Khi thực niềng răng chúng ta phải thực hiện vệ sinh hàng ngày, đúng cách để không mắc bệnh lý liên quan đến răng miệng. Vậy thực hiện cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt đúng cách nhất. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng miệng sử dụng rất nhiều các khí cụ khác nhau. Trong đó, niềng trong suốt được ưa chuộng rất phổ biến vì tính thẩm mỹ và độ hiệu quả cao. Quá trình thực hiện niềng răng này, nhiều người chưa biết cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt sao cho hiệu quả. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc thực hiện vệ sinh sao cho đúng cách nhất nhé.

1. Hàm duy trì trong suốt là gì?

Đây là một trong những khí cụ được các nha khoa sử dụng rất nhiều trong công tác niềng răng. Chất liệu của sản phẩm này làm bằng nhựa y tế dạng trong suốt và không lo chứa hóa chất độc hại. 

Việc sử dụng niềng răng giúp chúng ta có thể cố định được răng ở vị trí mới và hạn chế trường hợp răng mọc quá lệch. Thời gian thực hiện từ 3 đến 12 tháng và nên duy trì tối thiểu ngày niềng 4 tiếng là có thể tháo ra ăn uống hoặc vệ sinh.

2. Vì sao cần biết cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt?

Như chúng ta đã biết, công việc thực hiện vệ sinh răng miệng là rất cần thiết và quan trọng. Khi thực hiện niềng răng bằng hàm duy trì thì công việc này càng cần chú trọng hơn, bởi lẽ:

Hàm duy trì sẽ khiến thức ăn dễ bị mắc hơn trong quá trình ăn uống. Nếu không vệ sinh nhanh chóng sẽ gây ra các bệnh răng miệng. 

cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt

3. Cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt đơn giản, hiệu quả

Để thực hiện vệ sinh đúng cách hàm duy trì chúng ta nên thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1: Khi tháo hàm duy trì

Trong quá trình niềng răng sẽ có lúc chúng ta cần tháo ra khỏi răng như ăn uống, vệ sinh… Lúc này,chúng ta cần làm sạch vì hàm còn đang ướt và dính nhiều thức ăn, mảng bám trên răng để hạn chế vi khuẩn gây ra các bệnh răng miệng. 

Bước 2: Tiến hành vệ sinh

cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt

Sử dụng bàn chải lông mềm và nước ấm để chải nhẹ nhàng khắp bề mặt hàm. Chúng ta có thể sử dụng các dụng dịch làm sạch với thành phần tự nhiên để diệt khuẩn và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. 

Lưu ý, không nên sử dụng kem đánh răng bởi trong đó có haotj chất làm bề mặt của hàm duy trì bị xước, nhanh hỏng. Chúng ta có thể sử dụng baking soda để thay cho xà phòng cũng rất hiệu quả. 

Tiếp theo, sử dụng tăm bông để làm sạch các vị trí sâu bên trong bề mặt của hàm duy trì. Nên sử dụng loại tăm bông có thân giấy vừa an toàn, vừa thân thiện môi trường. 

Cuối cùng, chúng ta nên ngâm dụng cụ trong dung dịch có pha với viên vệ sinh chuyên dụng mà nha sĩ khuyên dùng. Ngoài ra, có thể sử dụng nước súc miệng để thay thế nếu không có. 

Bước 3: Vệ sinh định kỳ

Bên cạnh việc vệ sinh kỹ hàng tuần, chúng ta có thể thực hiện định kỳ vệ sinh sơ qua bằng cách ngâm hàm vào trong nước dấm mỗi tuần. Thời gian thực hiện nên để 15 phút để làm sạch hơn. 

4. Lưu ý về cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt

Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần phải thực hiện cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt sao cho đúng cách nhất. Đồng thời, cần phải lưu ý thực hiện để đảm bảo không làm tổn hại đến sức khỏe răng miệng cũng như hàm duy trì. 

4.1 Không sử dụng vật sắc nhọn làm vệ sinh

Nhiều người, do không để ý nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh như bàn chải lông cứng, rẻ giáp sắt để kỳ cọ bề mặt của hàm duy trì. Hay sử dụng các vật nhọn để loại bỏ vết bẩn sâu bên trong. Điều này khiến cho bề mặt của hàm bị trầy xước, tổn hại đến độ thẩm mỹ. 

cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt

4.2 Không sử dụng dung dịch vệ sinh độc hại, tẩy mạnh

Nhiều người nghĩ rằng, việc vệ sinh hàm niềng răng nên sử dụng các loại dung dịch tẩy mạnh để làm sạch hiệu quả. Tuy nhiên, những dung dịch như vậy thường chứa các hoạt chất không tốt cho sức khỏe. Các chất độc hại sẽ bám trên bề mặt hàm và khi sử dụng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt như thế nào cho đúng cách nhất. Đồng thời, qua đây chúng ta cũng nên lưu ý để bảo vệ răng miệng và khí cụ niềng răng trong quá trình thực hiện một cách đúng đắn nhất. Thông tin liên hệ chi tiết:

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn