Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai tối ưu được nhiều người tin cậy. Tuy nhiên thời gian cấy implant phục hình luôn là điều khiến nhiều người lo lắng bởi có thể kéo dài đến 6 tháng. Vậy thực tế trồng răng implant mất thời gian bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay đây nhé!

I. Thời gian cấy ghép răng Implant 

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng diễn ra với hai giai đoạn chính là cấy ghép và phục hình sứ trên implant. Thời gian cấy implant cũng như thời gian phục hình răng sứ không mất quá nhiều thời gian trong quy trình.

Cấy ghép implant chỉ mất khoảng 20 - 30 phút nhưng các khâu chuẩn bị trước và sau khi cấy ghép là khá dài. Để thực hiện cấy ghép implant bác sĩ cần kiểm tra sức khoẻ, tình trạng răng, xương hàm của bệnh nhân kỹ càng trước khi thực hiện.

thoi-gian-cay-ghep-rang

Thời gian cấy implant thường chỉ mất khoảng 20 - 30 phút

Nếu có bất kỳ vấn đề gì thì cần được khắc phục trước nên quỹ thời gian cấy ghép răng implant có thể kéo dài thêm. Ví dụ như bệnh nhân có các vấn đề về răng miệng, sâu răng, viêm nướu hay xương hàm bị tiêu cần ghép xương,...

Ngoài ra nếu bệnh nhân cấy nhiều trụ implant trong một lúc thì thời gian cắm implant sẽ kéo dài hơn. Để biết tường tận hơn về thời gian cũng như các bước trong quá trình cấy ghép thì hãy cùng tham khảo quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn ngay đây nhé!

II. Quy trình trồng răng implant chuẩn Nha Khoa 

Quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa sẽ bao gồm 2 giai đoạn với các bước như sau:

  • Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ implant

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quy trình trồng răng implant và sẽ bắt đầu với các bước kiểm tra sức khoẻ và phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ, chụp CT 3D xương hàm chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi bắt đầu cấy ghép implant, quy trình này có thể kéo dài 45 - 60 phút. 

Nếu bệnh nhân có các vấn đề chưa đáp ứng điều kiện cấy ghép sẽ được lên phác đồ điều trị phù hợp và có thể sẽ kéo dài thêm. Đồng thời qua kiểm tra bác sĩ cũng có đủ thông tin chính xác, định vị được vị trí cấy ghép để chuẩn bị tiến hành phẫu thuật.

Sau khi các khâu chuẩn bị hoàn thiện thì bác sĩ sẽ bắt đầu các bước phẫu thuật cấy trụ implant cho bệnh nhân. Bác sĩ giỏi có tay nghề cùng sự hỗ trợ của công nghệ thì tổng thời gian cấy implant chỉ mất khoảng 20 - 30 phút, thời gian đặt trụ chỉ từ 7 - 10 phút.

Tìm hiểu: Công nghệ làm răng implant

cay-ghep-implant

Thời gian cấy implant nhanh nhưng cần mất 6 - 14 tuần để hoàn tất phục hình

  • Giai đoạn 2: Phục hình mão sứ trên implant

Mặc dù cấy trụ implant không mất quá nhiều thời gian nhưng thời gian làm implant lành thương ổn định sẽ mất khá dài khoảng 6 - 14 tuần. Thời gian trồng răng implant có thể kéo dài hơn do ảnh hưởng của tay nghề bác sĩ và trụ implant lựa chọn.

Người trồng răng cần đợi đến khi implant tích hợp hoàn toàn vào xương thì bác sĩ mới tiến hành phục hình mão sứ trên implant. Điều này giúp đảm bảo độ bền chắc của răng và an toàn cho sức khoẻ bệnh nhân.

Thiết kế mão sứ sẽ mất thời gian khoảng 2 - 3 ngày và gắn mão sứ sau đó sẽ mất khoảng 60 để kiểm tra chắc chắn mọi thứ. Trước khi phục hình mão sứ thì bệnh nhân trồng implant sẽ được bác sĩ kiểm tra độ tích hợp khoảng 30 phút, sau đó đặt trụ lành thương và lấy dấu khoảng 20  - 30 phút nữa.

thoi-gian-cay-ghep-rang-implant

Khi trụ implant đã tích hợp sẵn sàng thì bắt đầu phục hình mão sứ

III. Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

Thời gian cấy implant diễn ra khá nhanh nhưng thời gian làm răng implant hoàn thiện sẽ khá dài khiến nhiều người lo lắng về vấn đề ăn uống. Thực tế, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này bởi sau khi cấy ghép khoảng 3 - 5 tiếng thì bệnh nhân có thể ăn uống.

Tuy nhiên, trong thời gian cấy ghép răng implant, đặc biệt là khoảng thời gian đầu sau khi cấy trụ bạn cần chọn lọc thực phẩm tiêu thụ. Lúc này vị trí phẫu thuật chưa ổn định và lành thương nên cần lựa chọn thức ăn lỏng, đủ dinh dưỡng để giúp cơ thể mau phục hồi.

cong-nghe-cay-ghep-rang

Sau khi trồng implant bệnh nhân có thể ăn uống sau 3 - 5 tiếng

Khoảng thời gian sau khi cấy trụ implant vô cùng quan trọng nên việc chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc vệ sinh là không thể thiếu. Quá trình này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ tích hợp của trụ implant, quyết định rút ngắn hay kéo dài thời gian phục hình.

Nếu điều kiện cho phép thì sau khoảng 2 - 3 ngày bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân sử dụng đảm bảo thẩm mỹ và ăn uống. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

IV. Lý do nên cho Nha khoa Thành An đơn vị nha khoa hàng đầu tại Việt Nam

Trồng răng implant là một kỹ thuật trồng răng tiên tiến yêu cầu về mặt chuyên môn, kỹ thuật và cần thực hiện tại nha khoa có độ uy tín cao. Nha khoa Thành An là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân muốn thực hiện phương pháp trồng răng tiên tiến này với:

1. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Nha khoa Thành An là nơi bạn có thể yên tâm thực hiện trồng răng implant mà không cần lo lắng về hiệu quả bởi có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bác sĩ thực hiện cấy ghép có trình độ cao, có tay nghề và đã thực hiện thành công rất nhiều ca cấy ghép.

2. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài quy tụ những bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực cấy ghép thì Thành An còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Đây là yếu tố đảm bảo cho thời gian cấy implant cũng như hiệu quả, an toàn của quá trình này.

Công nghệ cùng máy móc hiện đại sẽ giúp việc kiểm tra, định vị vị trí cấy ghép chính xác, rút ngắn thời gian phẫu thuật. Thêm vào đó cũng hạn chế những rủi ro có thể phát sinh nhờ kiểm tra dữ liệu có độ chính xác cao.

3. Quy trình cấy ghép implant chuẩn y khoa

Quy trình cấy ghép implant chuẩn y khoa với đầy đủ các bước cần thiết giúp tối ưu hiệu quả cho quá trình trồng răng.

4. Dịch vụ tối ưu, chi phí hấp dẫn

Nha khoa còn có dịch vụ khách hàng tối ưu, chi phí trồng răng hợp lý, phải chăng và được niêm yết minh bạch rõ ràng. Đặc biệt, tại nha khoa còn có chính sách hỗ trợ trả góp lãi suất 0% giúp bệnh nhân trồng răng dễ dàng tiếp cận dù chưa đủ kinh phí.

Xem ngay: Bảng giá trồng răng implant

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thời gian cấy implant và quy trình trồng implant chuẩn nha khoa. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về phương pháp trồng răng này và lựa chọn được cho mình nơi uy tín để thực hiện.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn