Quy trình niềng răng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng hô đạt hiệu quả tối ưu hay không. Cùng tham khảo tìm hiểu các bước niềng răng hô chuẩn nha khoa dưới đây để có thêm dữ liệu để lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha an toàn, hiệu quả.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Quy trình niềng răng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng hô đạt hiệu quả tối ưu hay không. Cùng tham khảo tìm hiểu các bước niềng răng hô chuẩn nha khoa dưới đây để có thêm dữ liệu để lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha an toàn, hiệu quả.

I. Tầm quan trọng niềng răng hô

Niềng răng hô là giải pháp khắc phục hiệu quả cho các bệnh nhân đang gặp phải tình trạng răng bị hô, chìa ảnh hưởng ăn nhai và thẩm mỹ. Khi răng bị hô vẩu chìa ra phía trước làm ảnh hưởng đến khuôn miệng và khuôn mặt của bệnh nhân trong vô cùng mất điểm.

Bệnh nhân có thể bị miệt thị ngoại hình do các biểu hiện đặc trưng của răng bị hô như cằm lẹm, môi không thể khép lại khi thả lỏng, khuôn miệng nhô ra phía trước,.... Đồng thời bệnh nhân cũng có thể sẽ đối mặt với tình trạng lệch khớp cắn, ăn nhai khó khăn, đau khớp thái dương hàm.

Cac-buoc-nieng-rang-ho

Niềng răng hô là giải pháp giúp cải thiện sức khoẻ thẩm mỹ cho bệnh nhân

Bởi vì những lý do trên mà các bệnh nhân sai lệch khớp cắn như hô hay còn được biết đến là khớp cắn sâu cần tìm đến các giải pháp niềng răng. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, không xâm lấn mang đến hiệu quả cao, bảo tồn răng thật cho bệnh nhân.

Đặc biệt trong những trường hợp khớp cắn sâu mức độ trung bình đến nặng thì phương pháp này vẫn có thể đáp ứng tốt. Đương nhiên, yếu tố then chốt để đảm bảo giá trị của phương pháp niềng răng mang lại đó là được thực hiện theo các bước niềng răng hô chuẩn y khoa bởi bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm.

II. Các bước niềng răng hô chuẩn Nha Khoa

Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang răng

Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng chuẩn nha khoa bao giờ cũng là bước thăm khám. kiểm tra tổng quát, chụp X-quang răng cho bệnh nhân. Đây là bước tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hiệu quả thực hiện niềng răng.

Quá trình thăm khám kiểm tra bác sĩ sẽ xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, sức khỏe răng miệng, xương hàm có phù hợp để niềng răng. Qua đó có thể tư vấn cụ thể và chuẩn bị phác đồ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân gặp các vấn đề bệnh lý răng miệng cũng được bác sĩ chỉ định xử lý trước khi bắt đầu niềng răng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân và tư vấn cụ thể

Sau quá trình thăm khám cẩn thận bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân và tư vấn thống nhất phương pháp điều trị cùng bệnh nhân. Ở giai đoạn này thì bác sĩ và bệnh nhân sẽ trao đổi lựa chọn loại mắc cài niềng răng và tiến hành lấy dấu hàm để gửi về phòng lab sản xuất.

cac-buoc-nieng-rang-ho-chuan-nha-khoa

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi gắn mắc cài

Sau khi lấy dấu hàm thì bệnh nhân sẽ đợi đến lịch hẹn để đến nha khoa và tiến hành lắp khí cụ chỉnh nha vào răng. Trước khi bắt đầu lắp khí cụ thì bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng lần nữa và vệ sinh răng, cạo vôi sạch sẽ để gắn mắc cài hoặc khay niềng cho bệnh nhân.

Sau bước này thì bác sĩ sẽ kiểm tra lực độ, cảm giác của bệnh nhân sau khi lắp khí cụ để căn chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó là hướng dẫn bệnh nhân về cách chăm sóc, lưu ý, lịch hẹn tái khám tiếp theo.

ve-sinh-nieng-rang-ho

Bước 4: Thăm khám định kỳ

Quá trình niềng răng sẽ kéo dài khá lâu và cho đến khi tháo niềng bệnh nhân cần thường xuyên tái khám. Đối với bệnh nhân áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì thời gian thăm khám sẽ là mỗi tháng 1 lần, mắc cài trong suốt sẽ 1 - 2 tháng một lần.

Trong các bước niềng răng hô thì đây là bước có tầm quan trọng không thể xem thường. Khi bệnh nhân thăm khám định kỳ bác sĩ mới có thể theo dõi tiến độ hiệu quả niềng răng và khắc phục các vấn đề sớm nếu có.

Ví dụ như trong thời gian niềng bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém bị sâu răng hoặc các bệnh lý khác nếu không xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả và tiến độ niềng răng. Thêm vào đó bác sĩ còn có thể xem mức độ đáp ứng ca niềng có theo kịp tiến độ của phác đồ điều trị hay không.

Từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết tích cực và phòng tránh các rủi ro nguy hiểm hoặc thời gian niềng răng bị kéo dài. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An.

Bước 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khoảng thời gian đeo niềng răng khá lâu bệnh nhân đã nhìn thấy được kết quả chỉnh răng hô của mình thì ắt hẳn đó cũng là thời điểm tháo niềng. Bác sĩ sẽ kiểm tra xác định kết quả niềng răng hô đã đạt hay chưa và nếu đã hoàn thiện bệnh nhân sẽ được tháo niềng.

Lúc này bệnh nhân sẽ cần đeo thêm hàm duy trì trong một khoảng thời gian để đảm bảo răng được giữ ổn định ở vị trí mới. Thời gian đeo hàm duy trì có thể từ 3  - 5 tháng hoặc lâu hơn tùy trường hợp bệnh nhân. Bạn có thể lựa chọn hàm duy trì cố định hoặc tháo lắp miễn là đảm bảo đủ thời gian duy trì.

deo-ham-duy-tri-nieng-rang-ho

III. Chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu?

Ngoài việc quan tâm về quy trình các bước niềng răng hô chuẩn nha khoa thì các bệnh nhân cũng có nhiều thắc mắc về chi phí thực hiện. Hiện nay chi phí niềng răng hô trên thị trường có thể dao động từ hơn 20 triệu đồng và cao hơn có thể lên đến hơn 180 triệu đồng.

Giá niềng răng hô hiện nay bởi chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau trong đó có mức độ hô vẩu, phương pháp niềng răng lựa chọn và đơn vị nha khoa thực hiện. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị nha khoa uy tín với mức giá hợp lý phải chăng thì có thể tham khảo dịch vụ và bảng giá cực cạnh tranh của Nha Khoa Thành An.

Xem ngay: Niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

IV. Nha khoa Thành An - địa chỉ niềng răng hô uy tín tại Hà Nội

Nha khoa Thành An là địa chỉ niềng răng tốt ở Hà Nội chuyên thực hiện các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng hô sai lệch khớp cắn uy tín tại Hà Nội. Đơn vị nha khoa hoạt động với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, hội tụ đủ các yếu tố về chất lượng dịch vụ, uy tín chuyên môn, giá cả để khách hàng gần xa lựa chọn.

Một ca niềng răng hô thành công thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất chính là kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ. Nha khoa Thành An có đội ngũ y bác sĩ tu nghiệp học tập và làm việc tại các trường, các bệnh viện danh tiếng trong và ngoài nước có y đức và kinh nghiệm, chuyên môn giúp tối ưu hiệu quả niềng răng cho bệnh nhân.

Ngoài đội ngũ y bác sĩ giỏi, có tâm và có tay nghề tốt thì nha khoa còn sở hữu một hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Tiền đề này có thể hỗ trợ quá trình niềng răng của bệnh nhân được suôn sẻ, tốt đẹp hơn với khả năng tối thiểu rủi ro.

Chi phí niềng răng hô tại Nha khoa hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình Việt. Hơn thế mức giá còn được công báo rõ ràng, minh bạch, không phát sinh thêm giúp bệnh nhân dễ dàng tìm hiểu tiếp cận.

Không gian nha khoa sạch sẽ, vô trùng cùng đội ngũ chuyên viên tận tâm giúp mang đến trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ chỉnh nha niềng răng cần được chia sẻ giải đáp hãy liên Hotline: 0988 622 996 để được hỗ trợ.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về quy trình các bước niềng răng hô chuẩn nha khoa và tầm quan trọng của niềng răng hô. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và có thể lựa chọn cho mình một nơi thực hiện chỉnh nha uy tín, hiệu quả.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn