Niềng răng và bọc răng sứ là hai kỹ thuật nha khoa phổ biến hiện nay. Vậy nên niềng răng hay bọc răng sứ? Đây là thắc mắc của không ít người khi có nhu cầu thực hiện các phương pháp này. Hãy cùng bài viết phân tích từng trường hợp để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này nhé! 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

I. Trường hợp nào nên niềng răng và bọc răng sứ

Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem trong từng trường hợp cụ thể thì nên niềng răng hay bọc răng sứ cùng CHUYÊN GIA.

1. Trường hợp nên niềng răng

Răng hô - răng hô: Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, đây là hiện tượng do răng hoặc xương hàm trên hoặc do cả 2 đưa về phía trước quá mức so với khớp cắn thông thường. 

Răng móm - hàm móm: Ngược lại với hàm hô - răng hô, thì răng móm - hàm móm hay tình trạng khớp cắn ngược diễn ra là khi răng hàm dưới đưa ra phía trước khá nhiều, khiến răng hàm trên thụt vào trong so với răng hàm dưới. 

tinh-trang-rang-mom-ham-mom

Tình trạng răng móm - hàm móm

Răng khấp khểnh - chen chúc: Răng khấp khểnh là tình trạng răng số 3 (răng nanh) mọc sai vị trí, chòi lên trên. Răng chen chúc là tình trạng các răng trên cùng một cung hàm mọc không thẳng - đều nhau, khiến cả hàm răng mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có. 

Răng sai khớp cắn: Các trường hợp sai khớp cắn có thể là khớp cắn đối đầu, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, cắn hở… Tất cả đều có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng kéo khoảng răng thưa - mất răng: Không chỉ khắc phục các tình trạng hàm hô, móm, răng khấp khểnh, khớp cắn lệch… niềng răng còn giúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa và kéo khoảng mất răng sát lại gần nhau. 

Cải thiện đường nét gương mặt: Cuối cùng với những trường hợp muốn cải thiện đường nét gương mặt, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng. 

2. Trường hợp nên bọc răng sứ

Răng nhiễm màu nặng: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng như: Thói quen ăn uống, sinh hoạt, hút thuốc lá, sử dụng kháng sinh… Với những trường hợp này, bạn đều có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ. 

Răng bị sứt vỡ - gãy mẻ - mất 1 phần răng: Thói quen cắn đồ cứng hay chấn thương, tai nạn khiến răng của nhiều người bị sứt vỡ - gãy mẻ - mất 1 phần. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn gây mất thẩm mỹ hàm răng. Vì vậy, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ. 

Mất răng hoàn toàn: Bọc răng sứ cũng được áp dụng cho những trường hợp mất răng hoàn toàn.

tinh-trang-rang-mom

Tình trạng mất răng hoàn toàn

Cấy Implant: Cấy Implant là giải pháp dành cho những người mất răng hoàn toàn, bao gồm cả chân răng. Sau khi cấy Implant, bạn có thể cắm răng sứ ở phía để đảm chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng. 

Răng sâu - răng chết tủy: Với trường hợp răng sâu - răng chết tủy, sau khi được xử lý và điều trị, bạn cũng có thể bọc răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Răng thưa: Ở các trường hợp răng thưa nhẹ, có thể khắc phục với phương pháp bọc răng sứ bằng cách sử dụng những răng sứ có kích thước lớn hơn răng thật. Răng khấp khểnh - lệch lạc mức độ nhẹ: Với những người răng khấp khểnh - lệch lạc ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ. 

Muốn hàm răng đẹp hơn: Ở trường hợp những người chưa hài lòng về hàm răng của mình: Độ trắng sáng, hình dáng răng… cũng có thể sử dụng phương pháp bọc sứ để đạt được mong muốn. 

II. So sánh niềng răng hay bọc sứ tốt hơn? 

Vậy niềng răng hay bọc sứ tốt hơn? đây cũng là thắc mắc của không ít người về 2 kỹ thuật nha khoa này. Theo các chuyên gia nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm thì hai phương pháp này hoàn toàn ngang bằng nhau về mặt lợi ích và công dụng. Mỗi phương pháp lại giúp người dùng khắc phục 1 tình trạng răng hàm mặt khác nhau như đã phân tích ở phần trên bài viết. 

Sự chênh lệch ở đây là nằm ở chất lượng của mỗi dịch vụ niềng răng và bọc răng sứ ở mỗi cơ sở nha khoa khác nhau. Vì vậy, để việc bọc răng sứ hay niềng năng đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín – có những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

niềng răng hay bọc răng sứ

So sánh niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?

III. Nên lựa chọn niềng răng hay bọc răng sứ?

Vậy nên niềng răng hay bọc răng sứ? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng phân tích ưu – nhược điểm của từng phương pháp.

Phương pháp niềng răng

Ưu điểm

Phương pháp niềng răng có những ưu điểm vượt trội sau:

Niềng năng có thể khắc phục được nhiều vấn đề về răng hàm mặt như: Răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, chen chúc, sai khớp cắn và cải thiện đường nét gương mặt…

Các khí cụ có kết cấu chắc chắn, chịu được các tác động lực mạnh, liên tục. Nhưng vẫn giữ được tính ổn định và an toàn cho người sử dụng.

Không gây xâm lấn hay tổn hại đến răng tự nhiên của bệnh nhân.

Phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, có thể sử dụng cho trẻ từ 12 tuổi.

Hiện tại, có nhiều loại niềng răng khác nhau như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài… Các phương pháp về sau càng ngày càng được trú trọng về tính thẩm mỹ trong thời niềng cho bệnh nhân.

Chi phí: Niềng răng sứ giá bao nhiêu

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng tồn tại một số nhược điểm như:

Thời gian niềng răng thường khá lâu, từ 10 tháng trở lên mới có được kết quả như mong muốn.

Trong thời gian niềng răng, cần kiêng một số loại đồ ăn cứng, dai, dính…

Khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng ở thời gian niềng.

nieng-rang-hay-boc-su-tot-hon

Nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Phương pháp bọc răng sứ

Ưu điểm

Với phương pháp bọc răng sứ, sẽ có những ưu điểm như sau:

Bọc răng sứ giúp khách hàng khắc phục nhiều tình trạng như: Răng nhiễm màu, không đều màu, răng sứt vỡ, mẻ, mất 1 phần, mất răng toàn phần, răng bị sâu, chết tủy, răng thưa – lệch lạc ở mức độ nhẹ, sử dụng trong cấy implant…

Bọc răng sứ vừa đảm bảo phục hình tính thẩm mỹ cho hàm răng, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai cho người sử dụng.

Thời gian thực hiện bọc răng sứ nhanh chóng, chỉ khoảng  2 – 3 ngày, tiện lợi cho người sử dụng.

Bọc răng sứ có thể sử dụng cho nhiều độ tuổi, nhiều đối tượng khác nhau, kể cả nam và nữ…

Hiện nay, trong ngành nha khoa cũng có rất nhiều các mã  răng với các cấp độ trắng sáng và giá tiền khác nhau, giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất với mình.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng tồn tại một số nhược điểm như:

Cần tác động mài răng tự nhiên mới có thể lắp được răng sứ.

Nếu sử dụng loại răng sứ kém chất, rất có thể gặp tình trạng hôi miệng.

Trong một số trường hợp, nếu làm ở những cơ sở nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không đủ chuyên môn, răng thật sẽ trở nên kém nhạy cảm hơn.

Thực chất, răng sứ không thể tồn tại vĩnh viễn như răng thật.

Quay trở lại với câu hỏi: Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Chắc hẳn qua những phân tích về công dụng, ưu – nhược điểm của từng phương pháp, các bạn độc giả đã phần nào có được câu trả lời thỏa đáng cho chính bản thân mình.

Cũng theo các chuyên gia trong ngành thì mỗi phương pháp sẽ được ứng cho mỗi tình trạng khác nhau. Ví như cặp tình trạng răng khấp khểnh, hàm hô – móm thì chắc chắn bạn sẽ được chỉ định niềng răng. Còn gặp trường hợp mất răng hoàn toàn hay răng sâu, răng chết tủy… thì phương pháp tốt nhất lại là bọc răng sứ, bởi niềng răng không thể khắc phục được những vấn đề này.
Mỗi phương pháp cũng có những ưu điểm riêng biệt, đặc biệt là có cách thực hiện hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, khi đang phân vân giữa việc nên niềng răng hay bọc răng sứ, bạn nên cân nhắc kỹ tình trạng răng miệng của mình, tình hình tài chính và tham khảo ý kiến của nha sĩ để lựa chọn được phương pháp phù hợp và có hiệu quả nhất.

IV. Nhakhoathanhan.vn - Địa chỉ bọc răng sứ và niềng răng uy tín chất lượng tại Hà Nội 

Như đã nói ở phần trên, để việc bọc răng sứ và niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lựa chọn những đơn vị nha khoa uy tín – chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm để gửi gắm niềm tin.

Nha khoa Thành An - Nha khoa niềng răng uy tín ở Hà Nội

nieng-rang-boc-su

Nha khoa Thành An - Địa chỉ bọc răng sứ và niềng răng uy tín chất lượng tại Hà Nội

Nha khoa Thành An là một trong những địa chỉ giúp bạn bọc răng sứ và niềng răng uy tín – chất lượng tại Hà Nội, hoạt động lâu năm, được đông đảo khách hàng và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Đến với Nha khoa Thành An, bạn không chỉ được giải đáp các thắc mắc một cách nhiệt tình, tận tâm mà còn được hưởng những quyền lợi có 1 không 2:

  • Thành An sở hữu những công nghệ bọc răng sứ và niềng răng hàng đầu thế giới.
  • Bên cạnh đó, Thành An còn có những dịch vụ nha khoa tốt nhất, hiệu quả nhất khác cho khách hàng.
  • Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống máy móc trang thiết bị nhập khẩu 100% tại Hoa Kỳ, đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt của quốc tế.
  • Thành An đã cho ứng dụng các công nghệ giả lập gương mặt sau khi niềng răng VTO, máy quét Scan 3D,… Cho khách hàng kết quả ưng ý nhất với sự lựa chọn của mình
  • Tại Thành An, bác sĩ Phan Trung Tiệp chính là người “cầm cân nảy mực” cho toàn bộ hệ thống. Cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm khác, đã thực hiện lên tới 1000+ ca niềng răng và bọc răng sứ khác nhau, mang lại nụ cười tự tin rạng rỡ cho hàng ngàn khách hàng.
  • Chế độ bảo hành đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng và bệnh nhân.

Trên đây những thông tin nhằm giúp quý độc giải đáp thắc mắc: Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?. Vậy hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng của mình hiện tại. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn