Trồng răng giả có niềng được không là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra bởi không biết trường hợp của mình có thể niềng răng chỉnh nha hay không.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Trồng răng giả có niềng được không là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra bởi không biết trường hợp của mình có thể niềng răng chỉnh nha hay không. Vậy thực tế thì khi trồng răng giả chúng ta có thể niềng răng không? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác qua bài viết dưới đây.

1. Trồng răng giả có niềng được không?

Trồng răng giả có niềng được không thực tế không thể có câu trả lời khẳng định bởi nó còn phụ thuộc vào trường hợp cụ thể. Trải qua quá trình kiểm tra thăm khám xác định tình hình trồng răng giả, số lượng, phương pháp trồng răng mới có trẻ biết được có thể thực hiện niềng răng hay không.

Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không

1.1. Trường hợp trồng răng giả không niềng được răng

Trồng răng giả có niềng răng được không sẽ nhận được câu trả lời từ chối khi ở trong các trường hợp:

  • Trồng răng sứ cả hàm

Thông thường trồng răng sứ cả hàm là những trường hợp gặp vấn đề răng thẩm mỹ hoặc mất răng. Trong các trường hợp này thì bác sĩ đã canh chỉnh răng về đúng vị trí, xếp cố định đều răng nên không cần thực hiện niềng răng.

  • Làm cầu răng sứ

Khi thực hiện trồng răng giả bằng biện pháp cầu răng sứ, biện pháp này do tính chất đặc thù cũng không niềng được răng. Do răng giả không có chân mà việc kéo chỉnh niềng răng chủ yếu là nắn chỉnh răng và chân răng về đúng vị trí.

Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không

Trồng răng giả có niềng được không? Có thể thực hiện trong trường hợp nào?

  • Cắm implant

Trường hợp cắm implant kim loại vào xương hàm để trồng răng cũng được khuyên là không thực hiện niềng răng. Do cấu trúc trụ implant được cắm cố định vào xương hàm nên không thể kéo dời hay dịch chuyển.

Niềng răng sứ giá bao nhiêu bảng giá cập nhật mới nhất năm 2023

1.2. Trường hợp trồng răng giả niềng răng được

Trường hợp trồng răng giả có thể niềng răng được xác định là trường hợp trồng răng giả đơn lẻ. Tứa mão răng sứ gắn với cùi răng thật mà không bị phụ thuộc vào các răng khác và trường hợp trồng răng giả ít.

Khi niềng răng sẽ kéo chỉnh răng sứ và cùi răng về vị trí đúng của nó. Xong khi thực hiện việc niềng răng này nha sĩ cũng cần cẩn thận để tránh làm vỡ mão răng sứ và ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.

2. Lưu ý khi trồng răng xong muốn niềng để đạt hiệu quả tốt nhất

Trong trường hợp trồng răng xong muốn niềng răng để đạt kết quả cao nhất cần tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Theo đó vấn đề chăm sóc răng miệng, vệ sinh và ăn uống đều cực kỳ quan trọng.

Đặc biệt so với niềng răng thật thì niềng răng sau khi trồng răng giả có phần nhạy cảm hơn. Răng sứ sẽ yếu ớt nhạy cảm và còn dễ vỡ hỏng hóc hơn răng thật do nhiều trường hợp răng chữa tủy, mài men. Bởi vậy cần chọn lọc thực phẩm mềm như cháo, súp, nước ép,... hạn chế thức ăn cứng, đồ ngọt,...

 

Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không

Chăm sóc vệ sinh ăn uống khi niềng răng cực kỳ quan trọng

Tiếp đó đừng quên tái khám nha khoa định kỳ, để bác sĩ theo dõi tình hình niềng răng và phát hiện những bất thường nếu có. Bên cạnh đó người bệnh cũng đừng quên loại bỏ các thói quen xấu như đẩy lưỡi, cắn móng tay, dùng răng cắn vật cứng để đảm bảo hiệu quả niềng răng như mong muốn.

3. Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả có niềng được không sẽ phụ thuộc nhiều vào trường hợp và biện pháp trồng răng giả. Vậy trồng răng giả là gì? Tại sao phải trồng răng giả? Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả là một phương pháp phục hồi hình răng thường phổ biến cho những người bị mất răng, răng sâu chữa tủy. Biện pháp này giúp bệnh nhân đảm bảo việc ăn uống thẩm mỹ và bảo vệ chân răng.

Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không

Trồng răng giả là biện pháp phục hồi hình răng

Ngày nay biện pháp này còn giúp các trường hợp răng vàng ố, khấp khểnh, lệch lạc hạn chế thẩm mỹ được cải thiện. Nhờ “thủ thuật” này nhiều người đã giải cứu được nụ cười của mình với một hàm răng trắng sáng đều tăm tắp.

4. Các phương pháp trồng răng giả

 Hiện nay việc trồng răng giả bao gồm các phương pháp phổ biến như:

  • Hàm giả tháo lắp

Phương pháp này thường được nhiều bệnh nhân trung niên đến lão niên lựa chọn để khắc phục tình trạng mất nhiều răng. Biện pháp này khá tiện dụng, không cần can thiệp phẫu thuật vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Tuy nhiên khả năng ăn nhai của phương pháp này sẽ khá hạn chế và không khắc phục vấn đề tiêu xương.

  • Cầu răng sứ

Phương pháp sử dụng hai răng bên cạnh răng mất để làm trụ bắt cầu để lắp một mão răng vào vị trí răng mất. Phương pháp này tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng cần mài hai răng thật bên cạnh.

Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không

  • Cắm implant

Phương pháp này sử dụng trụ implant kim loại để cắm vào xương hàm để thay thế chân răng thật và gắn răng sứ bên trên thông qua abutment. Biện pháp này cần can thiệp phẫu thuật, thời gian nhanh, tốn chi phí nhưng lại có khả năng ăn nhai tốt như răng thật.

  • Bọc sứ cho răng

Trong trường hợp răng sâu cần chữa tủy dễ giòn hơn thì bác sĩ sẽ khuyên bạn bọc sứ. Đây cũng được xem là một biện pháp trồng răng giả. Phương pháp trồng răng giả này còn được áp dụng cho việc làm răng thẩm mỹ.

Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không

Trồng răng giả có niềng được không nhiều thường chỉ trường hợp mão sứ lẻ

Trồng răng giả thế nào cũng sẽ chẳng thể sánh được với thật, theo đó trong những trường hợp bất khả kháng chúng ta mới nên lựa chọn giải pháp này. Bởi so về độ bền, khả năng ăn nhai thì răng thật vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Vì vậy hãy chú ý chăm sóc răng miệng thật cẩn thật để không phải thực hiện phương pháp này. Như việc khi thực hiện trồng răng giả có niềng được không còn chưa thể biết chắc, vừa tốn chi phí cho nên bảo tồn răng thật vẫn nên được ưu tiên.

Xong với các trường hợp như đã nói thì trồng răng giả sẽ là cứu tinh tuyệt vời cho bệnh nhân giúp khắc phục ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không

Cuối cùng chúng ta có thể kết luận rằng, khi bạn trồng răng giả vẫn có trường hợp có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên việc thực hiện hay chăm sóc cần nhiều lưu ý hơn các trường hợp niềng răng thật thông thường.

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc trồng răng giả có niềng được không và những trường hợp có và không thể thực hiện. Hy vọng qua những chia sẻ này của Nha Khoa Thành An đã có thể giúp ích cho bạn và giúp bạn có được thông tin hữu ích cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn