Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được nhiều người tìm hiểu và sử dụng. Nhưng kỹ thuật siết răng khi niềng là gì? lại là khái niệm không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các thông tin được cung cấp sau đây nhé! 

I. Kỹ thuật siết răng khi niềng là gì? 

Để hiểu rõ hơn kỹ thuật siết răng khi niềng là gì? Trước tiên hãy tìm hiểu thế nào là niềng răng nhé. 

Niềng năng là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong nha khoa, kỹ thuật này cho phép người sử dụng sắp xếp lại trật tự của các răng trên cùng một cung hàm bằng các loại khí cụ nha khoa như: Dây cung, mắc cài, dây thun… Từ đó giúp người sử dụng có được hàm răng đều đẹp tự nhiên và nụ cười rạng rỡ hơn. Với phương pháp niềng răng, người sử dụng có thể khắc phục các tình trạng như: Hàm hô - răng hô, hàm móm - răng móm, răng khấp khểnh, răng mọc chòi, răng mọc thưa, sai khớp cắn, khớp cắn bất thường, hạ gò má… 

Vậy siết răng khi niềng gì? Siết răng khi niềng là thao tác tạo thêm áp lực từ dây cung lên răng nhằm mục đích dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha có thời gian thực hiện dài ngày, sau mỗi lần siết dây cung, răng sẽ từ từ dịch chuyển về vị trí mong muốn, lực siết cũng từ đó mà giảm dần. Vì vậy việc siết răng khi niềng là việc phải thực hiện định kỳ để phương pháp niềng răng đạt được kết quả như mong muốn. 

ky-thuat-siet-rang-khi-nieng

Kỹ thuật siết răng khi niềng là gì?

Ngoài siết răng khi niềng là gì? thì siết răng khi niềng có đau không? cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định thực hiện kỹ thuật niềng răng. 

Khi siết dây cung trong quá trình niềng răng, vì lực tác động lên răng sẽ tăng lên nên khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu trong 3 - 5 ngày đầu. Đồng thời, cũng có cảm giác như răng mình đang dịch chuyển. Sau 3 - 5 ngày, cảm giác này sẽ mất dần đi. Nếu trong trường hợp quá khó chịu, bác sĩ sẽ giúp bạn kê một số thuốc giảm đau. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng cho vấn đề siết răng khi niềng có đau không?

Tìm hiểu: Niềng răng chi phí bao nhiêu

II. Tại sao cần siết răng khi chỉnh nha?

Mục đích quan trọng nhất của việc đeo niềng răng đó chính là sắp xếp lại vị trí các răng trên cùng một cung hàm để bạn có được một hàm răng đều đẹp tự tin nhất. Kết quả của việc niềng răng được tạo ra bởi lực từ dây cung tác động lên răng giúp chúng dần dần dịch chuyển vị trí. Từ đó có thể thấy, khi răng dịch chuyển đồng nghĩa với việc lực tác động từ dây cung lên răng cũng giảm đi. Đây chính là lý do bạn phải siết răng khi niềng đó! 

tai-sao-siet-rang-khi-nieng

III. Quy trình siết răng khi niềng răng chỉnh nha

Quy trình siết răng khi niềng sẽ bao gồm 3 bước như sau: 

Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra và tháo các dây thun giữa các mắc cài ra. 

Bước 2: Tháo dây cung chính, kiểm tra lại 1 lần nữa 

Bước 3: Lắp lại dây cung, tiến hành siết răng, gắn thêm dây thun mới nếu cần để đạt được hiệu quả niềng răng tối ưu nhất. 

Bước 4: Kết thúc quá trình niềng răng, kê đơn thuốc giảm đau cho bệnh nhân nếu cần. 

siet-nieng-rang

Quy trình siết răng khi niềng gồm 3 bước

IV. Niềng răng bao lâu siết 1 lần?

Siết răng khi niềng là kỹ thuật cần được thực hiện thường xuyên trong suốt quá trình niềng răng, từ lúc bắt đầu cho tới khi các răng về đúng vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng bao lâu siết một lần thì còn tùy thuộc vào từng giai đoạn niềng răng, phương pháp niềng, chỉ định của bác sĩ và tiến độ dịch chuyển về vị trí răng của bạn. Thông thường sẽ là: 

  • Đối với niềng răng mắc cài bình thường: 3 – 6 tuần/lần.
  • Đối với niềng răng mắc cài tự buộc: 1 – 2 tháng/lần.

siet-rang-khi-nieng-rang

Giải đáp thắc mắc niềng răng bao lâu siết 1 lần? 

Ngoài ra, để việc niềng răng đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên lựa chọn thực hiện ở những cơ sở nha khoa có uy tín. Tại Hà Nội, trong các cơ sở nha khoa có dịch vụ niềng răng thì Nha khoa Thành An nổi bật lên là nha khoa niềng răng uy tín ở Hà Nội - chất lượng hàng đầu với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. 

Để được tư vấn về các dịch vụ niềng răng, bạn vui lòng liên hệ tới Hotline: 0988 622 996 để Thành An để chăm sóc nhé và hướng dẫn nhé!. 

Trên đây là các thông tin để trả lời cho câu hỏi: Kỹ thuật siết răng khi niềng là gì?, siết răng khi niềng có đau không? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng và thực hiện phương pháp này thành công!.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn