Khi nào thì cần đánh lún răng hàm trên và thực hiện đánh lún như thế nào là đúng cách? Cùng tham khảo ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn sẽ giải đáp

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Khi nào thì cần đánh lún răng hàm trên và thực hiện đánh lún như thế nào là đúng cách? Cùng tham khảo ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn sẽ giải đáp được các thắc mắc của mình và chủ động hơn khi đi đánh lún răng chỉnh nha. 

1. Đánh lún răng cửa để làm gì?

Đánh Lún Răng Cửa Để Làm Gì

Kỹ thuật đánh lún răng cửa hàm trên

Đánh lún răng cửa thực tế là một kỹ thuật bổ trợ cho quá trình niềng răng chỉnh nha được hoàn thiện nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn. Những người thực hiện chỉnh nha niềng răng luôn được tư vấn về kỹ thuật bổ trợ này ngay trước khi thực hiện ca chỉnh nha niềng răng. Về cơ bản nó không quá phức tạp nên việc thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của kỹ thuật bổ trợ này để thực hiện khi thực sự cần thiết và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Đánh lún răng hàm trên thực tế có nhiều người vẫn chưa biết đến. Bạn sẽ được điều chỉnh khớp cắn để tỉ lệ răng trên cung hàm được cân đối, đều đặn. Sở dĩ việc đánh lún răng cửa được nhiều chuyên gia khuyên thực hiện là vì nó có thể giúp bạn hạn chế phải nhổ răng hoặc thực hiện các phẫu thuật can thiệp phức tạp. 

Đánh Lún Răng Cửa Để Làm Gì

Đánh lún răng cửa bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành bắt minivis từ 1 - 2 chiếc vào phần nướu/xương hàm. Từ các minivis các sợi chun tạo lực kéo sẽ điều chỉnh các cụm răng, kéo về vị trí chuẩn chỉnh hơn trên cung hàm. Ý nghĩa của kỹ thuật này chính là tăng hiệu quả chỉnh nha, cải thiện triệt để các khuyết điểm để hàm răng có được vẻ thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Phương pháp đánh lún răng rất có lợi trong chỉnh nha thẩm mỹ, riêng đối với hàm trên bạn có thể cải thiện được các khuyết điểm khiến mình tự ti bấy lâu như:

  • Khớp cắn sâu hàm trên

  • Khớp cắn hở bạn 

  • Răng hàm trên bị mắc các khuyết điểm răng bị hô, vẩu, lệch lạc….

Các chuyên gia nha khoa cho biết, nếu thực hiện đánh lún răng đúng cách bạn sẽ hạn chế được những tác động khác như phẫu thuật hàm hay nhổ răng. 

Nha khoa Thành An, kỹ thuật đánh lún răng cửa hàm trên được thực hiện vô cùng chuẩn chỉnh vì có đội ngũ bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề rất giỏi. Các bác sĩ sẽ giúp bạn hình dung rõ được toàn bộ quá trình chỉnh nha của mình trên các thiết bị mô phỏng 3D. Bạn sẽ hình dung được các khuyết điểm trên hàm răng cửa của mình và mô phỏng kết quả sau quá trình chỉnh nha, đánh lún răng một cách chi tiết nhất. 

2. Những trường hợp cần đánh lún răng cửa hàm trên

Đánh Lún Răng Cửa Để Làm Gì

Những trường hợp cần thực hiện đánh lún răng cửa hàm trên 

Tương ứng với mỗi trường hợp sẽ có quyết định từ bác sĩ nha khoa là có nên sử dụng dịch vụ niềng răng hay không. Bạn không được tùy ý tự thực hiện theo ý muốn của mình. Và trước khi thực hiện bác sĩ cũng cần phải kiểm tra tổng quát tình trạng răng và các khuyết điểm trên hàm trên của bạn đang gặp phải là gì. Tóm lại, việc đánh lún răng hàm trên hay hàm dưới đều phải theo chỉ định của bác sĩ. 

Cụ thể từng trường hợp chỉnh nha cần thực hiện đánh lún răng cửa gồm có: 

  • Người bị khớp cắn sâu, hàm răng trên dài phủ trùm xuống hàm dưới

  • Người bị khớp cắn bị hở

  • Người bị răng hô, cười hở lợi

  • Người mất răng lâu ngày khiến răng bị xô lệch, mất cân đối

  • Người có khuôn mặt dài

Đánh Lún Răng Cửa Để Làm Gì

Tìm hiểu thêm

Đánh lún răng hàm dưới

Công nghệ niềng răng mới nhất

Đối với người cười hở lợi: Đánh lún răng cửa hàm trên sẽ giúp bạn điều chỉnh khối răng dịch chuyển lên cao, nhờ vậy mà phần lợi hở sẽ không còn bị lộ quá nhiều. Bạn sẽ không cần phải phẫu thuật chữa cười hở lợi mà chỉ cần thực hiện kỹ thuật đánh lún răng kết hợp. Tuy nhiên, phương pháp đánh lún răng cửa chữa cười hở lợi chỉ hiệu quả đối với những trường hợp cười hở lợi nhẹ. Những trường hợp lợi hở nghiêm trọng cần phải tìm các phương pháp can thiệp khác hiệu quả hơn. 

Đối với người đánh lún răng cửa hàm trên cải thiện tình trạng khớp cắn sâu. Bệnh nhân sẽ được bắt minivis kéo cao nhóm răng cửa hàm trên và đưa khớp cắn về vị trí đúng chuẩn được nhanh chóng. 

Đối với trường hợp đánh lún răng hàm trên cải thiện các khuyết điểm răng hô, vẩu. Nha sĩ sẽ đánh lún bắt minivis kéo lùi hàm về sau giảm hô. Tùy thuộc vào tình trạng răng mà số lượng vít bắt sẽ nhiều hoặc ít.

Đối với trường hợp đánh lún kéo khoảng răng bị mất lâu năm. Nha sĩ sẽ thực hiện đánh lún hàm, điều chỉnh khớp cắn được cân đối để khi bắt trụ implant được chính xác, ổn định vững chắc và không bị xô lệch. 

Theo các chuyên gia nha khoa Thành An, tuy kỹ thuật đánh lún khá đơn giản nhưng không phải vì thế mà bạn coi nhẹ nơi thực hiện. Bất kỳ một sơ suất nhỏ nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai và hiệu quả thẩm mỹ trên hàm răng của bạn. Sau khi gắn dây chun bạn cũng cần thực hiện chăm sóc theo đúng hướng dẫn để hàm răng không gặp các sự cố không đáng có. Tùy vào tình trạng của răng hàm mà bác sĩ sẽ tính toán vị trí đặt minivis sao cho phù hợp, vì thế, hãy dành thời gian đi thăm khám thật kỹ càng trước khi quyết định thực hiện. 

Như vậy Nha khoa Thành An đã giúp bạn tìm hiểu đâu là những trường hợp cần thiết phải đánh lún răng hàm trên. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết cần thiết về kỹ thuật đánh lún răng.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn