Răng số 8 mọc lệch ra má là tình trạng phổ biến ở độ tuổi từ 18 - 25 tuổi. Cách điều trị và chi phí điều trị như thế nào? Cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu ngay.

Răng số 8 mọc lệch ra má là một trong những tình trạng răng khôn mọc lệch khá phổ biến. Khi răng khôn mọc lệch sẽ gây ra những khó chịu, thậm chí là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, tính mạng của người bệnh. Trong bài viết này, hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu rõ hơn vì sao răng khôn mọc lệch, cách điều trị và chi phí.

I. Vì sao răng số 8 lại mọc lệch ra má?

răng số 8 mọc lệch ra má

Vì sao răng số 8 lại mọc lệch ra má?

Răng khôn hay còn được biết đến là chiếc răng số 8, là răng hàm lớn số 3 nằm phía trong cùng của mỗi hàm răng. CÓ tất cả là 4 chiếc răng khôn, 2 răng ở hàm trên và 2 răng ở hàm dưới. Đây là những chiếc răng mọc cuối cùng của hàm. 

Răng số 8 mọc lệch ra má là răng mọc cuối cùng của hàm thường xảy ra vào độ tuổi từ 18 - 25 tuổi. Đa phần những người bị sẽ có cảm giác từ đau nhẹ đến đau nặng khiến việc ăn uống khó khăn. Răng số 8 có thể mọc lệch ở hàm dưới, hàm trên hoặc có thể cả hai hàm nhưng phổ biến nhất vẫn là ở hàm dưới.

Tìm hiểu thêm

Trước khi nhổ răng khôn nên làm gì

Triệu chứng nguy hiểm răng số 8 mọc ngang

II. Răng số 8 mọc lệch ra má có nguy hiểm không?

răng số 8 mọc lệch ra má

Răng số 8 mọc lệch ra má có nguy hiểm không?

Răng số 8 mọc lệch ra má là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Khi răng khôn mọc lệch ra má có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như:

  • Đau răng: Người bệnh sẽ cảm thấy đau ê ẩm như răng bị đẩy, khó chịu ở bên má có răng mọc ra. Khi răng dừng lại không mọc lên nữa thì bạn sẽ không còn cảm thấy bị đẩy hoặc đau nữa. Cảm giác này có thể thoáng qua làm bạn không để ý tới nhưng vẫn làm bạn cảm thấy khó chịu. Cảm giác đau sẽ tăng lên nhiều, kèm theo đó là các biến chứng do răng số 8 mọc lệch ra má như nhiễm trùng, sâu răng,...

  • Vùng lợi chỗ mọc răng khôn bị lệch sưng. Nếu lợi chỉ bị đỏ, sưng nhẹ thì bạn chỉ cần súc miệng với nước muối, vùng lợi sưng sẽ hết. Nếu vùng lợi sưng to, chuyển thành màu đỏ hoặc có thể bị chảy mủ ngay chỗ sưng.

  • Sâu răng khôn do răng số 8 mọc lệch ra má không đúng vị trí nên thức ăn dễ giắt ở kẽ răng và trên mặt răng gây ra sâu răng. Kết hợp với lợi trùm ở trên mặt răng sẽ làm cho răng khôn dễ bị sâu hơn. Sâu răng có thể xảy ra âm ỉ khiến bị không bị đau ngay nhưng khi tới lỗ sâu to hơn, sâu vào tủy khiến bạn đau. Khi đó, lỗ sâu to sẽ mất rất nhiều công sức để nhổ được răng.

  • Răng số 8 mọc lệch ra má sẽ cọ sát vào má, gây ra cảm giác đau cộm, khó chịu khi nói, ăn, thậm chí là gây chảy máu và viêm loét ở vùng viêm mạc. Má sưng gây đau và mất thẩm mỹ khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti.

  • Xô lệch răng toàn hàm: Khi răng số 8 mọc lên do thiếu chỗ mọc lên nên chúng chèn ép vào các răng kế cận, tạo ra tình trạng xô đẩy khiến các răng hàm trên cũng bị ảnh hưởng.

  • Làm hỏng răng kế cận phía trước (chiếc răng số 7) thức ăn giắt vào kẽ răng và vệ sinh không triệt để sẽ khiến cho răng mọc lệch. Lỗ sâu thường ở vị trí rất khó để có thể quan sát, chỉ đến khi bạn bị đau hoặc đi kiểm tra mới phát hiện ra được.

  • Nghiệm trọng hơn nữa, bạn có thể bị nhiễm trùng ở lợi xung quanh khiến cho răng số 8 mọc lệch ra má. Những vết loét ở má nếu không được xử lý kịp thời, nhiễm trùng sẽ lan rộng ra các vùng xung quanh, gây nguy hiểm, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

III. Điều trị răng số 8 mọc lệch ra má như thế nào?

răng số 8 mọc lệch ra má

Điều trị răng số 8 mọc lệch ra má như thế nào?

Răng số 8 mọc lệch ra má thì phải điều trị như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia nha khoa, trường hợp răng khôn mọc lệch ra má khắc phục tốt nhất là nhổ răng. Cách này sẽ không làm ảnh hưởng đến các hàm răng kế bên. Hiện nay, với các phương pháp nhổ răng hiện đại giúp việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng, mau lành vết thương mà không gây ra đau đớn trong quá trình nhổ.

Do đó, nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng số 8 mọc lệch ra má thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với biện pháp nhổ răng, giúp loại bỏ được gánh nặng và lấy lại cảm giác thoải mái.

IV. Chi phí nhổ răng số 8 mọc lệch ra má

Nhổ răng mọc lệch bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Giá nhổ răng số 8 mọc lệch ra má tại Nha khoa Thành An không có mức giá cụ thể mà còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Do đó, để biết chính xác mức giá nhổ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Thành An để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng răng số 8 mọc lệch ra má cũng như là các điều trị, khắc phục tình trạng này. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn đừng cố gắng chịu đựng mà hay đi khám ngay để được chữa trị kịp thời. Nha khoa Thành An hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về răng mọc lệch và cách chữa trị.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn