Hiện nay chỉnh nha tháo lắp đang được nhiều nơi ứng dụng. Đặc biệt là trong một số trường hợp được dùng để điều trị răng bị lệch. Tuy nhiên, có một số người vẫn chưa hiểu hết được quá trình chỉnh nha tháo lắp là gì ? hay chi phí chỉnh nha hiện nay là bao nhiêu? Nha khoa Thành An sẽ giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hiện nay chỉnh nha tháo lắp đang được nhiều nơi ứng dụng. Đặc biệt là trong một số trường hợp được dùng để điều trị răng bị lệch. Tuy nhiên, có một số người vẫn chưa hiểu hết được quá trình chỉnh nha tháo lắp là gì ? hay chi phí chỉnh nha hiện nay là bao nhiêu? Nha khoa Thành An sẽ giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp là gì? Có an toàn không?

I. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp chính là phương pháp điều chỉnh hay ngăn ngừa các răng bị sai lệch bằng dụng cụ. Cách chỉnh nha này sẽ phù hợp cho từng tình trạng răng khác nhau như răng hô, vẩu, lệch, khớp cắn đối đỉnh hay khung hàm hẹp,...

Hiện nay, có 2 loại chỉnh nha tháo lắp được sử dụng phổ biến đó là loại chỉnh nha dành cho trẻ dưới 13 tuổi và loại chỉnh nha dành cho người lớn:

 • Đối với trẻ em dưới 13 tuổi sẽ sử dụng các khí cụ như 2x4, Twinblock, Headgear, Quad - helix.
 • Đối với người trưởng thành sẽ sử dụng khí cụ niềng răng đó là các khay niềng như Invisalign, Clear Aligner,...Đây là những loại khay niềng trong suốt nhưng ôm sát mặt, từ đó tạo lực kéo mạnh mẽ di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. 

Tìm hiểu thêm

Quá trình niềng răng như thế nào

Niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội

II. Các phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh nha tháo lắp khác nhau, tùy thuộc vào từng độ tuổi sẽ áp dụng những phương pháp phù hợp khác nhau. 

2.1. Chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em

Chỉnh nha tháo lắp dành cho trẻ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha riêng nhằm đảm bảo cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất như:

 • Khí cụ Twinblock - Đây là khí cụ có chức năng điều chỉnh xương hàm trên hoặc dưới khi trẻ có hiện tượng bị móm. Hoặc kích thước hàm dưới nhô ra quá nhiều so với hàm trên. 
 • Khí cụ 2 x 4: Đây là khí cụ phổ biến có tác dụng sắp xếp răng một cách đều nhau ở hàm trên và hàm dưới khi bạn thấy trẻ có dấu hiệu vâu, nhô hay mọc lệch, thưa,....
 • Khí cụ headgear: Nếu trẻ có hiện răng hô hoặc móm sẽ được sử dụng khí cụ này 
 • Khí cụ Quad-helix/Wilson: Nếu trẻ có khung hàm rộng thì khí cụ này sẽ giúp cung hàm được thu hẹp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó cũng ngăn sự sai lệch về sau. 

chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em 

2.2. Chỉnh nha tháo lắp cho người trưởng thành

Đối với người trưởng thành sẽ không sử dụng các khí cụ như trên mà sử dụng khí cụ niềng răng. Với những loại khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế ôm sát mặt răng tạo lực mạnh để đưa răng về đúng vị trí như mong muốn. 

III. Những trường hợp nên sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp có nhiều những ưu điểm, tuy nhiên phương pháp này sẽ ohuf hợp với một vài trường hợp nhất định như: 

 • Những trường hợp răng bị vẩu, móm, bị hô
 • Răng mọc lệch, mọc chìm và chen chúc nhau
 • Răng mọc thưa và không khít nhau
 • Trẻ có khung hàm hẹp, không đều
 • Trường hợp bị sai lệch khớp cắn

IV. Chỉnh nha tháo lắp có tác dụng và ưu điểm gì?

4.1. Đối với trẻ em 

Chỉnh nha tháo lắp bằng các khí cụ cho trẻ khi trẻ ở độ tuổi từ 7 - 13. Các khí cụ chỉnh nha này có giá thành không quá cao nhưng lại có hiệu quả đáng mong đợi. Ngoài ra còn có tác dụng vừa chỉnh răng, vừa chỉnh hàm, giảm tối thiểu các tình trạng răng lộn xộn hay biến dạng khuôn hàm của trẻ, ảnh hưởng đến sau này. 

Khí cụ trong cung hàm sẽ cố định vào răng, có tác dụng làm kích thích sự phát triển của xương hàm. Không những vậy còn làm cân đối lại hàm lệch, đảm bảo sự tương quan chuẩn giữa hai hàm. Từ đó tạo khoảng trống cần thiết để răng có đủ chỗ mọc lên mà không bị sai lệch. 

4.2. Đối với người lớn 

Chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng invisalign là phương pháp khắc phục răng bị lệch đối với người lớn hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này có nguồn gốc và xuất xứ từ Mỹ được nhiều nha sĩ lựa chọn. Chỉnh nha tháo lắp khay niềng bằng nhựa dẻo, trong suốt sẽ ôm sát khít bề mặt răng. Invisalign có khả năng điều chỉnh răng vượt trội, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, từ đó giúp bạn tự tin giao tiếp với người đối diện. 

chỉnh nha tháo lắp

Phương pháp chỉnh nha bằng niềng sẽ khắc phục các tình trạng răng

Các khay niềng sẽ được bác sĩ thiết kế sao cho phù hợp với kích thước của hàm răng, ôm và dịch chuyển răng một cách từ từ theo giai đoạn nên sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu như khi mang niềng. 

Phương pháp này sử dụng chất liệu an toàn đã được chứng nhận chất lượng nên trong suốt quá trình niềng răng tháo lắp bạn hoàn toàn có thể an tâm. Không ảnh hưởng đến sức khỏe hay kích ứng răng miệng. 

V. Chỉnh nha tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Khi bạn thực hiện phương pháp chỉnh nha, các bác sĩ sẽ cần chụp X quang răng để xác định tình trạng răng của bạn và xác định mức độ lệch như thế nào. Sau đó sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp chỉnh nha phù hợp. 

Chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là tình trạng răng hiện tại. Đối với những địa chỉ nha khoa uy tín sẽ có mức niềng răng cạnh chanh nhưng không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện chỉnh nha tháo lắp, bạn cần tìm hiểu về địa chỉ đó, các bác sĩ, thiết bị nha khoa liệu có đảm bảo cho việc chỉnh nha an toàn hay không. 

Chi phí chỉnh nha tháo lắp đối với trẻ em khoảng từ 10 - 15 triệu, còn đối với người lớn sẽ từ 30 triệu trở lên tuỳ thuộc vào từng gói chỉnh nha khác nhau. 

VI. Tại sao nên chỉnh nha tháo lắp tại Nha khoa Thành An?

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp chỉnh nha mới và có hiệu quả cao. Ngoài ra, phương pháp này còn đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ phải chính xác và có nhiều kinh nghiệm.Vậy nên, trước khi quyết định chỉnh nha, bạn cần phải tìm hiểu về địa chỉ nha khoa mà bạn sẽ thực hiện. 

Lựa chọn những địa chỉ uy tín, đã có thời gian hoạt động lâu dài, các bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chỉnh nha. Bên cạnh đó, địa chỉ đó phải được trang bị những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất nhằm đảm bảo quá trình chỉnh nha được được diễn ra một cách nhanh chóng. 

chỉnh nha tháo lắp

Nha khoa Thành An- thực tâm vì vẻ đẹp bền vững

Nha khoa Thành An - một trong những địa chỉ niềng răng chỉnh nha tháo lắp uy tín nhất hiện nay đã được nhiều khách hàng tin tưởng. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nha khoa Thành An có các thiết bị nha khoa hiện đại, được đầu tư cơ sở vật chất sạch sẽ, đảm bảo được quá trình thực hiện chỉnh nha. 

Nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Thành An đánh giá chi phí để chỉnh nha khá phù hợp. Ngoài ra, tại đây còn có các chính sách ưu đãi cũng như hình thức trả góp khi niềng răng. Bạn có thể chia nhỏ mức chi trả mà không phải lo lắng quá về gánh nặng chi phí. 

Trên đây là một số những thông tin hữu ích về chỉnh nha tháo lắp bạn cần biết trước khi thực hiện phương pháp này. Qua bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với mình. Để được tư vấn và hỗ trợ về các gói chỉnh nha tại Thành An, bạn vui lòng liên hệ với:

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn