Mất răng số 7 có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định đi niềng răng chỉnh nha. Vậy mất chiếc răng ở vị trí này sẽ như thế nào?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Mất răng số 7 có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định đi niềng răng chỉnh nha. Vậy mất chiếc răng ở vị trí này thì có thể cải thiện răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc bằng giải pháp niềng răng hay không? Cùng đọc bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé! 

1. Mất răng số 7 vẫn niềng răng được 

Mất Răng Số 7 Có Niềng Răng Được Không

Răng số 7 nếu bị mất vẫn có thể niềng được bình thường 

Trên hàm răng của chúng ta, chiếc răng số 7 vốn có vai trò rất quan trọng. Nó đảm nhiệm trọng trách nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày. Vì thế việc mất răng ở vị trí này khiến nhiều người lo ngại, nhất là những ai đang sắp sửa tìm hiểu niềng răng là gì

Về vấn đề này các chuyên gia nha khoa cho rằng, nếu mất răng số 7 thì bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng được bình thường. Tuy nhiên, giải pháp dành cho bạn chính là trồng răng số 7 rồi mới tiến hành niềng chỉnh nha. Việc trồng răng sẽ được thực hiện bằng công nghệ trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ. Bác sĩ sẽ tư vấn cách phục hồi răng tốt nhất cho bạn sau khi thăm khám. 

Lời giải đáp mất răng số 7 có niềng răng được không dành cho bạn đó chính là “có thể”. Và bạn cần được thực hiện niềng răng theo trình tự các bước sau đây: 

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ chụp phim, kiểm tra cấu trúc xương hàm và thăm khám vùng bị mất răng. 

 • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành lập phác đồ niềng răng cho bệnh nhân

 • Bước 3: Vệ sinh, chăm sóc sức khỏe răng miệng trước khi niềng và lấy dấu mẫu hàm. 

 • Bước 4: Lắp khí cụ chỉnh nha niềng răng và tiến hành lần lượt các giai đoạn chỉnh nha. Tùy vào giải pháp niềng răng khách hàng chọn là gì sẽ có kỹ thuật chỉnh nha tương ứng. 

Và trước khi thực hiện niềng răng bạn đã được trồng răng implant hoàn chỉnh từ chân răng, thân răng và cả mão răng bên trên. Giải pháp phục hình răng số 7 này được đánh giá cao nhất hiện nay. 

Tìm hiểu:

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu

Hướng dẫn gắn mắc cài chuẩn NHA KHOA 

2. Vị trí răng số 7

Mất Răng Số 7 Có Niềng Răng Được Không

Muốn biết mất răng số 7 có niềng răng được không trước hết bạn cần biết răng này nằm ở vị trí nào. Răng số 7 còn được gọi là răng cối thứ 2. Răng số 7 nằm giữa răng cối thứ nhất là răng số 6 và răng số 8 hay còn gọi là răng khôn. Đây là một trong những vị trí răng có chức năng ăn nhai cực kỳ quan trọng. 

Trong những tình huống răng số 8 chưa mọc, răng số 7 được xem là vị trí răng mọc cuối cùng trong hàm. Ở người trưởng thành, răng số 7 vĩnh viễn chỉ mọc 1 lần duy nhất mà thôi. Trường hợp mất răng ở độ tuổi trưởng thành không thể nào mọc lại nữa. Trên cung hàm của chúng ta có tổng cộng 4 vị trí răng số 7. 2 chiếc hàm trên và 2 chiếc hàm dưới. 

Răng này có kích thước khá lớn, cấu tạo phức tạp. Chiếc răng này có cấu tạo như sau: mặt rãnh phía trên và bao gồm 3 chân răng cho răng số 7 ở hàm trên, 2 chân răng cho những chiếc còn lại ở hàm dưới. Mỗi răng số 7 thường có 3 ống tủy.

3. Vai trò của răng số 7

Mất Răng Số 7 Có Niềng Răng Được Không

Răng số 7 có vai trò rất quan trọng đối với hàm răng của mỗi người 

Như đã nói ở phần trước, răng số 7 rất quan trọng đối với hàm răng và đối với sức khỏe con người. Nó cùng với răng ở vị trí số 6 chịu trách nhiệm cắn, nhai, nghiền nát thức ăn để bộ phận tiêu hóa được làm việc nhẹ nhàng. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, răng số 7 có hệ số nhai cao nhất trên cung hàm. Vì thế, có thể thấy đây là chiếc răng có vai trò quan trọng đối với: 

 • Khả năng nhai và nghiền thức ăn

 • Khả năng phát âm

 • Giữ cố định khớp cắn

 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm

 • Giúp khuôn hàm được cân đối, thẩm mỹ

4. Những ảnh hưởng khi bị mất răng số 7

Mất Răng Số 7 Có Niềng Răng Được Không

Bạn nên đến gặp bác sĩ để phục hồi răng số 7 sớm nhất có thể

Rất nhiều bệnh nhân đến Nha khoa Thành An niềng răng và đưa ra thắc mắc nếu mất răng số 7 thì có ảnh hưởng gì không. Dưới đây là những hệ quả nghiêm trọng của việc mất răng số 7 và không được phục hồi kịp thời: 

 • Mất răng số 7 đồng nghĩa với việc giảm đi 10% khả năng ăn nhai. 

 • Khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn, thức ăn không được nghiền nát dẫn đến ảnh hưởng hệ tiêu hóa. 

 • Mất vị trí răng này khiến hàm răng dễ bị xô lệch, vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng, vừa ảnh hưởng đến cấu trúc hàm. 

 • Có thể dẫn đến tình trạng lệch hàm, mất thẩm mỹ và cân đối cho khuôn mặt. 

 • Tạo ra các kẽ hở cho các răng khác cũng bị xô lệch theo, lâu dần khiến hàm răng bị mất ổn định. 

 • Nguy cơ tiêu xương ổ răng cũng là ảnh hưởng rất nghiêm trọng ở những người mất răng số 7. Xương hàm vị trí răng mất nếu không phục hồi sẽ bị đào thải dần. Bạn sẽ dễ bị móm do tụt lợi, khuôn mặt cũng trở nên lão hóa dần. 

Mất Răng Số 7 Có Niềng Răng Được Không

Tóm lại, việc mất răng số 7 có niềng được không đã được giải đáp. Về cơ bản vẫn có thể niềng được nhưng bạn cần thực hiện trồng răng trước. Tuy nhiên, trong một số trường hợp gặp các bệnh lý khác cũng cần được xử lý triệt để trước khi niềng. Nếu có ý định niềng răng bạn nên đến gặp ngay bác sĩ nha khoa để được kiểm tra sức khỏe hàm răng và có một phác đồ hoàn hảo nhất. 

Nha khoa Thành An là địa chỉ uy tín bạn nên đến. Các bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn để xử lý các biến chứng cũng như những tình huống dù là phức tạp nhất. Bạn nên sớm đến gặp bác sĩ, vì được tư vấn miễn phí nên bạn cũng không lo việc tốn kém khi đi tư vấn. Các bác sĩ sẽ sớm tìm cho bạn giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất. Bên cạnh đó quý khách co thể tìm hiểu thêm mất răng số 2 có niềng được không.

Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã biết được việc mất răng số 7 có niềng răng được không. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa chuyên về dịch vụ niềng răng để được tư vấn. Tương ứng với mỗi tình trạng răng bác sĩ sẽ cho lời khuyên chính xác nhất. Chúc bạn sớm niềng răng thành công nhé! 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn