Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Cười hở lợi tuy không phải bệnh lý, nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ, tâm lý và sự tự tin giao tiếp. Người cười hở lợi thường không tự tin khi giao tiếp và rất ngại cười hoặc phải dùng tay che miệng. Vậy  điều trị cười hở lợi bằng cách nào?

Trước khi đi tìm hiểu  các biện pháp điều trị cười hở lợi thì chúng ta sẽ sơ lược qua cười hở lợi là gì, tại sao chúng ta lại bị hở lợi khi cười.

I. Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là khi cấu trúc chiều dài răng và môi không được hài hòa, phần lợi lộ ra quá mức, nhiều hơn khi cười đây không phải là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng khiến những gặp phải tình trạng này thường tự ti không được thoải mái khi giao tiếp thường ngày. 

II. Nguyên nhân gây cười hở lợi

2.1. Cười hở lợi do xương hàm

– Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.

– Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, sai khớp cắn răng đưa ra ngoài nhiều.

2.2. Cười hở lợi do răng 

Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Cho nên khi cười, môi kéo lên, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường thì vẫn bị hở ra khá nhiều.

4 nguyên nhân chính gây cười hở lợi

2.3. Cười hở lợi do môi gây ra

Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ nhiều dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.

2.4. Cười hở lợi do nướu

– Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.

– Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,…

– Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.

III. Các cấp độ cười hở lợi

Người bị cười hở lợi sẽ để lộ phần cung lợi khi cười hoặc nói lớn. Môi không thể che được hết cung lợi khi miệng hoạt động. Theo đó, có 4 cấp độ cười hở lợi:

điều trị cười hở lợi

Các cấp độ cười hở lợi

  • Hở lợi cấp độ nhẹ: Phần cung lợi hơi lộ nhẹ ra ngoài, tỉ lệ của lợi nhỏ hơn 25% chiều cao của thân răng cửa chính giữa.
  • Hở lợi cấp độ trung bình: Phần lợi bị lộ ra ngoài từ 25 cho đến 50% so với chiều cao của chân răng giữa.
  • Hở lợi cấp độ nặng: Phần lợi bị lộ ra ngoài một khoảng 50% so với chân răng chính giữa cửa miệng.
  • Hở lợi nghiêm trọng: Khi miệng hoạt động toàn bộ phần lợi bị lộ ra ngoài lớn hơn cả thân răng.

IV. Các phương pháp chữa cười hở lợi

Với kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại như ngày nay, bạn có thể lựa chọn biện pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi hoặc không phẫu thuật tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có tư vấn phù hợp với bạn

4.1. Chữa cười hở lợi không phẫu thuật 

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật bao gồm 2 kỹ thuật là tiêm hoạt chất và chỉnh nha niềng răng là gì

– Tiêm hoạt chất vào môi làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn nhiều so với giai pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả, bạn phải thực hiện tiêm theo định kỳ.

– Ngược lại với chữa cười hở lợi bằng tiêm hoạt chất,  cách trị cười hở lợi bằng chỉnh nha sẽ cho kết quả vĩnh viễn, tuy nhiên thời gian điều trị lâu và kéo dài hơn.

điều trị cười hở lợi

Chữa cười hở lợi bằng bien pháp không phẫu thuật

4.2. Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi được coi là giai pháp hiệu quả nhất hiện nay vì khắc phục được khuyết điểm của các phương pháp thẩm mỹ chữa cười hở lợi không phẫu thuật như tiêm hoạt chất kéo cơ môi hay chỉnh nha.

điều trị cười hở lợi

Chữa hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật

Thực hiện phẫu thuật cắt hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành lật vạc bên trong khoang miệng và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên. Như vậy, khi bệnh nhân cười, môi sẽ kéo sang hai bên và chỉ kéo nhẹ lên trên nên không còn tình trạng hở lợi và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ có kết quả nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn.

V. Quy trình điều trị cười hở lợi

Quy trình chữa cười hở lợi tại nha khoa Thành An theo 4 bước cơ bản: Thăm khám và tư vấn – Làm sạch khoang miệng và gây tê – Tiến hành chữa cười hở lợi – Hướng dẫn chăm sóc sau điều trị .

điều trị cười hở lợi

Quy trình điều trị cười hở lợi

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ  thăm khám, kiểm tra, phân tích xác định rõ tình trạng, mức độ hở để đưa ra phương hướng điều trị thích hợp cho từng khách hàng.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng và gây tê

Khách hàng sẽ được làm sạch vùng miệng trước khi tiến hành điều trị. Sau đó khách hàng sẽ được gây tê để đảm bảo quá trình cười hở lợi diễn ra an toàn, nhanh chóng

Bước 3: Tiến hành chữa cười hở lợi

Có hai hướng để giải quyết tình trạng cười hở lợi là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Tuỳ vào từng trường hợp khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện phù hợp:

– Phương pháp không phẫu thuật:

Áp dụng cho trường hợp viêm phì đại, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị chỉnh nha hoặc tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của người bệnh thu hẹp theo chiều đứng.

– Phương pháp phẫu thuật:

Khi bắt đầu phẫu thuật, nha sĩ trước tiên sẽ tiêm thuốc gây tê để bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Tiếp đến nha sĩ sẽ tiến hành cắt lợi bỏ một phần nhóm cơ để nâng môi lên cao vì vậy khi cười thì môi bệnh nhân sẽ bị nâng ít lên cao mà chỉ kéo sang hai bên.phương pháp này tuy chỉ phức tạp hơn một chút nhưng sẽ khắc phục nụ cười hở lợi vĩnh viễn.

Bước 4: Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật chữa cười hở lợi

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong phòng hồi sức và được chăm sóc 24/24 bởi các điều dưỡng. Tiếp đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám phù hợp.

VI. Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền

Điều trị cười hở lợi có mức giá dao động từ  800 nghìn đồng đến 90 triệu đồng, tùy thuộc vào phương pháp cụ thể mà bệnh nhân áp dụng. Mức chi phí đưa ra là hợp lý vì cười hở có nhiều nguyên nhân và cấp độ, nếu khuyết điểm đơn giản thì mức giá khá rẻ, trong khi đó nếu khuyết điểm lớn, xuất phát từ nguyên nhân xương hàm thì mức giá có thể đẩy lên rất cao.

Chi phí điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Thành An có mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều người. Ở các mức độ cười sẽ tương ứng với mức giá như sau:

  • Hở cấp độ nhẹ: giá điều trị là:
  • Hở cấp độ trung bình:
  • Hở cấp độ nặng:
  • Hở nghiêm trọng:

Điều trị cười hở lợi không chỉ đảm bảo về tính an toàn, độ chính xác cao mà còn phải đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu. Vì thế, điều quan trọng khi bạn muốn khắc phục khuyết điểm này bạn cần phải lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng đáp ứng các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại.

Xem ngay:

Niềng răng chi phí bao nhiêu

Phương Pháp Đánh Lún Có Chữa Cười Hở Lợi Được Không?

7. Chữa cười hở lợi ở đâu tốt?

Nha khoa thẩm mỹ Thành An với gần 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, tận tâm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn của Bộ y tế, bảo đảm thành công cho mọi ca chữa cười hở từ mức độ nhẹ đến nặng cần phẫu thuật.

Đứng đầu là Bác sĩ Phan Tiệp, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các ca khó về hở lợi, mang đến nụ cười tự tin cho hàng nghìn người.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình thăm khám, lên phương pháp, kế hoạch cũng như tiến hành phẫu thuật cười hở lợi được đảm bảo tính chính xác cao, độ an toàn tối ưu nhờ vào kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, tay nghề cao của đội ngũ bác sĩ.

Nha khoa Thành An luôn nằm trong danh sách các phòng khám uy tín tại Hà Nội. Với chất lượng khám chữa bệnh chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại và giá cả chi phí phù hợp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn biết  điều trị hở lợi bằng cách nào. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể liên hệ tới nha khoa Thành An theo thông tin, đội ngũ nhân sự giỏi của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn:

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn