Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Lấy dấu răng là một trong những kỹ thuật nha khoa sử dụng nhiều khi thực hiện các phương pháp phục hình răng. Vậy tại sao khi niềng răng cũng có áp dụng kỹ thuật này? Lấy dấu răng để niềng răng có lợi ích gì? Cách thực hiện ra sao? Cùng khám phá những thông tin thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Lấy dấu răng là gì?

Lấy dấu răng là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phục hình thẩm mỹ trong nha khoa. Đây là một công đoạn không thể thiếu khi khách hàng thực hiện bọc sứ, cầu răng sứ, trồng răng implant,...

Đặc biệt hơn kỹ thuật này còn được sử dụng trong chỉnh nha niềng răng và có vai trò quan trọng. Vậy thực tế lấy dấu răng là gì? Các thực hiện ra sao hay lấy dấu răng để niềng có tác dụng gì?

lay-dau-rang-de-nieng

Lấy dấu răng là gì? Kỹ thuật này áp dụng trong trường hợp nào?

Bác sĩ sẽ sử dụng thạch cao hoặc bột lấy dấu chuyên dụng và khay để tiến hành lấy dấu răng trực tiếp. Đây là cách lấy dấu răng thủ công và hiện nay ít được ưa chuộng vì quá trình thực hiện dễ gặp vấn đề sai sót.

Vì vậy phương pháp lấy dấu gián tiếp hiện đại hơn là thực hiện bằng công nghệ CAD/CAM sẽ được tin dùng vì có độ chính xác cao. Đây là cách các bác sĩ chỉnh nha niềng răng và phục hình răng thẩm mỹ ưa chuộng tin dùng để giúp đảm bảo kết quả lấy dấu chuẩn xác.

II. Lấy dấu răng khi niềng để làm gì?

Lấy dấu răng để niềng răng là một công đoạn quan trọng đối với phương pháp chỉnh nha này, đặc biệt là niềng răng trong suốt. Nhiều người thường thắc mắc về vấn đề này bởi thông thường lấy dấu răng chỉ áp dụng cho các trường hợp phục hình cho răng.

Vậy lấy dấu răng khi niềng để làm gì? Lấy dấu trong niềng răng là một kỹ thuật nhằm hỗ trợ thu thập thông tin dữ liệu về tình trạng răng miệng, khớp cắn của khách hàng. Từ kết quả thu thập được bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị Clincheck sản xuất khay niềng.

lay-dau-rang-de-lam-gi

Lấy dấu răng để niềng răng có tác dụng gì? Liệu có thực cần thiết

III. Lợi ích của việc lấy dấu răng

Đối với phương pháp thẩm mỹ nha khoa thông thường thì lấy dấu răng sẽ hỗ trợ thu thập dữ liệu dấu hàm khách hàng để phục hình răng. Qua kết quả thu được kỹ thuật viên sẽ chế tác mẫu răng sứ phù hợp về hình thái, kích thước đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho khách hàng tốt nhất.

Còn trong kỹ thuật chỉnh nha niềng răng, lấy dấu răng sẽ giúp bác sĩ nhìn nhận rõ về mức độ sai lệch của răng miệng, thực trạng khớp cắn. Việc này một phần sẽ lưu trữ tình trạng răng, khớp cắn trước điều trị và giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác.

lay-dau-rang-lam-gi

Lấy dấu răng để niềng răng hiệu quả hơn nhờ dữ liệu được cung cấp đầy đủ

Mặt khác, bác sĩ còn có thể đánh giá và xác định thời gian cần thực hiện niềng răng và kết quả, hỗ trợ việc theo dõi tiến độ chỉnh nha. Kết thúc quá trình niềng răng khách hàng có thể so sánh hiện trạng sau khi tháo niềng và răng hàm trước đó.

Đây là tất cả những lợi ích khi lấy dấu răng qua đây chúng ta có thể hiểu ý nghĩa của việc lấy dấu răng để làm gì rồi nhé. Bước lấy dấu tuy đơn giản nhưng có ảnh hưởng lớn đến kết quả niềng răng do đó người niềng răng cần chú ý đến cách lấy dấu răng tại nơi mình thực hiện có đúng tiêu chuẩn.

IV. Cách lấy dấu răng trong niềng răng chỉnh nha

Cách lấy dấu răng trong niềng răng chỉnh nha hiện hành thường chỉ sử dụng cách làm gián tiếp hoặc trực tiếp. Quá trình này cần được thực hiện một cách cẩn thận, đảm bảo kỹ thuật để đảm bảo kế hoạch điều trị không gặp sai lệch, ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

  • Cách lấy dấu trực tiếp

Cách lấy dấu răng để niềng là phương pháp lấy dấu thủ công dù có nhiều hạn chế nhưng vẫn được áp dụng phổ biến. Để thực hiện thủ thuật này bác sĩ sẽ chuẩn bị 1 cốc, 1 bay trộn, khay lấy dấu, mẫu hàm, bột lấy dấu, bột thạch cao để tiến hành pha trộn chuẩn bị cho việc lấy dấu.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ pha trộn bột lấy dấu cùng một ít nước và đảo đều tay để bột không bị đặc sau đó cho bột vào khay. Số lượng bột được canh chỉnh vừa vặn và được đặt vào răng trong khoảng vài phút.

Sau khi lấy dấu bác sĩ sẽ trộn thạch cao và đổ vào khay có dấu để thạch cao đông lại, đến đây thì việc lấy dấu răng đã hoàn thiện.

lay-dau-rang-khi-nieng-de-lam-gi

Lấy dấu răng để niềng răng chính xác tiết kiệm thời gian

  • Cách lấy dấu gián tiếp

Cách lấy dấu gián tiếp sẽ diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhờ sự trợ giúp của công nghệ chạm khắc tinh vi bằng máy tính. Công nghệ CAD/CAM sẽ tiến hành quét scan mô phỏng dấu răng chính xác đến từng micromet.

Độ chính xác cao của phương pháp này giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị phù hợp, chế tác khay niềng đạt chuẩn. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

V. Nha khoa Thành An - địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Nha khoa Thành An là địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể lựa chọn để sở hữu nụ cười xinh với chất lượng chỉnh nha vượt trôi. Đây là đơn vị nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực nắn chỉnh cùng công nghệ hiện đại hỗ trợ giúp quá trình niềng răng đạt kết quả tối ưu.

Tại đây khách hàng được lấy dấu răng để niềng bằng phương pháp ứng dụng công nghệ Scan 3D. Khách hàng không chỉ yên tâm về thiết kế phác đồ mà còn có thể xem trước kết quả niềng răng khi thực hiện tại đây.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng, khớp cắn và muốn tìm nơi uy tín để điều trị thì Thành An là một đề xuất không nên bỏ qua. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, công nghệ tiên tiến mà còn có chất lượng dịch vụ tốt, chi phí hợp lý, phải chăng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật lấy dấu răng để niềng răng và những cách lấy dấu răng hiện hành. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm để lựa chọn đơn vị niềng răng uy tín, chất lượng cao.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn