Khi nào cần nhổ răng số 8 là một trong những thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Lựa chọn thời điểm thích hợp giúp bảo vệ sức khỏe chúng ta được tốt hơn. 

Răng số 8 là một trong những vị trí răng thường xuyên gây đau nhức, cản trở sinh hoạt của mọi người. Vì vậy, nhiều người mong muốn loại bỏ chúng. Vậy khi nào cần nhổ răng số 8 thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ bạn đọc những thông tin chi tiết liên quan đến răng số 8 để quyết định được thời điểm nhổ răng. 

I. Tại sao cần phải nhổ răng số 8?

Răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trong toàn bộ hàm răng khi đã trưởng thành. Lúc này, các mô và xương hàm đã hoàn thiện và trở nên cứng, chắc chắn nên việc mọc răng sẽ dễ gây ra đau nhức, khó chịu. 

Bên cạnh đó, diện tích để mọc răng đã bị thu hẹp do các răng trước đã chiếm gần hết vị trí. Theo đó, khi răng số 8 mọc lên sẽ khó khăn, dễ bị mắc kẹt hoặc mọc lệch so với vị trí đúng.

Nếu răng số 8 bị mọc lệch sẽ dễ gây ra tình trạng bị bám thức ăn xung quanh. Điều này khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó có thể làm sạch hoàn toàn, gây ra tình trạng sâu răng, dẫn đến các biến chứng khác nhau. 

khi nào phải nhổ răng số 8

Răng bị mọc lệch thường gây ra hiện tượng đâm vào răng bên cạnh. Từ đó các răng khác cũng dễ bị tổn thương, bị sâu răng. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyên mọi người nên nhổ răng số 8 đi để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các răng khác xung quanh. 

Hỏi Đáp

Triệu chứng nguy hiểm răng số 8 mọc ngang

Nhổ răng số 8 có bị hóp má không

II. Khi nào cần chỉ định nhổ răng số 8?

Chọn lựa thời điểm khi nào nên nhổ răng số 8 sẽ giúp bạn bảo đảm sức khỏe tốt hơn, đỡ đau và ít gây ra các biến chứng nhất? là điều mà nhiều người quan tâm:

2.1 Khi răng gây ra các biến chứng

Răng số 8 khi mọc lên gặp phải các hiện tượng đau nhiều, gây nhiễm trùng, gây ảnh hưởng đến các vị trí răng khác thì nên loại bỏ đi. Nếu bạn phát hiện khả năng gây ra biến chứng trước đó thì càng lên loại bỏ sớm đi. 

2.2 Răng mọc ngầm

Khi răng mọc ngầm, mọc lệch ảnh hưởng đến các vị trí răng khác, hoặc dễ gây ra sâu răng sẽ cần phải thực hiện loại bỏ răng số 8 đi. Để biết được răng có mọc ngầm không cần phải chụp phim xquang mới nhìn rõ được. 

2.3 Không mọc cân xứng

Một số trường hợp mặc dù răng số 8 mọc thẳng nhưng lại không có răng nào ăn khớp ở vị trí đối diện. Điều này sẽ làm răng số 8 cần mọc dài hơn ở vị trí đối diện, gây ra tình trạng rắc răng và ảnh hưởng nướu. 

khi nào cần nhổ răng số 8

2.4 Răng bị dị tật

Khi mọc răng mà có hình dạng bị dị tật, như quá nhỏ, méo mó thì rất dễ gây rắc thức ăn. Lâu ngày, tình trạng trên sẽ dẫn đến sâu răng, viêm răng…

2.5 Răng khôn bị bệnh lý

Ngoài ra, bản thân răng khôn khi bị các bệnh lý về răng như sâu răng nặng, viêm chân răng thì cũng nên loại bỏ khi cần thiết. 

III. Những biến chứng có thể gặp phải khi nhổ răng số 8

Việc nhổ răng số 8 có thể gây ra một số biến chứng như sau đây:

  • Đau khoang miệng

Hẳn nhiên, khi răng bị nhổ sẽ gây ra tình trạng bị đau nhức chung cho toàn khoang miệng. Trong đó, vị trí bị nhổ và xung quanh sẽ cảm thấy đau nhức nhất. Lúc này, bạn sẽ mất một chút thời gian, bị ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt. 

  • Bị sốt cao

Đôi khi, một số người do không chịu được cơn đau nhổ răng sẽ có hiện tượng bị phát sốt. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, vì vậy, chúng ta không nên quá lo lắng. 

IV. Những điều cần chú ý khi nhổ răng số 8

Việc nhổ răng số 8 cần phải hết sức lưu ý, nên khi thực hiện, chúng ta cần phải đảm bảo các thao tác cơ bản như sau:

4.1 Căn chặt miếng bông gạc:

Quá trình nhổ răng sẽ khiến cho máu bị chảy ra khá nhiều. Người bị nhổ cần phải cắn chặt bông gạc khi nhổ xong răng để đảm bảo máu hạn chế bị chảy ra ngoài nhiều hơn. Đồng thời giúp cho thịt mau liền, hạn chế bị nhiễm trùng. 

khi nào nên nhổ răng số 8

4.2 Sử dụng thuốc giảm đau

Việc nhổ răng thường gây ra đau nhức tạm thời rất lớn, vì vậy, nếu bạn không thể chịu đau thì nên sử dụng các loại thuốc giảm đau để hỗ trợ. Thuốc sẽ giúp chúng ta đỡ phải chịu các cơn đau quá lớn. 

4.3 Sử dụng phương pháp giảm đau đúng cách

Có rất nhiều phương pháp giảm đau khác đi kèm mà chúng ta có thể sử dụng được như đá chườm, chườm bằng chà…. Các phương pháp này cũng cần lưu ý áp dụng đúng cách như không nên áp đá lạnh lên mặt quá lâu, hoặc sử dụng nước trà quá nóng dễ gây tổn thương lên da mặt. 

4.4 Sử dụng nước muối súc miệng

Việc nhổ răng bất kỳ sẽ có các vết thương hở. Vì vậy, chúng ta cần phải sử dụng thêm nước muối để súc miệng thường xuyên hơn trong giai đoạn niềng miệng vết thương. Có như vậy mới hạn chế quá trình bị viêm nhiễm, tổn thương răng miệng. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được khi nào cần nhổ răng số 8? Từ đó, người dùng có thể chọn lựa được thời điểm thích hợp để chỉnh sửa răng sao cho hợp lý, có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân. Đồng thời qua đây cũng biết được các lưu ý cần thiết khi nhổ răng ở vị trí này. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, sử dụng dịch vụ chất lượng, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn