Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Lấy dấu răng hay lấy dấu hàm là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chỉnh nha và thẩm mỹ nha khoa và có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy lấy dấu răng có đau không? Kỹ thuật này có khó không? Cần lưu ý gì khi thực hiện? Cùng giải đáp chi tiết các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

I. Lấy dấu răng có đau không?

Lấy dấu răng là một kỹ thuật trong nha khoa hỗ trợ thu thập thông tin dữ liệu răng hàm, khớp cắn của bệnh nhân cần niềng răng hay phục hình thẩm mỹ. Quy trình thực hiện lấy dấu răng diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian nhưng có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả điều trị.

Lấy dấu răng có đau không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân thường thắc mắc khi thấy nó xuất hiện trong các quy trình điều trị khắc phục các vấn đề của răng. Thực tế đây là một bước hỗ trợ trong các phương pháp điều trị nha khoa phổ biến và không có tác động xâm lấn răng.

lay-dau-rang-co-dau-khong

Lấy dấu răng có đau không? Tại sao cần thiết thực hiện lấy dấu răng

Chính vì vậy khi lấy dấu răng bạn sẽ không có cảm giác đau đớn khó chịu như nhổ răng hay các kỹ thuật khác. Biện pháp này được thực hiện nhanh trong vòng vài phút, thủ thuật đơn giản và không cần tiêm tê hay có bất kỳ ảnh hưởng nào đến răng.

Tuy nhiên trong điều kiện lấy dấu thủ công thì bệnh nhân có thể sẽ khá khó chịu vì khay và bột áp chặt vào răng. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng vì chỉ vài giây thích ứng thì tình trạng này sẽ biến mất và quy trình kết thúc ngay sau đó.

Tìm hiểu: Lấy dấu răng để niềng

II. Lưu ý gì khi lấy dấu răng chia sẻ CHUYÊN GIA

Bạn không cần lo lắng lấy dấu răng có đau không nhưng người lấy dấu răng chuẩn bị điều trị răng miệng cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

  • Lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín

Lấy dấu răng là một kỹ thuật đơn giản nhưng cũng cần bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện. Đặc biệt nếu đơn vị nha khoa uy tín có cơ sở vật chất tiên tiến ứng dụng công nghệ mới thì sẽ đảm bảo được độ chính xác hơn khi lấy dấu răng.

Bởi thao tác lấy dấu không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến phác đồ điều trị trong niềng răng và đến kết quả phục hình trong thẩm mỹ răng sứ. Răng sứ phục hình có kích thước sai lệch, khay niềng không đúng vị trí,... và còn có thể gây đau khi lấy dấu nếu bác sĩ yếu kém về mặt chuyên môn kỹ thuật.

  • Có vấn đề bất thường báo ngay bác sỹ chuyên khoa

Trong quá trình lấy dấu răng và sau khi thực hiện nếu răng miệng xuất hiện các vấn đề bất thường thì cần báo ngay với bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra và xử lý khắc phục các vấn đề sớm để tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị.

phuong-phap-lay-dau-rang

Lựa chọn nha khoa uy tín là điều cần thiết để lấy dấu răng có độ chính xác cao

III. Các phương pháp lấy dấu răng mới nhất năm 2023

Có 2 phương pháp lấy dấu răng đang được sử dụng tính đến thời điểm 2023 bao gồm lấy dấu trực tiếp và lấy dấu gián tiếp. Trong đó:

1. Lấy dấu trực tiếp

Lấy dấu răng trực tiếp là phương pháp được thực hiện thủ công bởi bác sĩ thực hiện điều trị cho bệnh nhân chỉnh nha hoặc thẩm mỹ. Theo đó bác sĩ sẽ dùng khay và một vật liệu chuyên dụng như bột lấy dấu, cao su, thạch cao,... để hỗ trợ lấy dấu răng bằng tay.

Phương pháp này thực hiện khá nhanh không tốn nhiều chi phí nhưng cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và chuyên nghiệp của bác sĩ. Khi thực hiện lấy dấu răng bằng cách này bệnh nhân sẽ cảm thấy có chút khó chịu vì dụng cụ lấy dấu gắn chặt vào răng.

2. Lấy dấu gián tiếp

Lấy dấu răng gián tiếp là phương pháp lấy dấu răng bằng máy scan 3D có độ chính xác cao cực kỳ được ưa chuộng hiện nay. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu và đau như trong vài trường hợp lấy dấu thủ công.

Thêm vào đó độ chuẩn xác của công nghệ sẽ giúp quy trình chỉnh nha hay thẩm mỹ răng diễn ra an toàn, hiệu quả. Cách lấy dấu này còn có thể phát hiện các sai sót trước khi bắt đầu quá trình điều trị, phục hình.

IV. Lấy dấu răng bao nhiêu tiền?

Ngoài thắc mắc lấy dấu răng có đau không thì nhiều người còn băn khoăn kỹ thuật lấy dấu răng bao nhiêu tiền. Theo đó chi phí lấy dấu răng thủ công sẽ tiết kiệm hơn vì không cần đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại.

Ngược lại phương pháp lấy dấu răng gián tiếp ứng dụng công nghệ mới sẽ có chi phí cao hơn. Dù chi phí có cao hơn nhưng hiện nay đây là lựa chọn được yêu thích lựa chọn hàng đầu vì giá trị xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá để tâm đến chi phí này vì hiện nay các đơn vị nha khoa thường báo giá dịch vụ trọn gói. Các phương pháp điều trị thẩm mỹ nha khoa được báo giá đã bao gồm các chi phí duy trì phòng khám, nguyên vật liệu và cả kỹ thuật này.

lay-dau-rang-bao-nhieu-tien

Lấy dấu răng có đau không và lấy dấu bao nhiêu tiền là câu hỏi thường gặp

V. Thành An - nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội

Bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội thì chớ nên bỏ qua Nha khoa Thành An nhé! Đây là nha khoa có hơn 10 năm kinh nghiệm với:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh có chuyên môn sâu và đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng các mức độ. Bác sĩ có kinh nghiệm học tập tu nghiệp và làm việc tại các môi trường y tế hàng đầu trong ngoài nước, tiếp xúc với các phương pháp, kỹ thuật hiện đại hỗ trợ điều trị nắn chỉnh hiệu quả cho bệnh nhân.

Nha khoa còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến giúp bệnh nhân chẳng cần bận tâm đến vấn đề lấy dấu răng có đau không với sự giúp sức của công nghệ mới Scan 3D.

Bệnh nhân được thăm khám kiểm tra sức khoẻ và lên phác đồ điều trị thích hợp, được xem trước kết quả chỉnh nha.

Chi phí thực hiện niềng răng tại Nha khoa hợp lý, phải chăng và còn kèm theo chính sách trả góp lãi suất 0% tiện ích. Bệnh nhân cũng không phải lo lắng chi phí lấy dấu răng bao nhiêu tiền bởi sẽ được thực hiện miễn phí cho gói chỉnh nha hoặc trồng răng, làm răng thẩm mỹ.

Chính sách: niềng răng trả góp ở Hà Nội

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề lấy dấu răng có đau không và các phương pháp lấy dấu răng hiện hành mới nhất 2023. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về tầm quan trọng và những lưu ý khi thực hiện lấy dấu răng phục vụ nhu cầu điều trị, thẩm mỹ răng.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn