Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại là 2 phương pháp niềng răng phổ biến, tiết kiệm chi phí nên được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 2 phương pháp niềng răng này, hãy tham khảo bài viết sau của Nha khoa Thành An.

I. Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này được coi là cơ sở của phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện đại. Theo các tài liệu về sự phát triển của phương pháp chỉnh nha, mắc cài kim loại đã có từ rất lâu đời và có tác dụng hiệu quả trong việc khắc phục các tình trạng hô, móm, móm, thưa, lệch lạc khó đến phức tạp. ... Niềng răng mắc cài kim loại có tính chất bền, chắc, đồng đều và ổn định. So sánh mắc cài sứ và mắc cài kim loại thì mắc cài kim loại có phần lép vế hơn.

mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ có nhiều điểm khác nhau.

1.1. Ưu điểm

 • Hiệu quả chỉnh nha cao: mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha tuyệt vời, với hệ thống giá đỡ và dây cung cố định trên răng, sợi thun đặc biệt và các khí cụ phụ trợ khác như: vít mở rộng hàm, vi phẫu… giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định. .
 • Chỉnh nha chi phí thấp: Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Thiết kế đơn giản, giá đỡ được làm bằng thép không gỉ hợp kim niken-titan có độ cứng và độ bền cao, giá đỡ bằng kim loại hiệu quả và tiết kiệm.
 • Chữa được những ca khó: Niềng răng mắc cài kim loại đã có từ rất lâu, và tác dụng chỉnh nha của nó đã được khẳng định. Hệ thống giá đỡ và dây kim loại được đặt chắc chắn trên răng để thực hiện các ca chỉnh nha khó như hô, móm, lệch lạc răng dù ở mức độ khó hay phức tạp…
 • Thời gian điều trị ngắn: Phương pháp này có thể rút ngắn chu kỳ chỉnh nha từ 1 tháng xuống còn 6 tháng. Trong những trường hợp bình thường, thời gian sử dụng của mắc cài kim loại có thể từ 1-3 năm

1.2. Nhược điểm

Niềng răng mắc cài kim loại vẫn tồn tại một số hạn chế như thiếu thẩm mỹ, có nguy cơ cọ xát vào lưỡi và má gây đau nhức, khó chịu. ...

 • Thiếu thẩm mỹ: Nếu bạn quyết định lựa chọn phương pháp này vì tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian thì đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận việc mình thường xuyên “khoe” mắc cài và dây cung “sáng” khi cười và ăn nhai. Hoặc giao tiếp ... Đối với một số bạn, việc kết nối các giá đỡ và dây điện vào răng có thể gây cảm giác xấu xí, khó chịu, hoặc xấu hổ. Vì vậy, hạn chế đầu tiên của mắc cài kim loại truyền thống là tính thẩm mỹ. 
 • Dễ dàng nới lỏng mắc cài và dây thun: Phương pháp mắc cài kim loại truyền thống này sử dụng tính đàn hồi để cố định dây cung trên mắc cài nhằm đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục.

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại là dù thun tốt đến đâu thì dùng một thời gian sẽ bị giãn. Do đó, nếu lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, bạn cần đến nha khoa để thăm khám định kỳ theo sự sắp xếp của bác sĩ.

II. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một loại công nghệ chỉnh nha, trong nha khoa sử dụng mắc cài bằng sứ và dây chun, tương tự như mắc cài kim loại, hệ thống khí cụ này được gắn vào mặt ngoài của răng tạo lực chỉnh nha ổn định để điều chỉnh răng đi. về vị trí cần thiết trên khung hàm để cải thiện các khuyết điểm răng mọc chìa ra ngoài, khớp cắn dưới, lệch lạc, răng khấp khểnh, răng thưa,… giúp khả năng ăn nhai tốt và đẹp hơn. Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trước đây, đối phương rất dễ nhận ra bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ cho đối phương. Người ta cho rằng niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại có tác dụng giống nhau nhưng tính thẩm mỹ và tiện dụng khác biệt

mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm là khó bị phát hiện.

2.1. Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao vì niềng răng mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ, có cấu tạo nhỏ gọn, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao.
 • Vật liệu sứ nguyên chất an toàn với người dùng
 • Thoải mái và không đau, êm và không đau, vệ sinh răng miệng tốt
 • Sứ để niềng răng có khả năng chịu lực cao.

2.2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và hiệu quả tốt nhưng mắc cài sứ vẫn tồn tại một số nhược điểm.

 • Chi phí cao: Niềng răng mắc cài sứ đắt hơn mắc cài kim loại do sử dụng chất liệu sứ nha khoa cao cấp.
 • Không dành cho tất cả bệnh nhân: Đối với những bệnh nhân có răng cắn ngược thì việc niềng răng sứ sẽ không mang lại hiệu quả. Trong trường hợp này, cần có lực kéo đủ mạnh và khả năng chịu tải tốt để nắn răng. Vì vậy, bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để điều trị răng mọc lệch lạc.
 • Niềng răng mắc cài sứ bị đổi màu: Nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách thì khay niềng rất dễ bị đổi màu. Khi ăn uống, thức ăn rất dễ bám vào giá đỡ, nên thường xuyên lau chùi để tránh làm giá đỡ bị ố vàng, mất mỹ quan.

Tìm hiểu thêm

So Sánh Mắc Cài Tự Đóng Và Mắc Cài Thường

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

III. So sánh chi tiết về mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Hiện nay nhiều người vẫn còn thắc mắc nên chọn giữa mắc cài sứ và mắc cài kim loại? Sau đây là một số so sánh mắc cài kim loại và mắc cài sứ trên thị trường.

3.1. Điểm giống nhau:

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại có điểm chung là đều sử dụng dây cung và mắc cài để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn, chỉnh đúng khớp cắn và hỗ trợ cải thiện khả năng nhai. Bên cạnh đó, cả hai phương pháp đều có hai dạng mắc cài là: mắc cài thường và mắc cài tự buộc.

3.2. Điểm khác nhau:

 • Về chất liệu: Chất liệu là yếu tố quan trọng làm nên sự khác nhau giữa mắc cài sứ và mắc cài kim loại. Mắc cài sứ được làm từ sứ nguyên chất, còn mắc cài kim loại được làm từ thép không gỉ.
 • Về tính thẩm mỹ: Mắc cài kim loại tính thẩm mỹ không cao, do mắc cài lộ rõ trên răng. Mắc cài sứ có chất liệu tương đồng màu răng nên khó phát hiện, tính thẩm mỹ cao.
 • Về cảm giác khi đeo niềng: Niềng răng kim loại có phần khung khá góc cạnh dễ làm tổn thương đến khoang miệng hoặc gây ra cảm giác khó chịu cho người đeo. Niềng răng sứ được thiết kế trơn láng, hạn chế sự cọ xát, khó chịu với khoang miệng.
 • Về chi phí: Chi phí niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại có sự chênh lệch khá lớn. Niềng răng mắc cài sứ thường sẽ đắt hơn mắc cài kim loại.

mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại đều có tác dụng tương tự nhau.

IV. Tại sao nên niềng răng mắc cài tại Nha khoa Thành An?

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại uy tín tại Hà Nội thì bạn có thể tham khảo Nha khoa Thành An. Sau đây là một số ưu điểm không thể bỏ lỡ tại Nha khoa Thành An.

 • Đội ngũ bác  sĩ có tay nghề cao và thực hiện được các ca chỉnh nha khó, phức tạp.
 • Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hỗ trợ nha khoa tiên tiến hàng đầu. Được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Hệ thống phòng vô trùng phục vụ phẫu thuật đạt chuẩn.
 • Chi phí chỉnh nha hợp lý và có chính sách trả góp.

mắc cài sứ và mắc cài kim loại

So sánh mắc cài sứ và mắc cài kim loại chi tiết cho bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn tìm được một phương pháp niềng răng phù hợp với bản thân.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Tiktok: tiktok.com/@nkthanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn