Rất nhiều người thắc mắc nếu mất răng số 6 có niềng răng được không và vẫn chưa được giải đáp một cách thấu đáo. Tìm hiểu bài viết này cùng các chuyên nha nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Rất nhiều người thắc mắc nếu mất răng số 6 có niềng răng được không và vẫn chưa được giải đáp một cách thấu đáo. Bài viết này các chuyên nha Nha khoa Thành An sẽ cùng bạn tìm hiểu xem với trường hợp này việc niềng răng có thực hiện được không và niềng như thế nào. Cùng đón đọc ngay nhé! 

1. Mất răng số 6 vẫn niềng răng được 

Răng số 6 là một trong những răng ăn nhai chính của hàm răng. Vì thế nên việc mất răng số 6 có niềng được không là điều khiến rất nhiều người lo lắng. Nha khoa Thành An giải đáp rằng việc bạn mất răng số 6 sẽ không ảnh hưởng đến việc niềng răng. Thực tế thì rất nhiều người mất răng số 6 vẫn có thể niềng răng thành công. Nha sĩ sẽ sử dụng giá đỡ để kéo các răng lại với nhau và trám vào chỗ răng bị mất. Cho nên đôi khi việc mất răng số 6 lại là điều kiện để việc kéo, dịch chuyển răng được dễ dàng hơn, trên cung hàm có khoảng trống nên bạn sẽ không cần phải nhổ răng. 

Mất Răng Số 6 Có Niềng Răng Được Không

Mất răng số 6 có niềng được không?

Tuy nhiên, không phải trong bất cứ tình huống nào việc mất răng số 6 cũng thuận lợi cho bệnh nhân niềng răng. Bạn được gặp nha sĩ để được phục hồi răng mất ở vị trí số 6 một cách chắc chắn, đảm bảo an toàn để quá trình niềng răng không có ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe của hàm răng. Bác sĩ cũng tư vấn cho bạn từng tình huống mất 2 răng số 6 có niềng được không một cách chi tiết nhất cho bạn. 

Mất răng là một trong những tình huống đặc biệt trong niềng răng. Vì thế nên việc để có kết quả tốt nhất bạn cũng sẽ được niềng răng theo một phác đồ điều trị đặc biệt. Bạn sẽ được gắn nẹp chỉnh hình hàm vào răng bên cạnh răng mất để tạo điểm tựa điều chỉnh các răng kế cận được chuẩn xác, tránh bị xê dịch lệch lạc. Hơn nữa, việc gắn nẹp chỉnh cũng giúp khoảng cách giữa các răng được duy trì. 

Tóm lại câu hỏi mất răng số 6 có niềng răng được không được trả lời là “có”. Toàn bộ quá trình niềng răng của bạn theo từng giai đoạn sẽ được bác sĩ có chuyên môn tư vấn và đích thân thực hiện. Thông thường bác sĩ sẽ tính toán kỹ khả năng kéo răng thời gian chính xác là bao lâu, tỉ lệ dịch chuyển bao nhiêu milimet để hàm răng được đều đẹp hoàn hảo nhất., 

Nếu khoảng trống răng mất quá lớn có thể bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng mới hoặc bắt cầu răng sứ để phục hồi răng mất. Giải pháp này giúp bạn đảm bảo cấu trúc xương hàm hoàn chỉnh về lâu về dài. 

2. Vị trí răng số 6 ở đâu trên cung hàm?

Mất Răng Số 6 Có Niềng Răng Được Không

Răng số 6 là răng nằm ở vị trí thứ 6 tính từ răng cửa vào

Muốn biết mất răng số 6 có niềng được không bạn cần xác định được vị trí của chiếc răng này trên cung nào là ở vị trí nào. Răng số 6 là răng hàm lớn nhất, chúng nằm tại vị trí thứ 6 kể từ răng cửa. Trên toàn bộ hàm răng của chúng ta có tổng cộng 4 răng số 6, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

Vì thế nên trong những trường hợp mất 2 răng số 6 có niềng được không bác sĩ cần biết rõ 2 chiếc răng mất của bạn nằm ở cùng 1 cung hàm hay hai cung hàm khác nhau. Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn nhận diện chiếc răng số 6: 

 • Răng số 6 là răng vĩnh viễn mọc  đầu tiên

 • Răng số 6 có thân răng và chân răng lớn, diện tích mặt ăn nhai rộng.

 • Răng số 6 có nhiều tổ chức như dây chằng, mạch máu. 

3. Vai trò của răng số 6

Mất Răng Số 6 Có Niềng Răng Được Không

Trên cung hàm của chúng ta răng ở vị trí số 6 có vai trò rất quan trọng. Cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu các vai trò của vị trí răng này trong nội dung bên dưới đây: 

 • Vai trò quan trọng đầu tiên là vai trò ăn nhai. Chiếc răng ở vị trí số 6 đảm nhiệm chức năng nhai, nghiền nát thức ăn chính. Chúng giúp nghiền nát thức ăn trước khi xuống dạ dày giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

 • Vai trò thứ hai là đảm bảo cấu trúc khớp cắn, cung hàm được cân đối. Vị trí răng số 6 bị mất hay mọc lệch đều ảnh hưởng khớp cắn của cả hàm răng. Các răng vĩnh viễn khác mọc lên chen chúc, lệch lạc.

Với những vai trò hết sức quan trọng như vậy nên việc mất răng hàm số 6 có niềng được không khiến nhiều người hết sức quan tâm. Các chuyên gia nha khoa thường sẽ yêu cầu bạn đến kiểm tra tình trạng răng, cấu trúc xương hàm để có chỉ định điều trị phù hợp nhất. 

4. Những ảnh hưởng khi bị mất răng số 6

Mất Răng Số 6 Có Niềng Răng Được Không

Răng số 6 mất ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng 

Mất răng số 6 sẽ gây ra những ảnh hưởng nào cho hàm răng của chúng ta? Răng số 6 vốn chịu chức năng ăn nhai chính và có mối quan hệ mật thiết với các dây thần kinh trong xương hàm, vì thế nên việc mất răng ở vị trí này gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Cụ thể như sau: 

 • Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Việc nghiền nát thức ăn khó khăn hơn rất nhiều. 

 • Ảnh hưởng gián tiếp đến cả hệ tiêu hóa và dạ dày về sau. 

 • Răng số 6 mất khiến răng ở hàm đối diện mất lực nâng đỡ. Lâu dần sẽ khiến xương hàm phát triển lệch lạc, mất cân đối. 

 • Gây sai lệch khớp cắn, làm cấu trúc hàm bị xô lệch về phía có khoảng trống. 

 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, gây méo mặt,hóp má hoặc biến dạng.  

 • Gây đau thái dương hàm, lâu dần có thể gây tiêu xương răng

Mất Răng Số 6 Có Niềng Răng Được Không

Bạn có thể tìm hiểu mất răng số 6 có niềng răng được không từ các chuyên gia nha khoa để có được lời giải đáp đúng đắn nhất. Tốt nhất, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kiểm tra tư vấn. 

Nha khoa Thành An hội tụ đội ngũ bác sĩ vô cùng giỏi, vấn đề mất răng số 6 có niềng được không sẽ được xử lý nhanh chóng và an toàn. Các bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh phim 3D khi khám để xác định được tình trạng chuẩn xác và có kế hoạch điều trị tốt nhất. Bên cạnh đó quý khách có thể xem bài mất răng số 7 có niềng răng được không để hiểu thêm về quy trình niềng răng.

Hy vọng với những nội dung giải đáp trên đây bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc mất răng số 6 có niềng răng được không của mình. Bạn có thể đến ngay Nha khoa Thành An để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm được chi tiết hơn. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn