Có một giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ vô cùng mới lạ và đặc biệt đó chính là niềng răng trong suốt. Vậy ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt là gì?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Bạn đã từng nghe đến có một giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ vô cùng mới lạ và đặc biệt đó chính là niềng răng trong suốt. Vậy ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt là gì? Có nên thực hiện giải pháp niềng răng này hay không? Tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau nhé! 

1. Ưu điểm của niềng răng trong suốt là gì?

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Việc so sánh ưu và nhược điểm là cách chúng ta chọn được giải pháp chỉnh nha nào thực sự phù hợp nhất với mình. 

Vơi kỹ thuật niềng răng trong suốt chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được phần nào ưu điểm ngay từ tên gọi của nó. Giải pháp chỉnh nha này hoàn toàn khác biệt so với các kỹ thuật chỉnh nha truyền thống trước đây. Những ưu điểm vượt trội nhất của niềng răng trong suốt là: 

 • Ưu điểm đầu tiên chính là hiệu quả chỉnh nha. Các bộ khay niềng sau một liệu trình điều sẽ giúp răng đều đặn, thẳng hàng như ý. 

 • Trong một số trường hợp còn cho hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định.

 • Một ưu điểm nổi bật nhất của kỹ thuật niềng răng trong suốt đó chính là tính thẩm mỹ cao nhờ các khay niềng ôm sát trong suốt. Một kỹ thuật chỉnh nha “niềng như không niềng” được đánh giá là cải tiến nhất hiện nay. 

 • Đặc biệt, các khay niềng sẽ được tháo lắp dễ dàng và đơn giản trong những trường hợp cấp bách, cần thiết. Điều này khiến người niềng răng cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. So với việc phải đeo bộ mắc cài bất di bất dịch suốt hàng năm thì việc tháo lắp này khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

 • Chất liệu làm khay niềng trong suốt là chất liệu thân thiện với môi trường răng miệng, nướu lợi. Rất an toàn cho người sử dụng. Không gây các tổn thương như với mắc cài, dây cung hoặc dị ứng từ các vật liệu kim loại.

 • Một ưu điểm khác khi sử dụng các khay niềng đó chính là có thể kiểm soát được các giai đoạn niềng răng một cách chặt chẽ. Bộ khay niềng được thiết kế theo dấu mẫu hàm chính xác bằng công nghệ 4.0 nên chuẩn xác lên đến từng milimet.

 • Chọn giải pháp chỉnh nha trong suốt bạn sẽ tiết kiệm thời gian đến trung tâm nha khoa tối ưu. Trung bình khoảng 6-8 tuần bạn mới đến một lần. Vì thế rất phù hợp dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn niềng răng. 

2. Nhược điểm của niềng răng trong suốt là gì?

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có những hạn chế nhất định

Việc so sánh ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt cần đặt trên những tiêu chí nhất định. Giải pháp niềng răng trong suốt cũng vậy, có thể với người này phù hợp nhưng với người khác lại không phù hợp. Ngoài những ưu điểm vượt trội như trên thì phương pháp chỉnh nha này cũng tồn tại một số điểm hạn chế nhất định như: 

 • Nhược điểm thứ nhất là giá thành cao. Giá thành của giải pháp niềng răng invisalign thường cao hơn so với giải pháp niềng răng truyền thống khá nhiều. 

 • Tuy được giới thiệu là có thể tháo lắp nhưng thực tế việc tháo lắp cũng phải theo chỉ định của bác sĩ và trung bình mỗi ngày phải đeo 22h mới có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha. 

 • Ca chỉnh nha niềng răng invisalign trong suốt phải được thực hiện tại những địa chỉ nha khoa lớn, uy tín. Những nơi này mới có đủ máy móc, công nghệ cao để thực hiện các công đoạn của quá trình niềng răng bằng bộ khay niềng. 

Niềng răng chính là một phát minh vĩ đại và niềng răng trong suốt là một cải tiến tuyệt vời. Phương pháp chỉnh nha mang đến sự tự tin, an toàn cho người niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc các ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt để xem giải pháp này có thực sự phù hợp với tình trạng răng và “túi tiền” của mình hay không. Bạn nên gặp bác sĩ để được phân tích rõ hơn về phương pháp niềng răng này. 

3. Ngoài niềng răng trong suốt, còn những loại niềng răng nào?

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Niềng răng có rất nhiều kỹ thuật thực hiện khác nhau

Tại các trung tâm nha khoa uy tín như Nha Khoa Thành An bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều giải pháp niềng răng chỉnh nha khác nhau. Ngoài phương pháp niềng răng trong suốt bạn có thể thực hiện niềng răng bằng nhiều phương pháp khác như: 

 • Niềng răng bằng mắc cài kim loại

 • Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

 • Niềng răng bằng mắc cài sứ

 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong…

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Cũng tương tự như với kỹ thuật niềng răng trong suốt, các kỹ thuật niềng răng được giới thiệu cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Trước khi quyết định chọn một giải pháp chỉnh nha bạn cần có sự tìm hiểu rõ phương pháp thực hiện, giá thành, thời gian…để có sự chủ động nhất trong quá trình điều trị của mình. 

Chỉnh nha niềng răng là giải pháp tối ưu nhất mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho hàm răng của chúng ta trong những trường hợp hô, vẩu, móm, lệch lạc, răng thưa…Và điều bạn cần ngay bây giờ là đến gặp ngay các chuyên gia nha khoa để kiểm tra tình trạng răng và các điều kiện về sức khỏe răng miệng để có lời khuyên tốt nhất.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Nha khoa Thành An hội tụ đội ngũ Y Bác sĩ rất giỏi chuyên môn. Họ sẽ có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn cho bạn một giải pháp niềng răng phù hợp nhất và hiệu quả nhất. Nha khoa Thành An luôn đặt uy tín và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu trong quá trình phục vụ khách hàng. Những dịch vụ không cần thiết hoặc không mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng được đưa ra lời khuyên rất thẳng thắn và chân thực. 

Ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt đã được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. Và dù thực hiện phương pháp chỉnh nha nào thì bạn cũng nên tìm đến những địa chỉ nha khoa thực sự uy tín như Thành An để được đảm bảo chất lượng tốt nhất!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn