Theo bạn việc mất răng số 3 có niềng được không? Cùng nhau lắng nghe giải đáp từ các chuyên gia nha khoa để có những quyết định điều trị nha khoa đúng đắn

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Theo bạn việc mất răng số 3 có niềng được không? Cùng nhau lắng nghe giải đáp từ các chuyên gia nha khoa để có những quyết định điều trị nha khoa đúng đắn nhất bạn nhé. Tránh vội vàng niềng răng chỉnh nha khi chưa thực sự hiểu rõ về vị trí răng mất của mình. 

1. Mất răng số 3 vẫn niềng răng được 

Răng số 3 vẫn được xem là một trong những vị trí răng ở “hàng tiền đạo” trên mỗi hàm răng. Trường hợp mất răng ở vị trí răng số 3 này cũng khá thường gặp. Vậy nên thực sự mất răng số 3 thì có niềng răng được hay không? 

Trường hợp mất răng bạn vẫn có thể niềng răng, răng số 3 hay những vị trí răng khác cũng đều có thể thực hiện chỉnh nha. Bạn vẫn được thực hiện nắn chỉnh các vị trí răng lệch bằng các khí cụ chỉnh nha trên cung hàm về vị trí chuẩn nhất. Thời gian thực hiện niềng răng trong những trường hợp răng mất còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng bệnh nhân. 

Mất Răng Số 3 Có Niềng Được Không

Mất răng số 3 có niềng được không? Câu hỏi này được rất nhiều quan tâm 

Các chuyên gia nha sĩ sẽ gắn khí cụ cố định để nắn chỉnh các răng dàn đều trên cung hàm. Những trường hợp không thể kéo dịch chuyển răng lấp vị trí răng trống bạn cần phục hình răng mất. Tùy vào từng bệnh nhân mà nha sĩ sẽ có phác đồ niềng răng thẩm mỹ riêng. Không thể áp dụng mọi trường hợp niềng răng trong tình huống mất răng số 3 như nhau. 

Một số trường hợp mất răng số 3 cần niềng răng có thể phân loại như sau: 

 • Chỉ mất 1 răng số 3

 • Mất nhiều răng số 3 cùng lúc

Bên cạnh đó, việc mất răng số 3 có niềng được không và niềng như thế nào cũng có sự khác biệt nhất định ở từng người. Cụ thể có trường hợp được yêu cầu trồng implant nhưng có trường hợp làm cầu răng sứ kết hợp khi niềng răng. 

Hai phương pháp niềng răng phổ biến nhất là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt vẫn được áp dụng bình thường đối với trường hợp răng mất này. Các khí cụ chỉnh nha sẽ tạo áp lực để dịch chuyển dần răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Tóm lại, với những trường hợp mất răng việc niềng răng vẫn thực hiện bình thường. Bên cạnh đó bạn cũng cần được tư vấn việc phục hồi răng mất bằng nhiều cách để hàm răng cải thiện hô, móm được hiệu quả nhất. 

2. Vị trí răng số 3

Mất Răng Số 3 Có Niềng Được Không

Răng ở vị trí số 3 trên cung hàm

Răng số 3 hay còn có tên gọi khác là răng nanh. Vị trí răng này nằm cách răng cửa 2 cái răng. Nó nằm giữa răng cửa thứ 2 và răng hàm thứ 4. Răng nanh có 4 chiếc bao gồm 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới. Trên cung hàm vị trí răng này khá dễ nhận diện, chúng thường nhọn và dài hơn các răng khác. 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà việc mất răng số 3 có niềng được không sẽ được bác sĩ chỉ định khác nhau. Nếu chỉ đơn thuần là tình huống mất răng đơn giản thì việc niềng răng sẽ thực hiện bình thường. Với những trường hợp có tổn thương nghiêm trọng việc niềng răng có thể được cân nhắc. 

3. Vai trò của răng số 3

Mất Răng Số 3 Có Niềng Được Không

Bạn đừng quá lo lắng về việc mất răng số 3 có niềng được không. Hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa thật uy tín để được các bác sĩ tư vấn  giải pháp tối ưu nhất. Ngoài việc chỉnh nha bạn cần sớm tìm cách phục hồi răng số 3 vì nó có những vai trò quan trọng như: 

 • Răng số 3 là răng nanh có nhiệm cắn, xé thức ăn trên cung hàm. 

 • Chiếc răng số 3 này thường dài và nhọn hơn các răng khác trên cung hàm. 

 • Răng số 3 có vai trò quan trọng trong việc ăn, nói của con người.

 • Vai trò thẩm mỹ của răng số 3 là rất lớn. Nó giúp duy trì hình dạng của môi và giúp các răng khác mọc đúng vị trí.

 • Vị trí răng số 3 giúp phát âm chuẩn xác. 

 • Nó còn giúp các răng trên hàm được gắn kết và cân đối khớp cắn nhai ở vị trí trung tâm.

Tóm lại, trên cung hàm thì răng số 3, hay còn gọi là răng nanh rất quan trọng và nó hoàn toàn có nhiệm vụ riêng của mình. Bạn muốn niềng răng cũng cần cân nhắc kỹ thuật niềng phù hợp nhất với tình trạng răng của mình. 

Tham khảo thêm

Cách làm hết hô răng nhanh - an toàn

Niềng răng giá rẻ ở Hà Nội

4. Những ảnh hưởng khi bị mất răng số 3

Mất Răng Số 3 Có Niềng Được Không

Răng số 3 mất ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống

Vậy nếu mất răng số 3 thì có những ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng? Và mất răng số 3 có niềng được không? 

 • Mất răng số 3 trước tiên sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, phát âm. Thức ăn sẽ được cắt xé không tốt bằng khi còn răng số 3. 

 • Mất răng số 3 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Người mất răng số 3 rất ngại giao tiếp. 

 • Ở vị trí răng mất vùng môi nướu dễ bị hóp, trũng, móm vào làm mất cân đối khuôn miệng. 

 • Răng số 3 mất sẽ ảnh hưởng đến răng số 2, răng số 4 bên cạnh và cả răng số 3 ở hàm đối diện. Các răng dễ bị xô lệch làm lệch lạc răng trên hàm.

 • Các tình trạng mất cân đối khớp cắn dễ gây viêm đau xương hàm. Nặng hơn có thể dẫn đến tiêu xương hàm nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

 • Vị trí trống trên răng mất còn khiến thức ăn bám vào dễ gây sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy, tụt nướu lợi…

Mất Răng Số 3 Có Niềng Được Không

Có thể thấy, răng số 3 vốn là răng có nhiệm vụ cắn, xé thức ăn và rất nhiềm nhiệm vụ khác. Do đó, nếu mất răng bạn nên sớm tìm cách phục hồi tránh để tiêu xương răng khiến việc điều trị về sau rất phức tạp và tốn kém. Bạn có thể tìm đến Nha khoa Thành An để được tư vấn điều trị niềng răng và phục hình trồng răng implant hoặc trồng răng sứ ở vị trí răng số 3 sớm. 

Câu hỏi mất răng số 3 có niềng được không đã được Nha khoa Thành An giúp bạn tìm hiểu khá kỹ trong bài viết. Để được tư vấn chính xác nhất cho trường hợp răng miệng của mình bạn nên đến gặp các chuyên gia nha khoa Thành An càng sớm càng tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách thắc mắc mất răng số 6 niềng răng được không, chúng tôi sẽ tổng hợp trong các bài viết sau.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn