Niềng răng ngày nay đã quá phổ biến, đến nỗi khi bạn ra đường, cứ 5 người, y như rằng sẽ có 1 người “răng sắt”. Chính vì sự phổ biến đó, mà các câu hỏi xoay quanh vấn đề này cũng không phải là ít. Theo thống kê của các chuyên gia tại Nha khoa Thành An, nỗi ám ảnh của hầu hết khách hàng không chỉ là “Đeo niềng răng có đau không? Nhổ răng để niềng có đau không?” mà “Gắn vít khi niềng răng có đau không?” cũng là một thắc mắc cần có lời giải.

Niềng răng ngày nay đã quá phổ biến, đến nỗi khi bạn ra đường, cứ 5 người, y như rằng sẽ có 1 người “răng sắt”. Chính vì sự phổ biến đó, mà các câu hỏi xoay quanh vấn đề này cũng không phải là ít. Theo thống kê của các chuyên gia tại Nha khoa Thành An, nỗi ám ảnh của hầu hết khách hàng không chỉ là “Đeo niềng răng có đau không? Nhổ răng để niềng có đau không?” mà “Gắn vít khi niềng răng có đau không?” cũng là một thắc mắc cần có lời giải.

1. Gắn vít là gì? Tác dụng của gắn vít khi niềng răng?

1.1. Gắn vít là gì?

Vít niềng răng là một loại dụng cụ chuyên dụng dùng trong nha khoa, thường được làm bằng Titanium. Diện tích khá nhỏ, với đường kính từ 1,4 – 1,6mm, chiều dài ở khoảng từ 12 – 16mm.

Gắn vít được sử dụng khá phổ biến trong niềng răng

Gắn vít là hình thức đặt vít vào xương hàm của bệnh nhân trong những trường hợp răng bị sai lệch lớn, gây ra nhiều khó khăn cho việc di chuyển vị trí. Chỉ định gắn vít nhằm tăng lực kéo cho mắc cài, mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Do vậy, dù gắn vít khi niềng răng có đau không, chúng ta vẫn phải thực hiện.

Phương pháp này thường được sử dụng với niềng răng mắc cài kim loại, với số lượng trung bình là 4 vít chia đều cho 2 hàm.

1.2. Tác dụng của gắn vít khi niềng răng

Bỏ qua việc gắn vít khi niềng răng có đau không, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích nhất định mà gắn vít mang lại cho quá trình niềng răng:

  • Là điểm tựa để mắc cài tạo lực, di chuyển các răng trên khung hàm về vị trí chính xác, giúp quá trình niềng răng “dễ thở” hơn rất nhiều.
  • Rút ngắn thời gian điều trị tối đa từ 1-2 năm.

2. Cắm vít niềng răng có đau không, có an toàn không?

Không biết có phải do cụm từ “cắm vít” nghe đã thấy đau đớn không mà 100 người khi được chỉ định cắm vít thì 99 người hỏi đi hỏi lại bác sĩ “Gắn vít khi niềng răng có đau không”?

Trên thực tế, gắn vít chỉ là phương pháp gắn trên bề mặt khung hàm ở mức độ nông, với kích thước nhỏ và thời gian thực hiện khá nhanh, chưa đến 10 phút nên các bạn đừng quá lo ngại. Quá trình thực hiện sẽ được gây tê cục bộ, khi hết tê có đau một chút nhưng không đáng kể.

Bắt vít không đau như bạn nghĩ nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao

Gắn vít chỉ tác động lên về mặt, không hề gây ảnh hưởng tiêu cực gì tới lợi, nướu, mô miệng hay các răng xung quanh.

Tuy nhiên, gắn vít niềng răng có đau không, có an toàn hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng, kinh nghiệm của các bác sĩ chỉnh nha. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín với đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn để có thể yên tâm hơn cả về giá thành lẫn chất lượng nhé!

3. Các trường hợp cần cắm vít khi niềng răng

Đừng lo lắng gắn vít khi niềng răng có đau không bởi không phải trường hợp nào cũng được chỉ định gắn vít. Thao tác này chỉ được thực hiện đối với các tình trạng răng sau:

– Răng hô, vẩu, mọc lệch lạc ở mức độ nặng:

Mắc cài đơn thuần khó có thể nắn chỉnh các răng về vị trí mong muốn nên việc gắn vít, tạo áp lực, tăng lực kéo cho mắc cài là cực kỳ cần thiết.

– Mất răng số 6:

Răng số 6 là điểm cố định quan trọng giúp quá trình niềng răng đạt quả. Nếu mất răng này, đừng hỏi gắn vít khi niềng răng có đau không, bạn chắc chắn vẫn phải thực hiện nếu muốn quá trình niềng ra diễn ra nhanh và đảm bảo thẩm mỹ như ý.

Không phải trường hợp nào cũng cần gắn vít khi niềng răng

–  Xương hàm quá cứng:

Hầu hết các trường hợp đều phải nhổ bỏ răng khi niềng răng. Tuy nhiên, xương hàm quá cứng khiến việc các răng dịch chuyển che lấp khoảng trống gặp khó khăn, chưa để đến việc không thể sắp xếp đều đẹp được. Chính vì vậy, cắm vít niềng răng là giải pháp không thể thay thế, hạn chế tối đa thời gian niềng răng.

Qua bài viết trên, chuyên gia Thành An đã trả lời một cách cặn kẽ những thắc mắc của các bạn về gắn vít, gắn vít khi niềng răng có đau không. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giảm bớt phần nào sự sợ hãi, tạo động lực giúp các bạn thành công trên con đường thay mới nụ cười.

Liên hệ Hotline 098-387-7799 hoặc Zalo: 098-818-2211 để được tư vấn chi tiết cụ thể về từng phương pháp chỉnh nha trên thị trường hiện nay.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

ĐĂNG KÝ

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY