Trồng răng implant được xem là giải pháp phục hình tối ưu hơn cả cho những ai bị mất răng. Tuy nhiên nhiều người đang có ý định trồng răng implant còn lo lắng về các vấn đề hiệu quả của phương pháp này. Hãy cùng tham khảo chia sẻ để có thêm kinh nghiệm đi trồng răng implant an toàn cho mình nhé!

I. Kinh nghiệm đi trồng răng Implant an toàn

1.1. Tìm hiểu các thông tin về trồng răng Implant

Học hỏi kinh nghiệm đi trồng răng implant từ những cô chú, anh chị đã trồng răng bạn sẽ giúp bạn chắt lọc thông tin hữu ích cho mình. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm dữ liệu về phương pháp trồng răng này trên các kênh truyền thông đa phương tiện một cách dễ dàng.

Mặt khác, để tìm hiểu chính xác và chính quy hơn người muốn trồng răng nên đến trực tiếp các đơn vị nha khoa uy tín để tham khảo thông tin chuẩn xác. Tại các nha khoa uy tín bạn hoàn toàn có thể thăm khám với bác sĩ để được tư vấn rõ hơn và nếu không có ý định thực hiện hoàn toàn không bắt buộc.

kinh-nghiem-trong-rang-implant

Trước khi trồng implant bạn nên tìm hiểu sơ bộ thông tin về kỹ thuật này

Với các nguồn thông tin chính thống bạn có thể xác định được tình trạng của mình có phù hợp để cấy implant hay không, chi phí bao nhiêu, thời gian bao lâu, cần phải lưu ý điều gì. Theo các kinh nghiệm làm răng implant trước đó bạn sẽ có kế hoạch khắc phục vấn đề mất răng của mình một cách tối ưu.

Đặc biệt, khi tìm hiểu thông tin về trồng răng implant kỹ càng bạn sẽ hiểu rõ ưu, nhược điểm của phương pháp này. Đồng thời cũng hiểu rõ những yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của việc trồng răng implant.

1.2. Địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Sau khi tìm hiểu thông tin sơ bộ về kỹ thuật trồng răng implant tiếp theo chúng ta nên tìm kiếm một địa chỉ cấy ghép implant uy tín Hà Nội. Địa chỉ trồng răng implant có vai trò quan trọng đối với quá trình phục hình implant bởi đây là một kỹ thuật nha khoa khó có nhiều yêu cầu khắt khe đi kèm.

kinh-nghiem-lam-rang-implant

Kinh nghiệm đi trồng răng implant an toàn, hiệu quả là chọn địa nha khoa uy tín

Nha khoa thực hiện phải có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ quá trình điều trị, cung cấp dữ liệu thông tin bệnh nhân một cách chuẩn xác. Chẳng những vậy nha khoa còn phải có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng implant.

Bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ cấy ghép implant được cấp phép bởi cơ quan y tế có thẩm quyền như sở, bộ. Thêm vào đó bác sĩ phải có hơn 5 năm trong lĩnh vực cấy implant để đảm bảo an toàn cho người trồng răng trong suốt quá trình cấy ghép, phục hình.

1.3. Chọn loại trụ và răng sứ chất lượng cao

Kinh nghiệm trồng răng implant đảm bảo chất lượng hiệu quả cao ngoài tìm được nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi thì còn phải chọn vật tư chất lượng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại implant và răng sứ khác nhau, giá cả cũng có nhiều sự chênh lệch,

Người trồng răng implant cần chú ý lựa chọn vật tư cấy ghép như trụ chân giả implant và răng sứ chất lượng để có độ bền cao, an toàn và thẩm mỹ. Đặc biệt là đối với trụ implant là vật tư cấy trực tiếp vào xương hàm nên cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ và những ưu điểm của sản phẩm.

Trụ implant chất lượng cao được chế tác tinh mỹ, chất liệu cao cấp và có thời gian tích hợp nhanh hơn so với các trụ implant phổ thông. Còn về răng sứ thì cũng có rất nhiều loại, có răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ, thương hiệu cũng cực kỳ đa dạng nên cũng cần chọn lọc kỹ càng.

II. Trường hợp nào nên và không nên cấy ghép Implant?

Tích lũy kinh nghiệm đi trồng răng implant là một điều cực kỳ cần thiết bởi ngoài xem xét lợi ích, hiệu quả thì còn có thể xác định mình có phù hợp trồng răng implant hay không. Một số trường hợp nên và không nên cấy ghép implant có thể được liệt kê như sau:

2.1. Người không nên cấy ghép implant:

Người không nên cấy ghép implant sẽ bao gồm các đối tượng có tiền sử bệnh lý nền như tiểu đường, ung thư, huyết áp, tim mạch, rối loạn đông máu,... Phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người hút thuốc không thể cai bỏ thuốc và những người gặp bệnh lý về răng miệng chưa khắc phục, người có điều kiện xương hàm không cho phép.

thoi-gian-cay-ghep-rang

Kinh nghiệm đi trồng răng implant đề xuất người thích hợp với kỹ thuật này

2.2. Người nên cấy ghép implant

Người nên cấy ghép implant là những người bị mất 1 răng, mất nhiều răng và thậm chí là mất răng toàn hàm. Bệnh nhân trồng răng có sức khoẻ tốt, điều kiện sức khỏe răng miệng, xương hàm phù hợp.

Các trường hợp mất răng do tai nạn, do sâu răng, viêm nha chu thì rất nên trồng implant để hỗ trợ phục hình để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

Cùng tim hiểu:

Thời gian cấy ghép răng implant

Triệu chứng sau cấy implant

III. Kinh nghiệm sau trồng răng Implant 

Kinh nghiệm đi trồng răng implant thực tế không chỉ đề cập đến vấn đề lựa chọn nơi uy tín thực hiện, vật tư y tế chất lượng mà còn có kinh nghiệm sau cấy ghép, trồng răng. Quá trình cấy ghép trồng răng implant không chỉ bởi tác động bởi bác sĩ, công nghệ, vật tư mà còn bởi cách chăm sóc sau khi trồng răng.

Trong thời gian sau khi cấy implant, chúng ta cần loại bỏ các thói quen xấu như hút thuốc, tiêu thụ các thực phẩm gây hại, quá nóng, quá lạnh, quá cay, quá cứng,.... Đồng thời cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, tránh vận động mạnh và giữ tinh thần thoải mái để giúp quá trình tích hợp implant diễn ra nhanh hơn.

cham-rang-sau-khi-cay-implant

Chăm sóc sau cấy ghép implant sẽ giúp đảm bảo tiến độ phục hình răng

Nếu duy trì các thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến răng miệng, gây chậm tiến độ phục hình và còn có nguy cơ đào thải trụ implant. Khi chăm sóc tốt, đến thời điểm sau 3 - 16 tuần sau cấy ghép thì bạn sẽ được phục hình mão sứ trên implant và có thể chăm sóc như răng thật dễ dàng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kinh nghiệm đi trồng răng implant bao gồm trước, trong và sau khi thực hiện để đảm bảo hiệu quả của quá trình phục hình. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm bí quyết để yên tâm khi thực hiện trồng răng implant.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn