Hóp thái dương khi niềng răng là một hiện tượng làm nhiều bệnh nhân đang niềng răng lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về hiện trạng này qua bài viết sau.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hóp thái dương khi niềng răng là một hiện tượng làm nhiều bệnh nhân đang niềng răng lo lắng. Vậy tại sao nguyên nhân tại sao khi niềng răng lại xảy ra tình trạng này, có phải tất cả các trường hợp niềng điều gặp phải hay không? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về hiện trạng này qua bài viết dưới đây.

1. Hóp thái dương khi niềng răng có nguy hiểm không?

Hóp thái dương khi niềng răng là hiện tượng mà khá nhiều người gặp phải sau khi niềng răng. Hiện trạng này sẽ khiến bệnh nhân lo lắng vì hai bên má thái dương lõm sâu làm gương mặt mất đi vẻ hài hòa vốn có.

hóp thái dương khi niềng răng

Bị hóp thái dương khi niềng răng có nguy hiểm hay không?

Đồng thời gương mặt sẽ có cảm giác hốc hác, già dặn, kém thẩm mỹ, da mặt thậm chí cùng bị chùng nhão làm bệnh nhân tự ti, cản trở sinh hoạt cuộc sống. Đây chỉ là một khía cạnh về thẩm mỹ, bị hóp thái dương sẽ nguy hiểm hơn phụ thuộc bởi nguyên nhân hình thành.

2. Nguyên nhân bị hóp thái dương khi niềng răng

Trong hoặc sau khi niềng răng bị hóp thái dương có thể bắt nguồn do một hoặc nhiều nguyên nhân dưới đây:

2.1 Do việc thiếu dinh dưỡng dẫn đến sụt cân

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng hóp má hóp thái dương khi niềng răng. Việc không bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cộng với việc lười ăn uống lúc niềng răng chính là lý do sụt cân dẫn đến hóp má.

Lý do này cũng vô cùng dễ hiểu bởi khi niềng răng nhiều lúc bệnh nhân cảm thấy đau mệt mỏi, chán ăn. Thêm vào đó việc vệ sinh ăn uống gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là niềng răng mắc cài khiến bệnh nhân niềng răng càng lười ăn uống hơn. Thế nên đây được xem là vấn đề thường gặp ở bệnh nhân niềng răng.

hóp thái dương khi niềng răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hóp thái dương khi niềng răng

2.2 Do tiêu xương răng

Nhiều trường hợp bệnh nhân khi niềng răng cần phải nhổ răng mới đủ vị trí kéo chỉnh nha trên cung hàm. Nếu bác sĩ nhổ sai cách cũng có nguy cơ niềng răng bị hóp má và thái dương.

Lâu dần không có lực tác động và kéo chỉnh đúng cách sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương khiến khuôn mặt thay đổi hóp má trong có vẻ nhanh lão hóa hơn.

2.3 Do tâm trạng bệnh nhân căng thẳng

Nếu bệnh nhân gặp nhiều vấn đề lo âu căng thẳng làm rối loạn giấc ngủ sinh hoạt thì cũng sẽ gây ra tình trạng má hóp. Việc này vô hình tác động chung đến sức khỏe toàn bộ cơ thể mà không chỉ riêng về hiện tượng má thái dương bị hóp.

niềng răng bị hóp thái dương

2.4 Do niềng răng sai kỹ thuật

Đây được xem là một trong những nguyên nhân hóp thái dương khi niềng răng làm chúng ta phải quan ngại nhất. Bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn kỹ thuật kém niềng răng sai cách sai lực sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân mà không riêng gì việc hóp má.

Tìm hiểu thêm

Niềng răng có được vĩnh viễn không

Sự đột phá trong công nghệ niềng răng mới nhất 

3. Cách khắc phục thái dương bị hóp khi niềng răng

Cách khắc phục thái dương bị hóp khi niềng răng sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

3.1 Đầu tiên thì bạn điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học

Để khắc phục tình trạng bị hóp má hóp thái dương thì bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe cân nặng của bản thân.

Ngoài việc ăn uống bạn cũng cần giữ tinh thần thoải mái vui vẻ để không phải gặp các vấn đề về stress là một trong những nguyên nhân niềng răng xong bị hóp thái dương. Nếu cần thiết thì bạn có thể tham vấn bác sĩ để điều chỉnh một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh.

cách khắc phục hóp thái dương khi niềng răng

Điều chỉnh sinh hoạt, nhờ bác sĩ thăm khám để khắc phục hóp thái dương

3.2 Kiểm tra định kỳ thường xuyên

Việc bị hóp má hóp thái dương có thể do việc tác động lực sai hay nhiều nguyên nhân khác. Bạn nên tìm đến bác sĩ thăm khám ngay khi có các biểu hiện bất thường để bác sĩ đưa ra hướng giải quyết kịp thời. Đồng thời khi đến kỳ thăm khám thì cũng không nên bỏ lỡ để có thể theo dõi sát sao sức khỏe răng miệng.

4. Hướng dẫn phòng ngừa niềng răng bị hóp má và thái dương

Để phòng ngừa tình trạng niềng răng bị hóp thái dương hóp má thì bạn có thể cân nhắc một vài lưu ý sau:

4.1 Một, hãy lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín chất lượng

Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả niềng răng cũng như những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Đơn vị nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao sẽ giúp bạn có một quá trình niềng răng an toàn hiệu quả, hạn chế những sai sót đến từ kỹ thuật chỉnh nha, khí cụ sử dụng,...

4.2 Hãy làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ

Trong thời gian niềng bác sĩ chuyên khoa sẽ có những chỉ định hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân để có được kết quả niềng răng tối ưu. Điều bạn cần làm là thực hiện theo nó bao gồm chế độ ăn uống, cách chọn thực phẩm, cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng.

niềng răng bị hóp má và thái dương

Lựa chọn được đơn vị nha khoa uy tín là cách ngừa hóp thái dương hóp má

Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng hóp thái dương khi niềng răng mà rất nhiều người e ngại.

4.3 Lựa chọn phương pháp niềng răng cải thiện

Ngoài việc chọn được nha khoa uy tín và tuân thủ chỉ dẫn của nha sĩ thì bạn cũng có thể ngừa tình trạng hóp thái dương thông qua việc chọn phương pháp niềng răng. Thay vì chọn niềng răng mắc cài khiến bạn lười ăn uống thì bạn có thể chọn niềng răng trong suốt để không phải lo ngại vấn đề này.

4.4 Chú ý thăm khám định kỳ

Việc theo dõi tình trạng răng miệng thường xuyên cũng giúp bạn ngăn ngừa việc bị hóp thái dương trong giai đoạn niềng răng cũng như những diễn biến bất thường khác. Vậy nên hãy nhớ thăm khám định kỳ thường xuyên để ngừa tình trạng hóp má hóp thái dương cho mình.

Trên đây là những chia sẻ về việc bị hóp thái dương khi niềng răng mà nhiều người thường gặp phải. Qua bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An này hy vọng bạn đã hiểu thêm về tình trạng trên để có cách phòng ngừa khắc phục

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn