Nhiều bạn trẻ thông qua phương pháp mewing để cải thiện đường nét trên khuôn mặt, chữa hô, cằm lẹm,... Hãy cùng khám phá thêm thông tin thú vị về mewing và trải nghiệm mewing đúng cách qua các hướng dẫn dưới đây nhé!

I. Mewing là gì?

Mewing là một trong những trào lưu làm đẹp du nhập và thịnh hành tại nước ta trong một vài năm trở lại đây. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các bài hướng dẫn thực hiện tập mewing trên khắp các nền tảng xã hội lớn nhỏ.

Thuật ngữ chuyên môn của phương pháp Mewing là Proper Tongue Posture là một bài tập thuộc trường phái Orthotropics. Thực tế đây là một thủ thuật hay một mẹo, một bài tập cho lưỡi nhằm hỗ trợ nắn chỉnh phần khuôn mặt và miệng được phát minh bởi Giáo sư Nike Mew.

cach-mewing-chinh-xac

Mewing là gì?

Mewing hướng dẫn cách đặt lưỡi đúng trong khoang miệng và từ đó cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe, ngoại hình khi tập mewing đúng cách. 

Tìm hiểu thêm

Niềng răng kỹ thuật Meaw Geaw

Mặt lệch niềng răng có hết không

II. Tác dụng của Mewing

Rất nhiều người đã truyền tai nhau về những hiệu quả thần thánh của bài tập mewing khiến ai ai cũng muốn thực hiện. Bởi phương pháp này không cần can thiệp dao kéo những có thể cải thiện được các đường nét trên khuôn mặt, ngũ quan hài hoà, cân đối, giảm nọng cằm,...

Xong thực tế chưa có tài liệu hay nghiên cứu nào minh chứng cho những tác dụng này. Mà thay vào đó mewing được phát triển với tư cách là một bài tập cải thiện cho sức khỏe hệ hô hấp qua việc cải thiện cách đặt lưỡi.

cach-mewing-mat-lech

Tác dụng khi tập mewing

Cách mewing đúng cách sẽ giúp người thực hiện thở bằng mũi, giảm các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang thường gặp. Hệ hô hấp được bảo vệ tốt hơn, giảm các chứng đau đầu do không khí được lọc qua mũi thay vì thở bằng đường miệng và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Đặc biệt, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người ca ngợi mewing đến thế mà là do tác dụng gián tiếp mà mewing mang lại. Khi đặt lưỡi đúng cơ miệng và mặt bị tác động, kích thích thông mũi và giúp giảm các tình trạng hô vẩu, sai lệch khớp cắn do thở bằng miệng.

Nguyên tắc vận hành của cơ, lưỡi khi tập mewing ít nhiều tác động tích cực đến xương hàm, giúp thu gọn khuôn mặt, ngũ quan thanh thoát hơn. Đó là lý do mà nhiều người thực hiện mewing khẳng định khuôn mặt của mình có dấu hiệu tích cực sau thời gian tập luyện.

III. Mewing đúng cách có cải thiện mặt lệch hay không

Vậy nếu thực hiện phương pháp mewing thì liệu chúng ta có thể cải thiện được tình trạng mặt lệch hay không? Rất khó để khẳng định câu trả lời là có hoặc không 100%.

Đầu tiên chúng ta phải nói về tình trạng lệch mặt xuất phát từ nguyên nhân nào, mức độ ra sao. Nếu tình trạng mặt lệch do các thói quen xấu thì bạn có thể loại bỏ các thói quen xấu và kết hợp tập mewing để cải thiện khuôn mặt.

Mewing sẽ thay đổi cách đặt lưỡi sai gây tác động đến răng hàm, khuôn mặt và tựa như một phương pháp vật lý trị liệu. Cách mewing mặt lệch sẽ giúp cho khuôn mặt có các cải thiện tích cực nhưng không thể phụ thuộc vào mewing 100%.

mewing-dung-cach

Mewing đúng cách có cải thiện mặt lệch hay không?

Đặc biệt là trong các trường hợp mặt lệch do cấu trúc xương phát triển bất thường, mức độ sai lệch nặng, tai nạn, niềng răng hỏng,... Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng mewing đúng cách có thể hỗ trợ cải thiện giúp khuôn mặt cân đối, hài hoà hơn.

Tuy nhiên bạn cũng phải hiểu rằng nếu cách mewing sai sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực vậy nên cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

IV. Tại sao cần mewing đúng cách và các bước tập luyện chuẩn

Cách mewing mặt lệch đúng cách là yêu cầu cơ bản và cần thiết để đảm bảo hiệu quả của bài tập mang lại và tránh những tác động tiêu cực có thể xảy ra. Nhiều trường hợp tập mewing sai kỹ thuật đã làm xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn cho người tập bao gồm: lệch mặt, hô răng, môi trên bị kéo cao, mặt hẹp lại, cằm nhỏ,...

cach-mewing-mat-lech-dung-cach

Làm sao để tập mewing đúng cách?

Trong đó các lỗi sai thường gặp là do không đặt toàn bộ mặt lưỡi áp vào vòng miệng, chỉ đặt đầu lưỡi hoặc đầu lưỡi chạm vào răng, đặt sai tư thế,... Để tránh những tác động tiêu cực này thì bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách tập mewing đúng cách ngay đây nhé!

Bước 1: Ngồi hoặc nằm với tư thế ngay ngắn, thẳng đứng để chuẩn bị luyện tập

Bước 2: Xác định vị trí đặt đầu lưỡi trước vì đây là phần dễ kiểm soát nhất. Hãy đặt đầu lưỡi gần với vị trí răng cửa và có khoảng cách từ 1cm.

Bước 3: Từ từ áp toàn bộ mặt lưỡi vào vòm miệng và kéo căng môi. Nếu chưa biết tư thế lưỡi có chính xác không thì có thể nuốt nước bọt thử. Việc này sẽ khá khó nhưng việc nuốt nước bọt sẽ giúp đảm bảo toàn bộ mặt lưỡi áp lên vòm miệng.

Bước 4: Khép môi lại, tập trung thở bằng mũi và giữ tư thế này trong khoảng 20 - 30 phút mỗi ngày. Trong các trường hợp bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang thì khi đặt lưỡi đúng vị trí cũng giúp đường thở mở rộng, hô hấp thông thuận hơn rất nhiều và có thể cảm nhận ngay.

Cách mewing đúng thì cũng không thể cải thiện các vấn đề lệch mặt ngay lập tức và không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng. Chính vì vậy nếu có các vấn đề lệch mặt gây đau nhức ảnh hưởng sức khoẻ khả năng ăn nhai thì bạn nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ.

Nha khoa Thành An là địa chỉ phòng khám uy tín hàng đầu tại Hà Nội và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nắn chỉnh nha. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra thăm khám với hệ thống máy móc hiện đại để xác định nguyên nhân chính xác gây lệch mặt và có phác đồ điều trị thích hợp, an toàn.

Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn rõ hơn về trường hợp của mình có nên tập mewing hay không cũng như cách tập mewing chính xác.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mẹo tập mewing đúng cách và những tác dụng của kỹ thuật mewing. Hy vọng qua những thông tin được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha Khoa Thành An đã giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn