Sâu răng là một bệnh lý cực kỳ phổ biến ở cả trẻ em và người trưởng thành, tỷ lệ bệnh nhân sâu răng chỉ đứng sau căn bệnh cảm cúm thông thường. Răng sâu gây đau nhức, khó chịu, thậm chí bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mất răng bất cứ lúc nào. Vậy, liệu răng bị sâu có niềng răng được không, có đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu không? Hãy cùng nha khoa Thành An tìm hiểu nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Sâu răng là một bệnh lý cực kỳ phổ biến ở cả trẻ em và người trưởng thành, tỷ lệ bệnh nhân sâu răng chỉ đứng sau căn bệnh cảm cúm thông thường. Răng sâu gây đau nhức, khó chịu, thậm chí bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mất răng bất cứ lúc nào. Vậy, liệu răng bị sâu có niềng răng được không, có đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu không? Hãy cùng nha khoa Thành An tìm hiểu nhé!

1. Răng sâu có niềng răng được không?

Về bản chất, chỉnh nha là phương pháp dùng các khí cụ chuyên khoa để tạo áp lực, dịch chuyển các răng về đúng trí, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hệ thống khớp cắn hoàn chỉnh. Chỉnh nha thường được áp dụng với những đối tượng răng có nhiều khuyết điểm như hô, chìa, khấp khểnh, lệch lạc,…

Nên nếu hỏi răng bị sâu có niềng được không thì câu trả lời là CÓ, bởi nó đơn giản là bệnh lý có thể giải quyết. Tuy nhiên, mỗi mức độ sâu sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến kết quả chỉnh nha. Với trường hợp răng sâu nhiều có niềng được không thì phải có pháp đồ điều trị phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh tiền mất tật mang. 

Tùy mức độ sâu sẽ gây ra ảnh hưởng nhất định đến kết quả chỉnh nha

Tìm hiểu thêm

Trám răng sâu có lấy tủy không

Niềng răng trả góp Hà Nội

2. Quy trình điều trị và niềng răng sâu

2.1. Đối với răng sâu nhẹ

Bác sĩ sẽ làm sạch ổ sâu răng, tiến hành trám bít bằng Composite, sau đó thực hiện niềng răng như bình thường. Yên tâm là hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến kết quả chỉnh nha đâu nhé!

Tìm hiểu: Phương pháp niềng răng mắc cài không lộ

Răng sâu cần được điều trị trước khi niềng

2.2. Đối với răng sâu ở mức độ nặng

Nếu răng sâu được xác định đã ảnh hưởng đến tủy hoặc gây viêm tủy răng thì câu hỏi “Răng bị sâu có niềng được không?” đáp án vẫn là có, nhưng chưa phải tại thời điểm đó. Bởi tình trạng răng đang không được tốt, nếu gắn mắc cài vào chỉ khiến răng yếu đi nhanh hơn, đau buốt kéo dài, ảnh hưởng lớn đến ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Cố tình niềng răng không chỉ khiến quá trình chỉnh nha vô tác dụng mà còn làm hỏng toàn bộ chiếc răng sâu đó.

Trong trường hợp này, bạn cần điều trị tủy kết hợp bọc mão sứ trước, sau đó hãng tính đến niềng răng nếu muốn đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, cải thiện khớp cắn hoàn chỉnh cũng như rút ngắn thời gian điều trị ít nhất có thể.

3. Lưu ý khi niềng răng sâu

Răng bị sâu có niềng được không, nhanh hay chậm phụ thuộc vào quá trình điều trị và phục hồi răng sâu, chính vì vậy, hãy chắc chắn tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo việc xử lý răng sâu diễn ra thuận lợi nhất, đem lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Vệ sinh răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến thành công quá trình niềng răng sâu

–  Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý: Ăn các loại thực phẩm mềm, hạn chế tối đa đồ ngọt vì nó chỉ làm tình trạng sâu răng nặng thêm.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Bạn cần đặc biệt chú ý đến các kẽ hở, sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh những mảng bám còn sót lại ở các ngóc ngách sau khi ăn uống. Đánh răng đều đặn 3 lần/ ngày bằng bàn chải mềm, kết hợp kem đánh răng chứa nhiều Flour.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp tất tần tật những thắc mắc về răng sâu, trả lời câu hỏi “Răng bị sâu có niềng được không? Hy vọng sẽ bổ ích và góp sức được phần nào vào thành công trong quá trình chỉnh nha của các bạn!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn