Chỉnh nha niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay để sở hữu hàm răng chắc khỏe và đẹp hơn. Tuy nhiên vấn đề đang được đặt câu hỏi nhiều nhất là tại sao mỗi người lại có thời gian tháo niềng khác nhau và lịch tái khám như nào để rút ngắn thời gian niềng răng nhanh nhất có thể?

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay để sở hữu hàm răng chắc khỏe và đẹp hơn. Tuy nhiên vấn đề đang được đặt câu hỏi nhiều nhất là tại sao mỗi người lại có thời gian tháo niềng khác nhau và lịch tái khám như nào để rút ngắn thời gian niềng răng nhanh nhất có thể?

I. Thời gian niềng răng nhanh nhất theo từng đối tượng

Có nhiều yếu tố tác động vào thời gian niềng răng, trong đó các yếu tố chủ yếu chi phối như quá trình niềng, độ tuổi niềng, tình trạng răng miệng, tuân thủ lịch khám định kỳ đúng hay không,…

Theo các chuyên gia tại nha khoa Thành An, nên niềng răng khi tuổi còn là trẻ em để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như rút ngắn thời gian niềng răng. Nhưng với công nghệ hiện đại với các thủ thuật y khoa ngày càng phát triển, các phương pháp niềng răng hiện đại thì việc niềng răng cho người trưởng thành không còn khó như vẫn nghĩ. Đặc biệt nếu người niềng răng chịu khó và tuân thủ theo quy trình điều trị và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ được rút ngắn và tỷ lệ thành công sẽ cao tuyệt đối.

Cũng theo các bác sĩ tại đây, để nói về thời gian niềng răng nhanh nhất thì sẽ chia làm 2 trường hợp: với người không phải nhổ răng thì thời gian sẽ kéo dài trong khoảng 18 tháng, còn trường hợp phải nhổ răng thì khoảng 24 tháng chưa tính thời gian kết hợp với việc đeo hàm duy trì sau niềng để sở hữu hàm răng đều đẹp nhất.

Nếu không phải nhổ răng thì thời gian niềng răng nhanh nhất là 18 tháng

Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp khác khi người bệnh chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thì thời gian sẽ được rút ngắn lại chỉ còn vài tháng tới 1 năm. Đối với các ca khó hơn như hô, móm nhiều hoặc răng mọc chồng chéo thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, thậm chí có thể kéo dài 2 – 3 năm.

Thời gian niềng răng của một người có thể được rút ngắn hơn nếu như người thực hiện tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa như thăm khám định kỳ theo lịch hẹn, có sự đầu tư và chăm sóc răng miệng sạch sẽ đúng tiêu chuẩn.

Như vậy, thời gian trung bình của một người khi niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng răng, sự tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ,… thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn

II. Thời gian tái khám, lịch trình cụ thể cho người đang niềng răng

Sau khi thực hiện gắn khí cụ vào răng để cố định và điều chỉnh răng theo cấu trúc định hình, thì bác sĩ sẽ lên 1 phác đồ điều trị có lịch hẹn tái khám để chỉnh nha. Tùy vào từng giai đoạn niềng mà bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám khác nhau, nhưng trung bình cách nhau khoảng 3 tuần đến 6 tuần.

Trung bình thời gian tái khám cách nhau khoảng 3 – 6 tuần tùy thuộc tình trạng răng

Khi đến tái khám theo lịch, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện chỉnh nha, thực hiện các bước điều trị theo dõi như thun buộc mắc cài, thay dây cung mới, tạo khoảng, mài kẽ, tăng lực siết hàm,..

Việc tái khám cần tuân thủ đúng lịch trình mới đảm bảo được hiệu quả của quá trình niềng, trong trường hợp xảy ra công việc không thể đúng ngày giờ hẹn được thì có thể gọi điện cho bác sĩ để hẹn lại lịch khám nhưng không được cách quá xa lịch hẹn.

Quy trình điều trị và chỉnh nha khi niềng răng nhất định không được nóng vội, đốt cháy giai đoạn mà phải tuân thủ theo 1 quy trình nhất định phù hợp với sinh lý tự nhiên của từng bệnh nhân. Chính vì vậy, tìm kiếm phòng khám, bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm là việc vô cùng quan trọng. Các bác sĩ, nha sĩ cần phải được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm về phương pháp chỉnh hình răng mới mang lại hiệu quả tối ưu và kết quả giúp sở hữu hàm răng đẹp chuẩn nhất.

Hiện nay trên thị trường, Nha khoa Thành An đang được giới chuyên môn đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Công nghệ nha khoa theo tiêu chuẩn Mỹ với tất cả trang thiết bị, dụng cụ đều được minh bạch nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp điều trị: Các bác sĩ tại Thành An đều là những người có kinh nghiệm dày dặn từ nước ngoài, các bệnh viện lớn trong nước,…
  • Quy trình đúng chuẩn – vô trùng – nghiêm ngặt
  • Giá thành hợp lý nhất thị trường
Nha khoa Thành An – công nghệ tiên tiến vượt trội theo tiêu chuẩn Mỹ

Liên hệ để được tư vấn chi tiết miễn phí về phương pháp niềng răng chỉnh nha và giá niềng răng mắc cài.

NHA KHOA THÀNH AN

  • Số điện thoại: 098 387 77 99
  • Zalo: 0988 182 211
  • Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn- Cầu Giấy -Hà Nội
  • Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

ĐĂNG KÝ

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY