Kỹ thuật trồng implant hiện đại và cần can thiệp phẫu thuật bóc tách lợi gây nên các tình trạng chảy máu sưng đau sau đó. Tuy nhiên, hiện nay người trồng răng implant đã có thêm một lựa chọn là cấy implant không rạch lợi. Nếu cũng đang tò mò về kỹ thuật này hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu công nghệ cấy ghép implant không rạch lợi

Ở kỹ thuật cấy ghép implant thông thường, bác sĩ sẽ cần rạch lợi sau đó mới có thể khoang xương và đặt trụ implant. Điều này sẽ làm tổn thương mô nướu, gây chảy máu sưng đau và cần thời gian để phục hồi sau đó.

Công nghệ cấy implant không rạch lợi hay còn được gọi là công nghệ Flapless là kỹ thuật trồng implant không cần bóc tách lợi. Thay vì rạch nướu lợi sau đó quan sát xương hàm, khoang xương rồi đặt trụ implant, cuối cùng là khâu đóng nướu lại thì kỹ thuật Flapless sẽ tinh giản hơn.

Tìm hiểu:

Công nghệ trồng răng implant không đau 

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu  

Bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương trực tiếp xuyên qua nướu lợi mà không cần bóc tách ở phạm vi rộng như trước đó. Nhờ sự tiết chế này sẽ giảm sang chấn mô cho bệnh nhân trồng răng, không quá đau, sưng, chảy máu như kỹ thuật truyền thống.

cay-implant-khong-rach-loi

Cấy implant không rạch lợi là kỹ thuật giúp giảm đau, giảm chảy máu hiệu quả

Mô lợi chỉ cần đục 1 lỗ nhỏ vừa vặn với kích thước đường trụ implant, tiết kiệm thời gian và giảm sưng đau hiệu quả. Đây là kỹ thuật đã ra đời hơn 10 năm nhưng do thị phần ở nước ta nên những năm gần đây kỹ thuật này mới trở nên phổ biến.

Ngoài ưu điểm về tiết kiệm thời gian, giảm đau thì kỹ thuật Flapless trồng implant không rạch nướu còn giảm tỉ lệ biến chứng trong quá trình cấy implant. Flapless giúp giảm tình trạng chảy máu nướu, hạn chế sẹo, lợi nhanh lành, giảm nguy cơ tiêu xương khó kiểm soát,...

Đặc biệt cấy trụ implant không cần rạch lợi còn có tỉ lệ thành công cao do áp dụng công nghệ kỹ thuật mới. Tuy nhiên tất yếu thì phương pháp này cũng tồn tại khuyết điểm chính là không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp cần phục hình răng implant.

Các ca trồng răng implant không đáp ứng đủ điều kiện xương và mô cần can thiệp cấy ghép sẽ không thể ứng dụng kỹ thuật này. Hơn thế nha khoa thực hiện phải có cơ sở vật chất công nghệ tiên tiến để hỗ trợ quá trình cấy ghép implant an toàn, chính xác.

II. Quy trình cấy implant không rạch lợi, không đau chuẩn Y KHOA tại Nha khoa Thành An

Hãy cùng tham khảo quy trình cấy implant không rạch lợi, không đau chuẩn y khoa tại Nha khoa Thành An để có thêm tham khảo cho mình nhé!

1. Thăm khám

Để bắt đầu quá trình cấy trụ implant công nghệ Flapless hiệu quả thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ tại Thành An kiểm tra sức khỏe toàn diện. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, tình hình răng miệng và đặc biệt là xương hàm thông qua các thiết bị hiện đại tại nha khoa.

Tại đây, bệnh nhân sẽ được chụp phim CT ConeBeam để kiểm tra khảo sát, định vị vị trí cần cấy trụ. Sau đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị thiết kế máng định hướng thông qua các thông tin dữ liệu này.

2. Tiêm tê vô cảm vùng phẫu thuật

Sau khi thu thập dữ liệu và kiểm tra trạng thái sức khỏe, vệ sinh răng miệng đáp ứng điều kiện cấy ghép thì bác sĩ tiến hành tiêm tê cho bệnh nhân. Dù kỹ thuật cấy implant Flapless sẽ tối ưu hơn so với bình thường nhưng vẫn gây đau vì thế nên cần vô cảm vùng phẫu thuật.

3. Tiến hành định vị và khoan đặt trụ implant

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xác định vị trí cấy implant thêm lần nữa bằng máng định hướng và đánh dấu nó. Sau đó bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện khoan xuyên qua mô nướu và xương.

Quá trình này sẽ thay đổi nhiều mũi khoan từ bé đến lớn để đảm bảo điều kiện đặt trụ implant. Bác sĩ có thể dừng lại và kiểm tra hướng đặt trụ thêm lần nữa bằng cách chụp phim X-quang.

quy-trinh-cay-ghep-implant-khong-rach-loi

Quy trình cấy implant không rạch lợi cần bác sĩ giỏi cùng máy móc hiện đại

4. Đặt trụ implant vào vị trí đã sẵn sàng

Trụ implant sẽ được lấy ra khỏi hộp bảo quản và đặt vào vị trí cần cấy ghép một cách từ tốn. Đến vị trí tiêu chuẩn bác sĩ sẽ kiểm tra và siết chặt implant bằng dụng cụ chuyên dụng với lực siết 35N.

Tiếp theo bác sĩ chụp X-quang kiểm tra vị trí đặt trụ thêm 1 lần nữa để xác định vị trí chính xác.

5. Đặt trụ lành thương hoặc răng tạm

Tùy trường hợp bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm nếu răng ở vị trí như răng cửa hoặc bình thường sẽ được gắn trụ lành thương. Trong 2 tuần tiếp theo thì nếu điều kiện cho phép bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm và phục hình mão sứ trên implant.

III. Giá cấy ghép implant tại Nha khoa Thành An là bao nhiêu?

Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa uy tín chuyên về lĩnh vực cấy ghép implant tại Hà Nội. Tại đây bệnh nhân không chỉ được áp dụng cấy implant thông thường mà còn có cấy implant không rạch lợi với mức giá phải chăng hợp lý.

cay-ghep-implant-nha-khoa-thanh-an

Giá cấy implant không rạch lợi tại nha khoa Thành An có mức phải chăng

Giá cấy ghép implant tại nha khoa chỉ dao động từ 10.500.000đ - 35.000.000đ. Mức giá này có sự chênh lệch phụ thuộc vào loại trụ implant, abutment cùng mão răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn.
Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng implant trọn gói tại Thành An như sau:

STT Dịch vụ Chi phí
1 Hệ thống implant chính hãng Dio
(Bao gồm trụ implant Dio + Abutment + Sứ titan)
10.500.000đ
2 Hệ thống implant chính hãng Superline Dentium Hàn Quốc
(Bao gồm trụ implant + Abutment + Sứ titan)
15.000.000đ
3 Hệ thống implant chính hãng Superline Dentium Hoa Kỳ
(Bao gồm trụ implant + Abutment + Sứ titan)
18.500.000đ
4 Hệ thống implant chính hãng Neo Dent Pháp
(Bao gồm trụ implant + Abutment + Sứ titan)
22.900.000đ
5 Hệ thống implant chính hãng Straumann Thuỵ Sĩ
(Bao gồm trụ implant + Abutment + Sứ titan)
29.000.000đ
6 Trồng răng implant toàn hàm/All on 6/All on 4 Liên hệ
7 Răng sứ toàn sứ Venus, Zirconia, Emax  1.500.000đ - 2.500.000đ

Lưu ý: Bảng giá dịch vụ trồng răng implant có tính chất tham khảo và sẽ thay đổi theo lựa chọn vật tư nha khoa của bệnh nhân. Để xác định cụ thể chi phí trồng răng implant theo yêu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline Thành An để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin giải đáp về quy trình, chi phí của công nghệ cấy implant không rạch lợi. Hy vọng qua những chia sẻ được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An đã giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu hữu ích và chọn được kỹ thuật trồng răng ưng ý.
 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn