Miệng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đó là móm do răng hoặc móm do xương. Vậy miệng móm đẹp hay xấu? Vận mệnh của người sở hữu dáng miệng này như thế nào? Cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu chủ đề thẩm mỹ của miệng bị móm trong nội dung bài viết sau đây.

I. Miệng móm là như thế nào? Xấu hay đẹp?

mieng-mom

Miệng móm xấu hay đẹp? Nhận định của bạn như thế nào?

Bạn đã biết như thế nào được gọi là miệng móm chưa? Miệng móm là những trường hợp hàm dưới phủ ra ngoài khớp cắn hàm trên ngay cả khi ở trạng thái bình thường. Ở từng người mức độ móm sẽ khác nhau, không ai giống với ai, vì thế để nhận định miệng móm xấu hay đẹp còn phải tùy vào tình trạng móm ở người đó là móm nhẹ hay nặng. 

Miệng móm có thể do 2 nguyên nhân là hàm móm hoặc răng móm. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về biểu hiện móm của từng loại móm trong nội dung bên dưới đây nhé: 

  • Móm do răng: Là biểu hiện nhóm răng cửa hàm dưới phát triển lệch lạc, mọc chìa ra phía trước trong khi khối xương hàm hoàn toàn cân đối. 
  • Mặt móm do xương: Trường hợp người móm do xương hàm cấu trúc hàm cơ bản đã có sự mất cân đối. Cụ thể là hàm dưới phát triển mạnh hơn so với hàm trên khiến hai hàm bị lệch chuẩn, hàm dưới ngắn trong khi hàm trên dài hơn và cằm bị đẩy nhiều về phía trước. 

Miệng bị móm là một khuyết điểm không ai mong muốn, nhận xét một cách khách quan thì khi hai khớp cắn bị bất đối xứng sẽ có sự lệch chuẩn nhất định trên khuôn mặt của người đó. Với những trường hợp bị móm nhẹ, mức độ lệch giữa hai hàm không quá lớn thì khuôn mặt có thể có sự duyên dáng, bầu bĩnh, trẻ trung và đáng yêu. Tuy nhiên, việc đánh giá này thực sự vẫn mang tính chủ quan ở từng người. 

Với những trường hợp mồm móm ở mức độ nặng, độ lệch chuẩn giữa nhân trung, mũi môi và hàm dưới tạo thành góc nghiêng quá lớn khuôn mặt sẽ trở nên kém thẩm mỹ và dường như không ai mong muốn sẽ gặp phải khuyết điểm này trên khuôn mặt. Người mặt móm còn tạo cảm giác khuôn mặt bị gãy, thiếu sự hài hòa các đường nét trên tổng thể khuôn mặt nên không chỉ nam giới mà cả nữ giới đều rất ngại khi mắc khuyết điểm này.

Với nam giới, miệng bị móm khiến khuôn mặt giảm đi độ nam tính, khỏe khoắn và góc cạnh, các yếu tố này quyết định đến sự cuốn hút và ấn tượng khi nhìn vào khuôn mặt của các đấng nam nhân. Còn với nữ giới, khuôn mặt bị gãy do mất cân đối khuôn hàm khiến nụ cười trở nên kém duyên hơn so với những người bình thường. 

Người bị móm đa số đều không tự tin với khuôn hàm móm mém, hai khớp cắn lệch lạc và không thể khép miệng lại như mong muốn. Khuyết điểm này khiến nhiều người trở nên tự ti, mặc cảm và không thực sự thoải mái khi nói cười, giao tiếp trước đám đông. Thậm chí, nhiều người vì miệng móm mà trở nên sống khép kín, ngại giao tiếp và không dám đón nhận những cơ hội tốt hội tốt trong công việc, cuộc sống và cả chuyện hạnh phúc lứa đôi. 

Với nội dung trên đây chắc hẳn ở mỗi người cũng đã có câu trả lời miệng móm xấu hay đẹp cho riêng mình rồi phải không nào. Tóm lại, từ trước đến nay móm là một khuyết điểm và được đánh giá là không đẹp và hầu hết mọi người đều tìm các giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ để có một nụ cười cân đối và hài hòa hơn. 

Tìm hiểu thêm

Phân biệt móm do răng và móm do hàm

Trước và sau khi niềng răng móm

II. Miệng móm trong nhân tướng học như thế nào?

mom-nhe-la-nhu-the-nao

Miệng móm trong nhân tướng học thường không được đánh giá cao

Với diện mạo thẩm mỹ là thế nhưng tướng miệng móm trong nhân tướng học thì được đánh giá như thế nào? Tốt hay xấu? Vận hạn ra sao đối với người nam và người nữ. Cùng nha khoa Thành An tìm đọc ngay trong nội dung sau đây nhé: 

2.1. Đối với đàn ông

Với những người am hiểu về nhân tướng học đều biết rằng tướng đàn ông miệng móm thường không vượng khí, tướng xấu và phá tướng. Hầu hết trong tướng số những người móm là nam giới đều rất bảo thủ, cố chấp, họ luôn cho là mình đúng và không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Và vì thế nên miệng móm trong nhân tướng học ở nam giới không được xem là đặc điểm tốt. Họ thường không được nhiều người yêu mến và ngại chọn làm bạn đời. 

Xét về đường công danh sự nghiệp, những gương mặt móm gặp ở người đàn ông được xem là không tốt. Sự nghiệp, tiền đồ tướng đàn ông miệng móm không được sáng lạng và thường gặp rất nhiều bế tắc. 

2.2. Đối với phụ nữ

Vậy miệng móm trong nhân tướng học ở nữ giới thì như thế nào? Tương tự như với nam giới, người nữ có biểu hiện hàm móm cũng có tướng số không tốt. Nhất là đường tình duyên thường rất lận đận, khó tìm được hạnh phúc viên mãn với người bạn đời. 

Với những người bị móm là nữ giới, tính cách thường khá ích kỉ, tự cao, luôn xem mình là trung tâm của vũ trụ và không có tinh thần lắng nghe, góp ý từ những người xung quanh. Bản tính bảo thủ này khiến họ gặp nhiều trở ngại trong công việc, các mối quan hệ xung quanh và dễ xảy ra các bất hòa trong nội bộ. Một đặc điểm trong tướng số tử vi của người nữ miệng bị móm đó chính là khá chi li, có hơi hướng bần tiện, bủn xỉn. 

Nhất là trong đường tinh duyên, các quý cô có khuyết điểm miệng móm thường gặp nhiều chuyện buồn, rất khó tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi như bạn bè đồng trang lứa. 

Thực tế thì những quan điểm miệng móm trong nhân tướng học trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và thực sự vẫn chưa có một kết luận mang tính khoa học nào. Tuy nhiên, khách quan mà nói thì những người móm với khuôn hàm mất cân đối sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý, vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà hầu hết chúng ta đều có thể cảm nhận trên thực tế từ bản thân và những người xung quanh bị mồm móm. 

III. Người mồm móm nên làm gì để cải thiện số phận?

Nếu bạn muốn cải thiện tướng số, cải thiện vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt và tạm biệt khuôn mặt móm bạn hoàn toàn có thể thực hiện được vì ngày nay các công nghệ nha khoa thẩm mỹ rất hiện đại. Có rất nhiều cách để bạn điều trị khuyết điểm miệng bị móm của mình, cùng tham khảo nhé: 

3.1. Bọc răng sứ

Với những trường hợp móm nhẹ bạn có thể tìm đến giải pháp bọc răng sứ. Đây được xem là phương pháp điều trị móm thẩm mỹ mang lại nụ cười đẹp Hot nhất hiện nay. Không chỉ cải thiện biểu hiện răng móm, vẩu, những chiếc răng được bọc sứ còn giúp nụ cười trở nên hoàn hảo, mang đến vẻ đẹp hiện đại - thời thượng. 

3.2. Niềng răng móm

Khuyết điểm răng miệng bị móm còn có một phương pháp điều trị cũng rất hiệu quả đó chính là niềng răng chỉnh nha. Các khí cụ niềng răng bằng mắc cài, dây cung, khay niềng sẽ giúp điều chỉnh những chiếc răng mọc lệch lạc gây móm dịch chuyển đến vị trí chuẩn. Bạn sẽ có được nụ cười cân đối và hài hòa vĩnh viễn và không còn phải lo lắng mồm móm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Phương pháp niềng răng móm chỉ phù hợp cho những trường hợp móm do răng. 

3.3. Phẫu thuật hàm móm

Phương pháp phẫu thuật hàm móm phù hợp cho những người bị móm do cấu trúc hàm dưới phát triển quá mạnh. Với trường hợp này, bác sĩ sẽ trực tiếp cắt chỉnh xương hàm để cải thiện các khớp cắn trở về trạng thái cân đối. Sau khi điều chỉnh khớp cắn bạn cũng sẽ có một khuôn hàm cân đối vĩnh viễn mà không phải thực hiện đi lại nhiều lần. Phương pháp này đòi hỏi cơ sở thực hiện phải có đầy đủ chuyên môn, bác sĩ có trình độ cao về phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. 

Trên đây là tất cả các giải pháp cải thiện tướng miệng móm. Việc chọn phương pháp điều trị bạn nên đến gặp các chuyên gia nha khoa để được thăm khám và tư vấn. Tùy vào từng nguyên nhân móm sẽ có phương pháp điều trị tương ứng. Chẳng hạn như với người bị móm do hàm thì việc niềng răng sẽ là vô nghĩa và ngược lại. 

IV. Tại sao nên điều trị miệng móm tại Nha khoa Thành An

người bị móm

Cải thiện các khuyết điểm trên răng an toàn, hiệu quả tối ưu tại Nha khoa Thành An

Nha khoa Thành An là địa chỉ niềng răng cải thiện hô, vẩu, móm có uy tín lớn và rất nổi tiếng ở Hà Nội. Tại trung tâm nha khoa Thành An khách hàng sẽ được trải nghiệm phòng khám nha khoa đẳng cấp 5 sao, điều mà không phải trung tâm nha khoa nào cũng có được. 

Đến thăm khám và điều trị niềng răng, bạn sẽ được đích thân các bác sĩ tu nghiệp tại Nga và đại học Y Hà Nội về chuyên khoa nắn chỉnh răng thực hiện. Từng giai đoạn niềng răng đều thực hiện theo phác đồ điều trị 3D chi tiết và chuẩn xác đến từng milimet. Tỉ lệ dịch chuyển răng đều được tính toán kỹ càng nên bạn hoàn toàn có thể xem trước kết quả điều trị của mình. Đây là ưu điểm vượt trội mà khách hàng tìm thấy ở Nha khoa Thành An. 

Trải nghiệm dịch vụ tại Nha khoa Thành An cũng được khách hàng đánh giá rất cao. Hệ thống lịch hẹn, tái khám và chăm sóc sau niềng răng đều được nhân viên sắp xếp và thông báo rất chu đáo. Bạn sẽ được sắp xếp khung thời gian để thuận tiện nhất cho giờ giấc làm việc, học tập của mình. 

Và điều quan trọng nhất là đã có hàng ngàn khách hàng thực hiện niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ thành công tại Nha khoa Thành An. Bạn có thể tham khảo kết quả điều trị của khách hàng trên Nhakhoathanhan.vn để yên tâm hơn khi quyết định điều trị.

Tùy vào nhận định riêng của mỗi người mà câu trả lời miệng móm xấu hay đẹp sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, để có được sự tự tin khi nói cười, giao tiếp, chủ động cải thiện vận mệnh - nâng cấp giá trị bản thân bạn nên tìm giải pháp khắc phục sớm. Nha khoa Thành Anh sẽ giúp bạn tìm lại nụ cười duyên dáng với các kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ hiện đại nhất! 

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn