Việc ăn uống cũng bị ảnh hưởng, răng dễ bị xô lệch, khớp cắn không chuẩn ảnh hưởng đến sự hài hoà cân đối của khuôn mặt.

Chẳng những thế, tình trạng răng thế này còn sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp, phát âm của người gặp phải. Đó là lý do vì sao mà khi rơi vào tình trạng này người ta luôn muốn tìm cách khắc phục như là niềng răng bị hở kẽ nhằm chấm dứt nỗi lo trên.

II. Nguyên nhân khiến răng bị hở kẽ

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị hở kẽ điển hình như là:

  • Răng mọc ngầm, thiếu răng

Răng mọc ngầm hoặc thiếu răng bẩm sinh chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng kẽ răng bị hở. Do hàm răng là một hệ thống nhất bao gồm 28 - 32 chiếc, nếu răng ít đi sẽ làm cung hàm mất cân đối, răng xô lệch, mọc thưa ra tạo thành các kẽ hở.

Tương tự như quy luật tự nhiên này, khi bạn bị mất răng cũng xuất hiện tình trạng răng bị thưa dần, có xu hướng đổ về vị trí răng mất.

  • Kích thước hình thái răng có tỉ lệ bé hơn so với xương hàm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hở kẽ răng khó kiểm soát do có tính chất bẩm sinh. Kích thước hình thái răng quá bé so với tỉ lệ kích thước xương hàm nên dù mọc đủ răng cũng sẽ xuất hiện tình trạng trên.

Đặc biệt nếu rơi vào trường hợp này thì thường mức độ kẽ hở sẽ khá lớn và xuất hiện đồng đều ở các vị trí, thay vì chỉ riêng răng cửa.

rang-bi-ho-ke-phai-lam-sao

Răng bị hở kẽ có thể là do bẩm sinh răng có kích thước bé, răng mọc thiếu,...

  • Các thói quen xấu làm thưa răng

Việc sử dụng tăm xỉa răng bằng gỗ, đánh răng quá mạnh tay, không lấy cao răng khiến vi khuẩn tích tụ nhiều,... cũng là những thói quen xấu gây nên tình trạng hở kẽ, răng thưa. Các thói quen này khiến răng bị mài mòn, vị trí chân răng dễ bị tổn thương, tụt nướu khiến chân răng bị lộ.

Ngoài ra, răng có thể bị thưa, có khoảng trống còn có thể xuất hiện do các bệnh lý răng miệng ảnh hưởng. Người hút nhiều thuốc, tuổi tác cao cũng thường có tỉ lệ gặp phải nhiều hơn.

III. Răng bị hở kẽ phải làm sao?

Tình trạng giữa các răng có khoảng trống kẽ hở thường gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sức khoẻ nên khiến nhiều người lo lắng. Vậy nếu răng bị hở kẽ phải làm sao? Có biện pháp nào để xử lý khắc phục hay không?

Hãy cùng điểm danh các phương pháp khắc phục tình trạng răng bị thưa, hở kẽ hiệu quả được tin dùng hiện nay ngay đây nhé!

1. Niềng răng chỉnh nha cho răng bị hở kẽ

Niềng răng bị hở kẽ là một trong những lựa chọn xử lý vấn đề răng hở kẽ hiệu quả và tối ưu hàng đầu hiện nay. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp hở kẽ răng do bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc lệch lạc,...

Bác sĩ sẽ ứng dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng về vị trí tiêu chuẩn, sát khít với nhau để hàm răng đều đẹp. Phương pháp này tuy sẽ mất thời gian khá lâu nhưng đổi lại giúp bảo tồn răng thật tối đa, thời hạn sử dụng lâu dài và cải thiện khớp cắn, cung hàm cân đối.

Nếu lựa chọn phương pháp niềng răng để khắc phục răng hở kẽ bạn cũng không cần quá lo lắng về thẩm mỹ. Bởi hiện nay ngoài các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì còn có các phương pháp niềng răng hiện đại với mắc cài trong suốt giúp duy trì thẩm mỹ tối ưu.

nieng-rang-bi-ho-ke

Niềng răng bị hở kẽ là giải pháp hiệu quả, an toàn giúp tối ưu sức khoẻ, thẩm mỹ

2. Bọc sứ thẩm mỹ

Ngoài giải pháp được khuyến khích là niềng răng bị hở kẽ thì bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp bọc sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài một phần răng thật sao đó bọc lại bằng mão sứ với kích thước hình thái đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ mong muốn cho bệnh nhân.

Cách làm này sẽ không tốn quá nhiều thời gian khi chỉ cần khoảng 2 - 3 ngày để hoàn thiện. Tuy nhiên, cách này cần mài răng thật và không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp răng bị hở được, nhất là các trường hợp răng mọc ngầm, sai khớp cắn mức độ nặng tới trung bình.

3. Hàn trám răng

han-tram-rang-bi-ho-ke

Nếu không chọn niềng răng bị hở kẽ thì có thể tham khảo trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng để xử lý răng thưa hở cũng là một giải pháp được yêu thích lựa chọn để khắc phục kẽ hở của nhóm răng cửa. Hàn hay trám răng sẽ sử dụng vật liệu composite có màu sắc tương tự răng thật để tạo hình răng mới khít sát vào nhau.

Phương pháp này tốn ít chi phí, không mất nhiều thời gian nhưng sẽ có tuổi thọ thấp và chỉ áp dụng cho các kẽ hở không quá 2mm. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các giải pháp khắc phục hở kẽ răng trong đó có phương pháp niềng răng bị hở kẽ. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về tình trạng răng hở kẽ có có biện pháp xử lý tối ưu cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn