Thực tế chúng ta còn có cách trị răng hô không cần niềng. Vậy đó là những cách nào, có ưu điểm gì và trường hợp nào có thể áp dụng? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ có biện pháp niềng răng mới có thể giúp điều trị răng hô nhưng thực tế chúng ta còn có cách trị răng hô không cần niềng. Vậy đó là những cách nào, có ưu điểm gì và trường hợp nào có thể áp dụng?

Hãy cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây để có được những giải pháp hữu ích để có cách trị răng hô không cần niềng phù hợp.

1. Tìm hiểu về tình trạng răng hô

Tình trạng răng hô là một tình trạng khá phổ biến đối với người Việt Nam và châu Á nói chung. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bẩm sinh hay các phát triển bất thường của xương hàm, răng hay do thói quen sinh hoạt không đúng.

Các thói quen này có thể là mút tay, ngủ há miệng, ngậm ti giả, đặt lưỡi sai cách,... Ngoài ra răng không đủ chỗ, mọc lệch, di truyền, nhổ răng trễ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra.

cách trị răng hô không cần niềng

Răng hô do nhiều nguyên nhân và có thể ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sức khỏe

Răng hô làm ảnh hưởng thẩm mỹ răng hàm, khuôn mặt thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng ăn nhai nếu răng hô lệch khớp cắn. Mức độ răng hô cũng không giống nhau ở mỗi người vì vậy phương pháp điều trị, thời gian điều trị cũng sẽ không giống nhau.

Thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến biện pháp niềng răng để giúp chỉnh nha về đúng vị trí. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều cần sử dụng hay có thể sử dụng hiệu quả phương pháp chỉnh nha này.

Nhiều trường hợp bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cách trị răng hô không cần niềng cho bệnh nhân.

2. Chỉnh răng hô không cần niềng có được không?

Như Nha Khoa Thành An vừa chia sẻ thực tế việc chỉnh răng hô không cần niềng cũng là một biện pháp được chuyên gia khuyên dùng cho nhiều trường hợp. Cách làm này thường không mất thời gian như niềng răng, đặc biệt còn có thể khắc phục được các trường hợp mà niềng răng không thể giải quyết.

chỉnh răng hô không cần niềng

Có thể dùng cách trị răng hô không cần niềng trong nhiều trường hợp

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng các cách chỉnh răng hô không cần niềng. Bởi thế giải pháp chỉnh nha bằng phương pháp niềng và không niềng sẽ hỗ trợ và hiệu quả trong các trường hợp khác nhau.

Chúng ta cần thăm khám tư vấn của bác sĩ chuyên môn để đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng của mình.

3. Các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng

3.1. Bọc răng sứ cho răng hô

Đây là một cách chữa răng hô không cần niềng được ưa chuộng hiện nay bởi vì không cần sử dụng khí cụ, không cần tốn nhiều thời gian, chi phí. Đặc biệt bệnh nhân sợ đau cũng không cần lo ngại vì hoàn toàn không gây đau, không gặp rắc rối về các vấn đề vệ sinh ăn uống như biện pháp niềng răng.

Phương pháp này có thể thực hiện nhanh trong vòng vài ngày, thực tế số ngày chờ là do lấy mẫu làm mão răng, còn thời gian thực hiện thì vô cùng nhanh chóng. Biện pháp này sẽ áp dụng được cho các trường hợp răng cửa hô nhẹ, gặp các vấn đề về kích cỡ, màu sắc, hình dáng.

cách chỉnh răng hô không cần niềng

Bọc răng sứ là cách trị răng hô không cần niềng hiệu quả cho các trường hợp nhẹ

Biện pháp này sẽ không thể thay thế cho các tình trạng răng hô nặng, khấp khểnh vượt mức hay lệch khớp cắn quá nhiều, hô hàm. Bởi đối với các trường hợp này, bọc sứ sẽ không mang lại hiệu quả hoặc vẫn hiệu quả nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu răng.

Vậy nên cách sửa răng hô không cần niềng chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp hô răng cửa mức độ nhẹ.

3.2. Phẫu thuật hàm hô

Đây là một phương pháp phẫu thuật chỉnh hình giúp điều chỉnh sự bất thường khung xương hàm dẫn đến răng hô. Nếu như răng hô do các nguyên nhân như mọc lệch, thói quen,... thì có thể khắc phục bằng niềng răng hay bọc sứ. Nhưng với biện pháp hô hàm thì chỉ có thể áp dụng phẫu thuật.

Phẫu thuật sẽ giúp điều chỉnh lại xương hàm giúp khớp cắn hài hòa, cải thiện khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và các lợi ích khác cho bệnh nhân gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ cần thiết khi bệnh nhân bị hô răng do nguyên nhân bất thường của xương hàm.

cách chữa răng hô không cần niềng

Phẫu thuật hàm cũng là cách trị răng hô không cần niềng trong nhiều trường hợp

Quá trình phẫu thuật sẽ có nhiều yêu cầu hơn, đặc biệt cần tay nghề chuyên môn kỹ thuật cao. Chưa kể cách làm răng hết hô không cần niềng được xem là ca phẫu thuật lớn, cần chăm sóc kỹ càng để phục hồi sau phẫu thuật.

Với các tình trạng răng khấp khểnh, xô lệch thì biện pháp này cũng không thể khắc phục. Nên nếu vừa hô hàm, mà răng lại gặp phải tình trạng này thì cần kết hợp cả hai biện pháp niềng và phẫu thuật.

4. Cách chỉnh răng hô không cần niềng có hiệu quả không?

Cách chỉnh răng hô mà không cần niềng có thể mang lại hiệu quả cao đặc biệt là trong các trường hợp điều chỉnh nha thuộc “chuyên môn” có thể giải quyết. Ví dụ như bọc răng sứ cho răng cửa hô nhẹ, hay phẫu thuật cho răng hô do hàm.

Ở các trường hợp thuộc “phạm trù” các biện pháp này có thể mang lại hiệu quả cao giúp ích cho bệnh nhân. Ngược lại nếu các trường hợp răng hô nặng, khấp khểnh nhiều thì chỉnh nha bằng khí cụ niềng răng là biện pháp tối ưu hơn.

Tìm hiểu: Các bước niềng răng hô

cách làm răng hết hô không cần niềng

Cách trị răng hô không cần niềng hiệu quả cao trong các trường hợp “chuyên môn”

5. Chỉnh răng hô không cần niềng cần lưu ý những gì?

Khi muốn dùng cách chữa hô không cần niềng răng thì cần lưu ý:

  • Thứ nhất thực trạng răng hô có phù hợp với những biện pháp này hay không, dù sẽ được tư vấn kỹ càng nhưng nếu nắm được tình trạng của bản thân sẽ giúp bạn có hướng quyết định chính xác, tối ưu thời gian chi phí
  • Thứ hai cần tìm kiếm nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, tư vấn chính xác phù hợp với tình trạng
  • Thứ 3 là xem xét tình trạng sức khỏe và kinh tế có phù hợp với cách trị răng hô không cần niềng phẫu thuật hàm, do cách làm này yêu cầu khá cao về sức khỏe chi phí.

Trên đây là những chia sẻ về cách trị răng hô không cần niềng hiệu quả nhất được ưa chuộng hiện nay. Qua những thông tin mà Nha Khoa Thành An chia sẻ hy vọng có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn có được dữ liệu hữu ích và có biện pháp chỉnh nha phù hợp cho mình.

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn