Để có kết quả hoàn hảo về mặt sức khỏe lẫn thẩm mỹ sau khi niềng răng bạn phải chấp nhận giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Hãy cùng tìm hiểu về giai đoạn ấy.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Để có kết quả hoàn hảo về mặt sức khỏe lẫn thẩm mỹ sau khi niềng răng bạn phải chấp nhận giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Hãy cùng tìm hiểu về giai đoạn ấy xấu như thế nào mà khiến nhiều người lo ngại đến vậy và làm thế nào để khắc phục nó qua bài viết dưới đây.

1. Giai đoạn nào là xấu nhất khi niềng răng?

Niềng răng là quá trình điều trị chỉnh nha khá dài và qua nhiều giai đoạn khác nhau để đi đến kết quả hoàn mỹ. Trong các giai đoạn này nhiều bệnh nhân niềng răng nhận thấy khuôn mặt có nhiều sự biến đổi khác nhau, có đẹp và có xấu.

Trong đó được xem là giai đoạn xấu nhất khi niềng răng chính là khoảng thời gian sau 3 tháng. Đây là giai đoạn đầu tiên trong phác đồ điều trị chỉnh nha, là giai đoạn vừa gắn các khí cụ như mắc cài dây cung để san đều răng.

Do mới vừa làm quen với khí cụ răng vẫn còn khấp khểnh, chen chúc lộn xộn kết hợp với chưa quen với mắc cài khiến bệnh nhân niềng răng mệt mỏi. Lúc này khuôn miệng có phần nhô ra trước cho đã gắn khí cụ lên răng và chưa điều chỉnh khớp cắn.

Giai Đoạn Nào Xấu Nhất Khi Niềng Răng

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là giai đoạn sau 3 tháng

Nếu trường hợp phải nhổ răng thì các răng sẽ có hiện tượng thưa thớt hơn, răng có khoảng trống không thẩm mỹ. Những điều này cũng chưa là điểm mấu chốt để giai đoạn này lên top giai đoạn xấu nhất của quá trình niềng răng.

Mà thực tế là còn ở việc các răng đang được đổi hướng và có phần trở nên lộn xộn hơn so với thời điểm chưa niềng. Bên cạnh đó việc chưa quen với khí cụ, ăn uống gặp khó khăn, lười ăn dẫn đến tình trạng sụt cân hóp má hóp thái dương.

Đây mới được xem là ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt nhiều nhất và khiến nhiều người niềng răng lo lắng hoang mang.

2. Những ảnh hưởng ở giai đoạn xấu nhất khi niềng răng

Cơ bản thì những diễn biến của giai đoạn xấu nhất khi niềng răng tức thời gian khoảng sau 3 tháng khi niềng là việc tất yếu. Đó là việc răng di chuyển lộn xộn, chen chúc hơn cả với thời gian trước khi niềng răng để đến vị trí đúng trên cung hàm.

Đây là ảnh hưởng tốt chứng minh sự di chuyển của răng khá nhanh và đáp ứng cho các giai đoạn sau của phác đồ điều trị. Giai đoạn này vì chưa quen khí cụ có thể vướng víu khó chịu, nhiều lúc sẽ ma sát ảnh hưởng nướu và má, vấn đề ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng do răng còn lộn xộn.

Các giai đoạn san đều răng đóng khoảng nói chung đều cực kỳ quan trọng trong quá trình niềng răng. Các giai đoạn này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề kỹ thuật để giúp kéo chỉnh răng hiệu quả và an toàn, nếu sơ suất sẽ ảnh hưởng răng miệng và thời gian niềng răng.

Giai Đoạn Nào Xấu Nhất Khi Niềng Răng

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng tất nhiên sẽ ảnh hưởng nhiều về thẩm mỹ

Nếu giai đoạn này bệnh nhân bỏ ăn, kén ăn tâm lý stress sẽ làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe lẫn thẩm mỹ của người niềng. Khuôn mặt hốc hác, xơ xác mất tinh thần ảnh hưởng cuộc sống công việc, chưa kể còn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

Còn về mức độ ảnh hưởng do răng di chuyển nhổ răng dẫn đến thẩm mỹ giảm sút thì bệnh nhân không cần quá lo lắng. Điều này sẽ được cải thiện sau khi răng được điều chỉnh dàn đều và thực hiện tiếp các giai đoạn sau của phác đồ.

Tham khảo:

Niềng răng giá rẻ Hà Nội 

Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

3. Làm sao để vượt qua giai đoạn xấu nhất khi niềng răng?

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng thường để chỉ một trong những giai đoạn của quá trình niềng răng mắc cài. Các trường hợp này đa phần có các khuyết điểm răng miệng khá lớn và không thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng trong suốt thẩm mỹ hơn.

Để vượt qua được giai đoạn “nhan sắc bị tuột dốc” này bệnh nhân cần thực hiện những lưu ý sau:

  • Lựa chọn một đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện

Giai Đoạn Nào Xấu Nhất Khi Niềng Răng

Một đơn vị nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp quá trình chỉnh nha được tối ưu hơn. Bạn sẽ hạn chế được những rủi ro trong quá trình niềng răng của mình và giúp đảm bảo an toàn hiệu quả cho sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn chỉnh lực vừa phải mang đến hiệu quả kéo chỉnh răng an toàn. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm kiến thức chuyên môn hỗ trợ khắc phục những ảnh hưởng xấu về thẩm mỹ trong thời gian niềng răng.

  • Có chế độ ăn uống dinh dưỡng, phù hợp

Đây được xem là một điều vô cùng quan trọng để khắc phục được vấn đề thẩm mỹ do sụt cân trong thời gian 3 tháng đầu sau niềng răng. Không cần ăn quá nhiều chỉ cần đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể cần và giúp cho quá trình niềng răng được diễn ra suôn sẻ.

Giai Đoạn Nào Xấu Nhất Khi Niềng Răng

Để có thể trải qua giai đoạn niềng răng tốt hơn cần có chế độ ăn uống hợp lý

Bổ sung đạm, chất xơ, canxi, vitamin, khoáng chất,.. cho cơ thể để hạn chế hóp má hóp thái dương. Cần loại bỏ những thực phẩm rác, không lành mạnh, thức ăn giòn cứng, dẻo dai,... để tránh những ảnh hưởng tiêu cực cho răng miệng.

  • Sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho răng niềng

Nếu cảm thấy khó khăn mệt mỏi trong vấn đề vệ sinh răng miệng và dẫn đến việc lười ăn uống thì bạn nên dùng dụng cụ chăm sóc răng miệng chuyên dụng. Các dụng cụ như tăm nước, chỉ nha khoa, bàn chải điện, bàn chải kẽ, sáp nha khoa,... sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn.

  • Giữ tinh thần vui vẻ thoải mái

Vấn đề tâm lý cũng là một trong những khía cạnh ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị các khuyết điểm trên răng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt. Khuôn mặt lúc nào cũng cau có, khó chịu, mệt mỏi, tinh thần uể oải sẽ không khiến bạn khá hơn.

Giai Đoạn Nào Xấu Nhất Khi Niềng Răng

Vậy nên hãy tìm kiếm một thú vui hay đam mê gì đó để nâng cao tinh thần. Giữ tinh thần luôn lạc quan vui vẻ sẽ giúp ích cho bản thân và cả việc niềng răng. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An.

Trên đây là những chia sẻ dịch vụ niềng răng về giai đoạn xấu nhất khi niềng răng và những ảnh hưởng cũng như cách để bạn vượt qua giai đoạn này. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn, giúp bạn hiểu thêm về các giai đoạn có sức ảnh hưởng trong thời gian niềng răng và có sự chuẩn bị cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn