Cắm vít đánh lún răng trong quá trình niềng răng mang lại rất nhiều hiệu quả và lợi ích cho người niềng răng. Vậy thực hiện cắm vít đánh lún răng niềng là gì?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Cắm vít đánh lún răng trong quá trình niềng răng mang lại rất nhiều hiệu quả và lợi ích cho người niềng răng. Vậy thực hiện cắm vít đánh lún răng niềng được thực hiện cho những trường hợp cụ thể nào? Cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu ngay nhé! 

1. Cắm vít đánh lún là gì?

cắm vít đánh lún

Giúp bạn hình dung về kỹ thuật cắm vít đánh lún 

Nhắc đến kỹ thuật đánh lún răng nhiều người đã không còn xa lạ vì đây là kỹ thuật rất nhiều người cần phải thực hiện trong quá trình niềng răng. Nếu không chọn đánh lún răng bằng dây cung thì chỉ còn duy nhất một kỹ thuật đánh lún dành cho bạn đó chính là đánh lún răng bằng minivis, hay còn gọi là cắm vít đánh lún. Ngay từ cách gọi chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được phần nào kỹ thuật thực hiện đánh lún bằng vít phải không nào. 

Khi thực hiện đánh lún răng bằng vít bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép vào xương hàm của bạn từ 1 đến 2 minivis, công dụng của các minivis này chính là điểm tựa vững chắc và cố định để việc kéo chỉnh hàm răng được dịch chuyển theo đúng mong muốn. Đánh lún sẽ tạo lực kéo răng về vị trí mong muốn. Mục đích của kỹ thuật đánh lún là làm phần xương trên bề mặt răng tiêu đi; thu gọn. Từ đó hàm răng sẽ được kéo về đúng vị trí của nó trên hàm chứ không còn bị bất đối xứng như trước nữa. 

cắm vít đánh lún

Các minivis này sẽ được kết nối với mắc cài bằng dây thun, lực kéo của dây chun giữa minivis và mắc cài giúp cho hàm răng được di chuyển đúng hướng và không để xảy ra các tình trạng như: 

 • Răng bị xô lệch

 • Hàm răng bị trùng xuống bên dưới

 • Các răng bị lệch không đủ lực dịch chuyển đến vị trí mới 

Sự kết hợp ăn ý giữa kỹ thuật niềng răng và cắm vít đánh lún răng là một sự kết hợp hoàn hảo. Nếu bạn chưa tìm hiểu về các dịch vụ niềng răng này thì bạn nên sớm đến gặp bác sĩ nha khoa ngay. Vì chỉ sau một thời gian kết hợp điều trị, khuôn mặt của bạn sẽ tạm biệt nụ cười hô vẩu, móm, hở lợi, khớp cắn sâu một cách tuyệt vời. 

2. Cắm vít đánh lún dành cho những ai?

cắm vít đánh lún

Đánh lún răng niềng phù hợp với những người bị hô, vẩu, lợi hở….

Nhiều người thắc mắc rằng, đã thực hiện niềng răng thì có thiết phải thực hiện đánh lún răng hay không? Chuyên gia nha khoa cũng chia sẻ rằng: Đánh lún răng không phải là kỹ thuật có thể thay thế cho niềng răng và đánh lún răng sẽ được thực hiện kết hợp với niềng răng. Như vậy hiệu quả của việc chỉnh nha mới đạt được như mong muốn. Bạn đừng nhầm tưởng rằng hai kỹ thuật này là 2 dịch vụ riêng biệt. 

Tìm hiểu thêm

Đánh Lún Răng Có Đau Không

Cắm vít niềng răng bị lung lay

Đánh lún răng dùng vít hay dùng dây dung đều dùng để cải thiện các vấn đề trên răng dành cho những người sau: 

 • Người bị khớp cắn sâu có tình trạng bất đối xứng giữa hai hàm răng khép miệng lại. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến ăn nhai, phát âm và ảnh hưởng cả đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt. Chỉnh nha niềng răng và đánh lún răng sẽ giúp hai khớp cắn được cân bằng trở lại. 

 • Đánh lún răng bằng vít được gọi là phương pháp đánh lún tuyệt đối. Kỹ thuật này được thực hiện khi phần răng hàm không bị lệch và điều chỉnh nhóm răng cửa khắc phục tình trạng hô, vẩu. 

 • Cắm vít đánh lún còn phù hợp cho những người bị cười hở lợi nhưng ở mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng. Cắm vít đánh lún khi niềng răng sẽ giúp các tỉ lệ răng môi và lợi được cân đối hơn. 

 • Với những người mất răng lâu ngày đánh lún răng bằng vít cũng rất hiệu quả. Đánh lún phục hồi răng mất giúp hạn chế các biến chứng phức tạp do mất răng như teo xương hàm, nướu bị trùng xuống, mất răng, tụt lợi ở những răng lân cận…Bạn sẽ được thực hiện kỹ thuật trồng răng kết hợp với kỹ thuật đánh lún và sẽ được thực hiện đánh lún răng trước khi trồng. 

Bạn nên đến gặp Bác sĩ Nha khoa Thành An để được tư vấn. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm phác đồ chỉnh nha thẩm mỹ một cách hoàn hảo và tiết kiệm thời gian nhất. 

3. Đánh lún răng quy trình như thế nào và chi phí bao nhiêu? 

Quy trình thực hiện cắm vít đánh lún răng sẽ được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, chụp X – quang kiểm tra khuyết điểm trên hàm là gì. Lập phác đồ điều trị chi tiết về kỹ thuật thực hiện. 

 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê nhằm tránh sự nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. 

 • Bước 3: Thực hiện đánh lún răng với minivis cắm trực tiếp vào xương hàm. Dùng dây chun liên kết vít với mắc cài niềng răng theo đúng phác đồ điều trị đã phác thảo ban đầu. 

 • Bước 4: Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi đánh lún. 

Về thời gian thực hiện đánh lún răng bằng vít sẽ nằm trong khoảng 15 – 20 phút. Bạn sẽ duy trì tình trạng đánh lún từ 3-6 tháng tùy vào tiến độ hiệu quả ở từng người. 

cắm vít đánh lún

Đến Nha khoa Thành An để được niềng răng với chi phí tốt nhất

Về chi phí cắm vít đánh lún dao động khoảng từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng.

Cắm vít đánh lún sẽ giúp bạn giảm được nỗi lo nhổ răng hoặc phẫu thuật điều chỉnh xương hàm khi cần khắc phục các khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên, bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn vì tùy vào từng tình trạng răng ở từng người mà cách điều trị sẽ khác nhau. Vì mục đích cuối cùng của chúng ta là tìm phương pháp điều trị hiệu quả nhất chứ không phải là phương pháp đơn giản nhất. 

Với một số trường hợp khuyết điểm trên hàm răng ở mức độ nhẹ, bạn sẽ được thực hiện đánh lún giúp tiết kiệm chi phí; thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cho người bệnh. 

cắm vít đánh lún

Tại Nha khoa Thành An, Bác sĩ Phan Trung Tiệp chính là người “Cầm cân nảy mực” với đầy đủ chuyên môn và kiến thức về Răng hàm mặt sẽ giúp bạn thiết kế nụ cười hoàn hảo nhất. Bác sĩ đã có hơn 2 năm tu nghiệp tại Nga về chuyên ngành thiết kế nụ cười, tham gia phẫu thuật trên 200 ca phẫu thuật xương hàm tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Việt – Pháp, Hồng Ngọc… . Hàng ngàn khách hàng đã có kết quả điều trị mỹ mãn tại Thành An là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng dịch vụ tại đây. 

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Để được hướng dẫn rõ hơn về thời gian và những điều cần lưu ý khi cắm vít đánh lún bạn hãy đến gặp các bác sĩ của Nha khoa Thành An chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một cách an toàn và hiệu quả nhất, không để xảy ra các tổn thương trên khoang miệng. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn