Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nhắc đến chỉnh nha, nhiều người thường e ngại về việc phải "nhổ răng". Việc loại bỏ một vài chiếc răng khỏe mạnh có thể gây ra tâm lý lo lắng, hoang mang cho cả bệnh nhân đang và sắp niềng răng. Tuy nhiên, đây là biện pháp cần thiết trong một số trường hợp để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho quá trình chỉnh nha.

Tuy nhiên, sự ra đời của kỹ thuật nong hàm đã mang đến thêm một lựa chọn cho bệnh nhân, bên cạnh phương pháp nhổ răng truyền thống. Vậy, nên nhổ răng hay nong hàm khi niềng răng? Phương pháp nào tốt hơn?

I.  Tìm hiểu kỹ thuật nong hàm và nhổ răng

1.1. Nong hàm khi niềng răng

Nong hàm, hay còn gọi là nới rộng cung hàm, là một kỹ thuật nha khoa được sử dụng trong quá trình chỉnh nha nhằm tăng diện tích vòm miệng, tạo khoảng trống cho răng di chuyển dễ dàng hơn. Kỹ thuật này thường được áp dụng cho các trường hợp răng chen chúc, mọc lệch lạc, cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho răng sắp xếp đều đặn.

nong-ha

1.2. Nhổ răng khi niềng răng

Nhổ răng là kỹ thuật truyền thống khi thực hiện việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển và đẩy răng về vị trí mong muốn. Ngoài nhổ răng số 4 hoặc số 5 thì bác sỹ có thể chỉ định nhổ răng số 8 để đảm bảo đạt hiệu quả chỉnh nha tuyệt đối qua đó tránh các tình trạng răng khôn mọc lệch mọc xiên 

nieng-rang-co-nho-rang-khong

Tìm hiểu thêm: Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

II. So sánh phương pháp nong hàm hay nhổ răng trong chỉnh nha

2.1.Giống nhau

Nong hàm và nhổ răng đều có tác dụng tạo khoảng trống trong cung hàm để di chuyển răng về vị trí mong muốn, góp phần:

 • Sắp xếp răng đều đặn, thẩm mỹ.
 • Cải thiện khớp cắn, chức năng ăn nhai.
 • Nâng cao sức khỏe răng miệng.

Áp dụng cho các trường hợp:

 • Răng chen chúc, mọc lệch lạc.
 • Cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho răng.
 • Khớp cắn sai lệch.

Cả nong hàm và nhổ răng đều có tác dụng tạo khoảng không gian trống giúp các răng dịch chuyển

2.2. Khác nhau khi nong hàm và nhổ răng 

2 phương pháp này có điểm giống duy nhất là mục đích nhưng lại khác nhau rất nhiều về cách thức thực hiện, giá thành, thời gian điều trị,… đó là lý do khách hàng luôn phân vân nên nong hàm hay nhổ răng?

  Nong hàm Nhổ răng
Cách tiến hành Đeo khí cụ chuyên biệt được thiết kế dựa trên các thông số lấy dấu hàm Dùng kìm nhổ bỏ trực tiếp sau khi gây tê
Đối tượng
 • Những người có khung răng méo, lệch
 • Khung vòm hàm hẹp, mất cân đối, không đủ diện tích để răng di chuyển
 • Răng khôn
 • Răng thưa, hô
 • Răng mọc chen chúc
Thời gian Bạn phải đeo nong hàm ít nhất từ 3-6 tháng tùy tình trạng răng Tiến hành nhanh chóng, nhổ bỏ 1 răng chỉ mất khoảng 5 phút
Giá thành Dao động trong khoảng 10-20 triệu phụ thuộc vào loại khí cụ, mức độ phức tạp của răng,… 1-2 triệu/ răng (Tuy nhiên, bệnh nhân thường được chỉ định nhổ bỏ khá nhiều răng, có những trường hợp lên đến 6-7 chiếc)
Hiệu quả Đeo nong hàm không gây đau đớn, an toàn và đem lại kết quả hoàn hảo trong việc giãn cách các răng. Nhổ răng gây đau buốt mới đầu, không cẩn thận sẽ tác động đến những dây thần kinh xung quanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hiệu quả nới rộng các răng do mắc cài quyết định.

Tìm hiểu thêm

Niềng răng chi phí bao nhiêu

Nong hàm giá bao nhiêu

III. Nên nong hàm hay nhổ răng trong quá trình chỉnh nha?

Nhổ bỏ những chiếc răng khỏe mạnh cũng rất nguy hiểm, bạn tốt hơn hết nên đến thăm khám và nghe lời khuyên từ bác sĩ

Nhìn vào bảng so sánh trên, có lẽ các bạn cũng đã có được câu trả lời cho mình là nên nong hàm hay nhổ răng khi niềng răng. Thực ra, về lâu dài, nong hàm có thể tốt hơn nhưng việc luôn có một khí cụ không hề nhỏ trong miệng suốt vài tháng, khiến bạn luôn có cảm giác vướng víu, khó chịu, không những ảnh hưởng đến ăn nhai, sinh hoạt mà còn gây ra trở ngại trong cách phát âm.

Còn nhổ răng tất nhiên là có hại, đặc biệt là việc nhổ bỏ những chiếc răng hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường nhưng nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, bạn sẽ hạn chế được tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến nha khoa uy tín để được kiểm tra, tư vấn kỹ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Như vậy, Nha Khoa Thành An đã giúp bạn gỡ bỏ được vướng mắc nên nong hàm hay nhổ răng rồi phải không? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về hai kỹ thuật này, từ đó quyết định chính xác để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất, mang lại hàm răng đều đẹp, tỏa sáng nhé!

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn