Trường hợp hàm hô có nên niềng răng? Liệu giải pháp niềng răng có thực sự hiệu quả cho việc điều trị hàm bị hô cùng các vấn đề về hô hàm qua bài viết dưới đây.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng được xem là giải pháp điều trị hô răng hoàn hảo, vậy trường hợp hàm hô có nên niềng răng? Hãy cùng tìm hiểu về hàm bị hô là gì? Liệu giải pháp niềng răng có thực sự hiệu quả cho việc điều trị hàm bị hô cùng tất tần tật các vấn đề liên quan đến hô hàm qua bài viết dưới đây.

1. Hô hàm là như thế nào?

Hô hàm là tình trạng hàm trên hoặc cả hai hàm phát triển quá mức so với cấu trúc xương của toàn bộ khuôn mặt. Điều này khiến cho cấu trúc khuôn toàn bộ khuôn mặt mất cân đối kém thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng hô hàm dễ nhận ra nhất là cười hở lợi, khuôn miệng nhô ra phía trước. Nhìn theo góc nghiêng, phần hàm sẽ đưa ra vượt cả chiều cao của mũi, nhiều trường hợp môi không thể khép lại khi thả lỏng.

hàm hô có nên niềng răng

Hàm hô là gì? Hàm hô có nên niềng răng hay không?

Về cơ bản thì tình trạng hô hàm gây ảnh hưởng nhiều nhất là về mặt thẩm mỹ, khiến khuôn mặt kém xinh, cản trở giao tiếp. Tiếp đó nếu khớp cắn bị lệch có thể sẽ ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai, sức khỏe.

Khác với hô răng do răng mọc xô lệch, không đúng vị trí, mọc chìa ra ngoài, hô hàm khó xử lý hơn. Thông thường người ngoài ngành thường nghĩ hai trình trạng này như nhau nên khi gặp tình trạng hô hàm người ta thường nghĩ ngay đến biện pháp niềng răng.

Vậy thực tế hàm hô có nên niềng răng không? Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

2. Hô hàm có nên niềng răng được không?

Bị hô hàm có niềng răng được không? Niềng thì vẫn niềng được nhưng cái chúng ta mong chờ là kết quả sau khi niềng. Mặc dù niềng răng được xem là giải pháp cứu nguy hoàn hảo cho tình trạng hô hay móm.

Nhưng thực tế không phải trường hợp nào niềng răng cũng có thể mang lại hiệu quả như mong đợi. Điển hình là tình trạng hô hàm do cấu trúc xương hàm trong khi niềng răng chỉ có thể chỉnh nha hài hòa về với khớp cắn.

Nếu tình trạng hô hàm nhẹ thì niềng răng vẫn có thể khắc phục phần nào, đặc biệt là trong độ tuổi từ 6 -12 tuổi. Giai đoạn cấu trúc xương đang phát triển chưa định hình cứng cáp dễ điều chỉnh về đúng vị trí hợp lý.

Tham khảo ngay: Giá cả niềng răng 1 hàm

bị hô hàm có niềng răng được không

Hàm hô có nên niềng răng không phụ thuộc vào trường hợp nặng nhẹ

Vậy nên nếu răng hơi hô có nên niềng còn hô do hàm thì cần tư vấn bác sĩ để tìm kiếm giải pháp phù hợp. Do trong trường hợp hàm hô thì cần được kiểm tra kỹ càng hơn để đưa ra giải pháp chính xác. Hô hàm mà răng vẫn mọc đúng vị trí không xô lệch, hài hòa với khớp cắn thì để điều chỉnh chỉ cần phẫu thuật hàm.

Nếu hô do cả hàm và răng thì cần đến cả hai biện pháp là phẫu thuật cùng niềng răng sau đó. Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng việc có nên niềng răng hay không khi hàm bị hô cần căn cứ vào tình trạng răng miệng.

3. Tác hại của răng hô ảnh hưởng đến sinh hoạt

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người thường đặt câu hỏi hàm hô hay răng hô có nên niềng răng không. Mà thực chất là bởi vì những tình trạng có ảnh hưởng không hay đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc, giao tiếp.

 • Răng hô ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm bệnh nhân mất tự tin, thậm chí tự ti ngại giao tiếp
 • Trong nhiều trường hợp còn bị body shaming xúc phạm ngoại hình
 • Chịu nhiều thiệt thòi trong công việc vì không có ngoại hình
 • Ảnh hưởng đến sinh hoạt nếu khớp cắn bị lệch, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng, ảnh hưởng việc ăn uống
 • Phát âm nhiều từ ngữ bị trở ngại, không chuẩn

Tùy theo mức độ hô hàm hô răng mà sự ảnh hưởng của tình trạng này cũng nhiều hay ít. Ở mức độ không đáng kể, không mất thẩm mỹ hay làm lệch khớp cắn thì nhiều người vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên hãy cứ thăm khám nha khoa định kỳ theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng.

răng hơi hô có nên niềng

Hàm hô răng hô không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng sức khỏe

Nếu răng hô ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, làm mòn răng hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thẩm mỹ thì có thể lựa chọn theo trường hợp của bản thân. Cân nhắc chính nguyên nhân gây nên rồi mới quyết định răng hô hàm hô có nên niềng răng hay không.

Thành An - Phòng khám nha khoa niềng răng giá rẻ Hà nội

4. Phương pháp khắc phục tình trạng hô răng

Răng hô có niềng được không phải dựa trên tình hình sức khỏe răng miệng, mức độ hô răng hô hàm. Chúng ta có thể chia tình trạng răng hàm hô theo mức độ và tình trạng sức khỏe để có phương pháp khắc phục phù hợp.

 • Răng hô mức độ nhẹ, các vị trí răng đều không sai lệch nhiều, không lệch khớp cắn, chỉ hơi ho nhẹ ở răng cửa. Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ lựa chọn bọc sứ răng cửa hô hoặc niềng răng.
 • Hô do răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn thì nên niềng răng, nếu không đủ chỗ để răng di chuyển thì cần nhổ răng để tiến hành niềng.
 • Hô do cấu trúc hàm phát triển bất thường quá mức, khuôn miệng đưa về phía trước nhưng răng vẫn đều mọc đúng chỗ sẽ cần phẫu thuật cắt hàm để đưa về vị trí thẩm mỹ phù hợp.
 • Hô do cả răng và cấu trúc xương hàm cần áp dụng cả việc phẫu thuật và niềng răng để khắc phục.

Lưu ý khi chọn phương pháp khắc phục tình trạng răng hô

 • Hàm hô có nên niềng răng khi mức độ không nhiều, và răng sai khớp cắn và nên niềng khi còn nhỏ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Không phải bất kỳ trường hợp nào niềng răng cũng mang đến hiệu quả và không phải trường hợp hô hàm hô răng nào cũng có thể áp dụng
 • Có nhiều phương pháp chỉnh răng hô, có ưu nhược điểm khác nhau cần cân nhắc lựa chọn phù hợp
 • Tay nghề bác sĩ, kỹ thuật, máy móc, công nghệ địa chỉ nha khoa cực kỳ quan trọng khi muốn thực hiện khắc phục tình trạng răng hô.

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng hàm hô có nên niềng răng hay không và mức độ hiệu quả chỉnh nha cho bệnh nhân khi áp dụng phương pháp này. Hy vọng những thông tin xoay quanh vấn đề răng miệng này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có cái nhìn chính xác về tình trạng này.

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn